Bình tích áp Varem chính hãng từ Italy GIÁ ƯU ĐÃI SỐ 1
    Bình tích áp Varem chính hãng từ Italy GIÁ ƯU ĐÃI SỐ 1
NHÀ CUNG CẤP BÌNH TÍCH ÁP SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Ruột bình tích áp được làm từ vật liệu gì?

2017-07-27 07:50:00

Bình tích áp là thiết bị được tin dùng trong hệ thống bơm tăng áp, nhà máy xử lý nước thải,...


Bình tích áp có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi một lớp khí Nito. Vỏ bình được làm từ innox rất chắc chắn, còn ruột bình tích áp được làm bằng vật liệu gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


Ruột bình tích áp được làm từ chất liệu gì?
 Ruột bình tích áp được làm từ cao su tổng hợp EPDM hay còn gọi là cao su ethy
lên propylene, đây là loại vật liệu đàn hồi được tổng hợp từ các monomer propylene với các ethylene và có thể có cả monomer thứ 3 (ethylene propylene terpolymers). Loại cao su tổng hợp này có độ bền rất cao, xé và kéo không đứt, vừa dẻo vừa chắc chắn.
Loại vật liệu này được sản xuất chính thức vào năm 1963, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có loại vật liệu nào tốt hơn EPDM.


Đặc điểm của cao su tổng hợp EPDM


- Cao su tổng hợp EPDM có nhiệt độ làm việc từ –50 tới 125 độ C. Nhưng tốt nhất chỉ nên dùng bình tích áp chứa chất lỏng có nhiệt độ 90 độ C để đảm bảo an toàn.
– Là loại cao su có khả năng kháng hóa chất, thích nghi tốt với điều kiện khắc nghiệt, chịu được sự va đập mạnh.
– Cao su tổng hợp EPDM có thể sử dụng trong môi trường nước nóng, rượu cồn, những chất lỏng làm nguội động cơ, axit hữu cơ và vô cơ,...
- Tránh sử dụng bình tích áp để chứa xăng dầu hay các chất có hydrocacbon vì sẽ gây phản ứng hóa học gây hư hại vật liệu.
Ruột bình tích áp là bộ phận quan trọng nhất và cũng là bộ phận dễ bị hỏng nhất nên cần phải thay thế nhiều hơn các bộ phận khác. Vì vậy, để hạn chế việc thay ruột bình tích áp thì lúc thay hoặc lúc mua cần tìm hiểu kỹ để có thể mua được loại ruột bình chất lượng tốt. Dưới đây là cách chọn mua ruột bình tích áp chất lượng tốt.


Cách chọn mua ruột bình tích áp


- Trước hết bạn phải nắm rõ loại bình tích áp đang sử dụng là loại bình gì? Của thương hiệu nào? Bạn cần phải mua ruột bình tích áp đúng chủng loại và đúng thương hiệu cho phù hợp với chức năng của bình.
- Thể tích của bình tích áp là bao nhiêu ? Nếu không xác định được thể tích thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn cụ thể.
- Thông số áp lực của bình tích áp là bao nhiêu? Hiện tại trên thị trường Việt Nam có sản phẩm có áp lực 10 Bar hoặc 16 Bar.
- Bình tích áp của bạn được sử dụng với mục đích gì? Cần chú ý đặc biệt đến mục đích sử dụng bình tích áp để đảm bảo tiêu chuẩn của thiết bị.
- Sau khi mua được ruột bình bạn nên kiểm tra kỹ càng lại xem đã đúng chủng loại chưa, ruột có bị rạn nứt hay thủng không irồi mới tiến hành thay thế .

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy