8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không

8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không:

8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không. Bạn muốn mua một chiếc bình tích áp Varem nhưng lại sợ mua phải hàng fake hàng kém chất lượng? Hoặc bạn đã mua và nghi ngờ về chất lượng của bình tích áp mà mình đang dùng?

Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết bình tích áp Varem giả.

Cách nhận biết bình tích áp Varem thật-giải:

1. Dựa vào chứng chỉ CE:

Vậy CE là gì? nó có vai trò gì trong việc nhận biết sản phẩm?

CE là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa nếu muốn đưa vào thị trường Châu Âu. Nói cách khác thì CE là chứng chỉ cho biết sản phẩm đó đã được kiểm định của liên minh Châu Âu. Sản phẩm có chứng chỉ CE là sản phẩm đảm bảo yêu cầu an toàn cho người dùng và cho môi trường. Sản phẩm có chứng chỉ CE là sản phẩm có chất lượng tốt.

Để đạt được chứng chỉ CE, sản phẩm phải trải qua một quy trình kiểm định kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Từ bản vẽ thiết kế đến quá trình sản xuất.

Bình tích áp Varem được chia làm 2 loại dựa trên áp suất và dung tích: Loại không đánh dấu CE và loại có đánh dấu CE.

a/ Loại không có dấu CE

Đây là loại bình tích áp có PS x V nhỏ hơn hoặc bằng 50, trong đó PS là áp suất, V là dung tích. Ví dụ: một bình tích áp Varem có áp suất PS là 8Bar. Dung tích V là 5 lit => PS x V = 8 x 5 = 40 < 50. Vì vậy bình tích áp Varem này sẽ không được đánh dấu CE. Đối với bình này các nhà sản xuất sẽ phải tự đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình. Và tự chịu trách nhiệm nếu có bất cứ thiệt hại nào vì không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

b/ Loại có đánh dấu CE

Đây là loại bình tích áp có PS x V > 50, chứng chỉ CE sẽ không được cấp cho các bình có PS x V không lớn hơn 50. Khi bình tích áp có chứng chỉ CE tức là các bình tích áp đó được đảm bảo chất lượng thiết kế. Đúng quy trình kỹ thuật và mức độ an toàn của sản phẩm. Nếu bình tích áp mà bạn mua không có chứng chỉ CE thì tôi nghĩ bạn nên đổi trả lại nơi bạn đã mua.

8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không
8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không

2. Dựa vào logo chữ “Varem”

Bình tích áp Varem thật loại từ 100lit trở xuống, trên núm bơm hơi có nắp nhựa được in logo chữ “Varem”. Nếu bạn không thấy logo này thì đó là hàng giả.

3. Dựa vào mặt bích ren

Đối với bình tích áp Varem thật: ngoài núm bơm hơi. Thì bên dưới mặt bích ren nối với đường ống cũng có logo chữ ” Varem ” và chữ ” made in Italy”. Nếu bình tích áp Varem không có 2 chữ này thì có khả năng cao đó là hàng fake.

4. Dựa vào ruột bình tích áp

Bình tích áp Varem thật có ruột được làm bằng cao su tổng hợp và trên ruột bình có chữ “Varem” nổi. Nếu chiếc bình của bạn không có thì đó là hàng giả.

8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không
8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không

5. Dựa vào thân bình

Hàng thật: các loại bình tích áp Varem cỡ lớn ở thân bình sẽ có 3 vòng ngấn. Để chịu lực nhưng hàng fake của Trung Quốc thì chỉ có 1 vòng ngấn thôi. Nên khả năng chịu lực của những chiếc bình 1 vòng này rất kém.

6. Dựa vào đáy bình

Bình tích áp Varem có dung tích từ 24-300 lit chính hãng ở đáy bình có chữ dập “Varem ” của nhà sản xuất. Còn bình giả thì không có. Tuy nhiên đối với bình Varem thật có dung tích từ 500lit trở lên thì không có chữ dập nổi ở đáy bình. Vì vậy khi mua loại bình có dung tích lớn như thế này bạn cần lưu ý nhiều hơn.

7. Dựa vào màu sắc

Bình tích áp Varem chính hãng thường có màu đỏ tươi theo quy định. Và chất liệu pha màu của nhà sản xuất. Còn những chiếc bình giả thì có màu đậm hơn hoặc màu khác.

8 cách nhận biết bạn có mua phải bình tích áp Varem giả hay không

8. Dựa vào trọng lượng bình

Bình tích áp Varem thật có trọng lượng rất nặng vì có lớp vỏ được làm bằng thép với lớp thép dày từ 5-6mm. Còn bình của Trung Quốc nhẹ hơn vì có lớp vỏ thép mỏng hơn, độ dày chỉ 2-3mm.

 Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để phân biệt được hàng thật-giả  khi quyết định mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386