4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn – bạn đã biết chưa ?

4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn – bạn đã biết chưa ?

  4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn – bạn đã biết chưa ? Trong một hệ thống khí nén chuẩn bao gồm nhiều thành phần. Nhưng có hai thành phần quan trọng và không thể thiếu đó là máy nén khí và bình tích áp. Hai thành phần này được lắp đặt cạnh nhau sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động. Cũng còn tùy theo lĩnh vực sản xuất và nhu cầu mục đích khác nhau của các nhà máy. Mà bố trí vị trí từng thành phần khác nhau. Nhưng phải đảm bảo tuân thủ và theo nguyên lý giải nhiệt.

Nhưng tuy nhiên trên thực tế thì các hệ thống khí nén chưa đáp ứng được điều này. Thì khi thiết kế và lắp đặt phòng máy nén khí. Và nếu vị trí lắp đặt các thiết kế sai thứ tự sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị trên tất cả các hệ thống. Và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cũng chính vì vậy như thế nào là một hệ thống khí nén đạt tiêu chuẩn? Vâng và sau đây quý khách hãy tham khảo 4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn dưới đây để tiến hành lắp đặt hệ thống đạt hiệu quả tốt nhất.

4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn - bạn đã biết chưa ?
4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn – bạn đã biết chưa ?

1.Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn thông thường.

 

2.Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn khí trong sạch.

 

3.Sơ đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn DIN ISO 8573 CLASS 1.

Ứng dụng của sơ đồ này là dùng để sản xuất thực phẩm và ngành công nghiệp nước giải khát. Cũng như các nhà máy bia,các ngành công nghiệp dược phẩm. Các khu xưởng sản xuất bơ sữa, các ngành công nghiệp điện tử. Cũng như công nghiệp kim loại, hay kỹ thuật cơ khí, và cả công nghiệp nhựa. Trong các ngành công nghiệp khí đốt, cũng như sản xuất thuốc lá. Hay công nghiệp dệt thôi chai PP,PVC…

4.Sơ đồ hệ thống khí nén lắp đặt theo tiêu chuẩn thổi chai PET.

  Sau khi xem các sờ đồ lắp đặt trên thì từ 4 sơ đồ hệ thống khí nén trên. Ta thấy vị trí của bình tích áp và máy nén khí luôn đứng cạnh nhau. Cũng như với các mục đích của việc lắp đặt bình tích áp sau máy nén khí. Để đảm bảo áp suất khí nén. Và ngoài ra,thì nhiệt độ khí nén đi vào máy sấy và các thiết bị lọc đã được giải nhiệt. Một phần ở bình chứa khí làm cho máy sấy khí và máy nén khí chạy ổn định hơn và bền hơn.

4 sơ đồ hệ thống khí nén chuẩn - bạn đã biết chưa ?

Quý khách hãy thiết kế hệ thống khí nén cho xưởng sản xuất của mình theo đúng tiêu chuẩn trên và phù hợp với mục đích sử dụng của nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386