Bình áp khí nén – Những thông tin bổ ích nhất về bình tích khí nén

Bình áp khí nén – Những thông tin bổ ích nhất về bình tích khí nén

Bình áp khí nén – Những thông tin bổ ích nhất về bình tích khí nén. Ngày nay khí nén là một nguồn năng lượng được ứng dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp. Khí nén thay thế nhiều nguồn năng lượng khác rất hiệu quả. Khí nén sinh ra từ việc nén không khí và thường có áp suất lớn. Không khí sau khi được gia áp xong sẽ được chuyển đến một bộ phận khác là bình chứa khí nén hay còn được gọi là bình tích khí nén,  bình tích áp. Đây là bộ phận cần thiết và không thể thiếu của một máy nén không khí.

Trong các hệ thống khí nén bắt buộc phải sử dụng bình chứa khí nén. Bình tích khí nén có tác dụng gì và người sử dụng cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Trường Phát Group tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 

Bình áp khí nén là gì và nhiệm vụ của bình áp khí nén trong hệ thống khí nén.

1. Bình áp khí nén là gì?

Bình tích khí nén là một  thiết bị quan trọng giúp duy trì ổn định áp suất của hệ thống. Bình có chức năng không cho xảy ra hiện tượng tụt áp đột ngột. Gây ra các tác động xấu đến quá trình vận hành của thiết bị, máy móc sử dụng khí nén. Trong đó, bình tích  khí nén còn được dùng như một thiết bị thay thế các loại máy nén khí mini. Khi máy không đáp ứng được áp lực mà hệ thống sản xuất cần sử dụng.

Ngoài ra, bình tích khí nén còn giúp tách nước trong khí nén. Giúp làm hạ nhiệt độ, làm mát khí nén và làm mát dầu. Với những chức năng ở trên của bình tích khí nén, có thể thấy rằng bình tích khí nén chính là một thiết bị quan trọng và giúp quá trình cung cấp khí nén ổn định và làm việc hiệu quả.

>Tuy nhiên, Bình tích khí nén là một thiết bị tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi sử dụng như: nổ áp lực hoặc điện giật. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý và phải đảm bảo nội quy an toàn khi dùng thiết bị này.

Bình áp khí nén chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay
Bình áp khí nén chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay

2. Bình áp khí nén có nhiệm vụ gì trong hệ thống khí nén.

– Với những máy nén khí có công suất nhỏ thì bình áp sẽ đi kèm cùng máy. Cụ thể là phần động cơ và đầu nén sẽ được gắn trên bình chứa. Còn ở những nhà xưởng lớn, bình chứa khí nén vẫn luôn được trang bị cùng với máy nén khí trục vít trong hệ thống khí nén nhưng chúng đã được tách rời thành 2 bộ phận riêng biệt.

– Bình tích khí nén có chức năng tích trữ khí nén từ máy bơm hơi, đã được nén với áp suất xác định tùy đặc thù công việc.

– Lượng khí nén sẽ được tích trữ trong bình có giá trị áp suất không đổi. Để tiến hành cung cấp cho các hệ thống thiết bị, dụng cụ sử dụng khí nén đột xuất trong khi máy không có khả năng cung cấp kịp thời.

– Trong những nhà xưởng lớn, bình tích khí nén là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Giúp duy trì sự ổn định áp suất trong hệ thống. Tránh xảy ra tụt áp đột ngột gây ảnh hưởng xấu tới quá trình vận hành của các thiết bị và máy móc sử dụng khí nén.

Bài viết xem thêm: Địa chỉ bán bình tích áp giá rẻ

Bình tích khí nén giá rẻ, chất lượng tốt

Bình tích khí nén giá rẻ, chất lượng tốt

Phân loại bình áp khí nén (bình chứa khí nén)

Dựa vào dung tích bình chứa có rất nhiều model như bình chứa khí nén 1000l, 2000l, 500l,… và cũng không ít model có công suất bình chứa khí nén 50l, 100l,… Dựa vào nguyên lý tạo tải có thể phân chia bình tích khí nén thành một số loại sau:

+ Bình tích khí nén dùng tải trọng:

Đây là loại bình tích khí nén lớn nhất trong cả 3 loại. Giá bình tích khí nén rẻ và có cấu tạo đơn giản. Tuy nhiên năng lượng tích trữ của loại bình này không lớn. Áp suất khí nén ổn định nhưng không lớn và có quán tính lớn.

+ Bình tích áp lò xo:

Cấu tạo bình tích khí nén này khá đơn giản với lò xo. Dung tích bình khá nhỏ, áp suất tạo ra phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo sử dụng. Bình chứa khí nén mini này thường áp dụng cho các loại máy nén khí nhỏ, công suất thấp.

+ Bình tích khí nén dùng thủy khí:

Bình này cho năng lượng tích trữ cao. Nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên áp suất bình chứa tạo ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn.

>>> Xem thêm: Các thương hiệu bình tích áp trên bán chạy nhất thị trường hiện nay

Bình tích áp 500l
Bình tích áp 500l

Những lưu ý khi sử dụng bình chứa khí nén trong hệ thống khí nén

Để đảm bảo hiệu quả vận hành cũng như độ an toàn cho quá trình sử dụng. Người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

+ Người dùng khi lắp đặt bình nén khí cho hệ thống khí nén. Cần chọn mua bình ở những đơn vị uy tín. Bình phải được kiểm định KTAT – kiểm định an toàn thiết bị và đăng ký sử dụng.

+ Chỉ những người được đào tạo về cách sử dụng thì mới được vận hành. Kiểm tra cũng như theo dõi hoạt động của bình tích khí nén.

+ Khi lắp đặt, người dùng cần đặt bình tích áp cách xa những nơi có nguồn nhiệt cao, những vật dễ cháy nổ, gần nhà ở, công trình sinh hoạt chung,…

+ Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra bình. Đảm bảo bình được trang bị đủ các thiết bị an toàn như: áp kế, van an toàn. Trong quá trình vận hành, người dùng cần thường xuyên kiểm tra hoạt động của bình và vận hành bình theo đúng quy trình.

+ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng bình chứa khí nén Nhật bãi. Bán bình chứa khí nén cũ,… nên người dùng cần lưu ý khi chọn mua.

>>>Khi lựa chọn bình nén khí bình chứa khí nén cao áp để sử dụng, người dùng chú ý lựa chọn bình có dung tích phù hợp. Dung tích bình sẽ phụ thuộc vào công suất của máy nén khí, yêu cầu năng suất của nhà xưởng. Không nên chọn bình quá lớn hoặc quá nhỏ gây lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sản xuất. 

Nơi mua bình tích khí nén uy tín, giá tốt nhất thị trường

Bình tích áp  hiện nay được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.
– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.
– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông,Máy bơm chìm nước thảii, bơm chìm giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386