Bình tích áp cho chung cư giá rẻ

Bình tích áp cho chung cư giá rẻ? Bình tích áp là gì? ứng dụng của bình tích áp trong thực tế ra sao?

Bình tích áp cho chung cư được nhập khẩu chính hãng. Với đủ các mẫu bình tích áp từ 50 lít – 1000 lít tất cả các sản phẩm bình tích áp Varem, Aquasystem, Pentax …đều được Trường Phát Gruop nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian.

Mật độ dân số tăng ngày càng tăng nhanh. Nhu cầu về việc sử dụng nước của con người vì vậy mà ngày một tăng cao. Đồng nghĩa với việc bình tích áp sẽ được ứng dụng cùng ngày càng nhiều hơn. Hiện nay nhu cầu sử dụng bình tích áp được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống bơm, nước. Như trong công nghiệp sản xuất, dùng cho gia đình, trong các khu chung cư, nhà cao tầng.
Tại các khu chung cư ở các TP lớn. Hay khu công nghiệp trên cả nước là những nơi. Có nhu cầu với lượng nước tiêu thụ cần dùng rất lớn. Vì vậy để đảm bảo lượng nước được cung cấp luôn sạch sẽ và đủ dùng, ổn định. Thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu.  Khi càng lên cao, nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp thường có các thiết bị như: máy bơm tăng áp, bình tích áp, máy bơm nước với công suất lớn.
Bình tích áp cho chung cư
Bình tích áp cho chung cư

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp được hiểu đơn giản là loại bình chứa áp lực có cấu tạo chắc chắn. Bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Bình tích áp là một phụ kiện đi kèm theo của máy bơm nước. Bình tích áp không thể hoạt động một mình. Nếu  thiếu máy bơm nước.

Ứng dụng sử dụng của bình tích áp trong thực tế:

– Bình tích áp ứng dụng trong hệ thống máy bơm nước của khu chung cư, nhà cao tầng:

Tại các trung tâm thương mại, các khu chung cư và nhà cao tầng. Đây là những nơi mà lượng nước, nguồn nước có nhu tiêu thụ rất lớn. Để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn được sạch sẽ. Càng lên cao, thì hệ thống nước càng yếu dần. Do đó cần bình tích áp sẽ có tác dụng để tăng áp. Giúp máy bơm đẩy nước lên cao tốt hơn. Cũng như đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình tại các tòa chung cư. Với hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

– Bình tích áp được ứng dụng trong hộ gia đình:

Lượng nước hiện được tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là không quá lớn. Máy bơm được sử dụng là máy bơm có công suất nhỏ. Vì vậy, người ta thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Với các dòng bình tích áp được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 – 100 lít.

– Bình tích áp được ứng dụng trong hệ thống phòng cháy, chữa cháy:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Đảm bảo lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Chính vì vậy hiện nay người ta sử dụng bình tích áp. Để gia tăng áp lực nước. Với hệ thống này được thiết kế gồm có một bơm trục ngang. Một bơm tăng áp trục đứng cùng với một bơm chữa cháy và bình tích áp. Với hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.

Vì sao cần đến bình tích áp cho hệ thống bơm nước tại tòa nhà chung cư:

– Bình tích áp được thiết kế có cơ cấu là dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực. Nhằm điều hòa năng lượng thông qua áp suất, lưu lượng của chất lỏng làm việc. Bình tích áp có các chức năng cơ bản đó là ổn định lại áp suất hệ thủy lực. Để từ đó giúp tăng tuổi thọ của máy bơm và bảo vệ máy bơm tránh khỏi các sự cố. Cũng như giảm việc xuất hiện của sự va đạp thủy lực khi bị ngắt tải.
– Trong một hệ thống bơm tăng áp bao được thiết kế bao: một bình tích áp, một hoặc nhiều máy bơm tăng áp. Cùng với một tủ điện điều khiển. Các dòng bình tích áp thông dụng là: Varem, Ebara, Pentax, Aquasystem…được nhập khẩu chính hãng, từ Italya. Giúp cho hệ thống này có thể hoạt động và đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Cũng như chế xảy ra các sự cố không mong muốn.
– Hệ thống bơm tăng áp có dùng bình tích áp. Để không chỉ ứng dụng ở khu dân cư. Mà còn được ứng dụng cho các trạm cung cấp nước sạch của nhiều lĩnh vực như: nhà máy sản xuất, các khu chế xuất, khu công nghiệp. Cũng như khu vực cung cấp và xử lý nước. Dùng bình tích áp trong tưới tiêu; hệ thống chữa cháy, phun nước ở hồ và bể phun…
Bình tích áp cho chung cư
Bình tích áp cho chung cư

Tính chọn bơm và bình tích áp cho chung cư mini hoặc hộ gia đình:

Lắp bơm và bình tăng áp trên tầng mái của chung cư 8 tầng-12 tầng. Với số lượng người tối thiểu mỗi nhà 5 người. Thì chúng ta có thể xem theo những hướng dẫn dưới đây.

Chọn máy bơm nước:

– Với số lượng người dùng như trên. Thì lưu lượng nước cấp cần thiết khoảng 70L/phút là phù hợp. Để bơm nước tới các bể chứa nước tại các tấng.
– Với Áp suất nước tối thiểu cho bồn cầu dùng vòi rửa tự động là 0.7bar. Cùng trở lực đường ống, như chúng ta đã biết. Nếu bồn chứa nước cấp cho bơm nằm cùng tầng. Với thiết bị vệ sinh thì cột áp bơm khoảng 15m. Là đủ để bơm và đẩy nước nên tới bể chứa. Nếu bồn nước cấp cho bơm ở thấp hơn. Thì cộng thêm chiều cao từ mặt nước bồn đến thiết bị. Để chọn bơm nước có dung tích phù hợp hơn và ngược lại nếu bồn đặt cao hơn thì trừ bớt dung tích đi.

Chọn bình tích áp:

– Bình tích áp có dung tích bình tích áp tính theo công thức sau:V = Q x Tmin / K
Trong đó:
– V: là dung tích bình tích áp (Lít)
– Q: là lưu lượng bơm (L/ph)
– Tmin: là thời gian chạy tối thiểu của bơm. Đối với công trình thương mại, công nghiệp Tmin=1~2 phút. Còn nhà dân dụng thường lấy thấp hơn.
– K: là hệ số sử dụng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống.
– Trên thực tế cũng có thể lựa chọn khác nhau. Còn cần tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của thực tế về lâu dài. Vì nếu chọn bình tích áp quá nhỏ. Hoặc bơm sẽ phải hoạt động liên tục,sẽ làm giảm hiệu suất của máy bơm.

Địa chỉ mua bình tích áp cho chung cư chính hãng, giá rẻ:

– Trường Phát Gruop cung cấp bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem…chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất. Để được tư vấn và hỗ trợ mua bình tích áp chính hãng giá rẻ theo nhu cầu. Cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và các chế độ hậu mãi lớn chỉ có tại Trường Phát Gruop. Qúy khách hàng đừng quên liên hệ qua hotline: 0977.372.386. Nhân viên kinh doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

– Một lần nữa Trường Phát Gruop xin chân thành cảm ơn quý khách hàng. Chúng tôi luôn hi vọng nhận được những nhận xét, đánh giá của quý khách hàng. Để Trường Phát có những điều chỉnh và phục vụ được ngày càng tốt hơn nữa tới quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386