Bình tích áp cho tòa nhà

Bình tích áp cho tòa nhà là gì? Chúng được ứng dụng trong các tòa nhà chung cư để làm gì?

Bình tích áp cho tòa nhà. Khi vào tầng hầm của các tòa nhà cao tầng ngay tại tầng hầm để xe. Các bạn bắt gặp ngay những bình áp to mầu đỏ đắt ngay theo dọc đường hầm để xe của mỗi tòa nhà. Có lẽ không còn lạ lẫm gì với việc thiết kế bình tích áp cho tòa nhà. Vậy tại sao trong mỗ tòa nhà các nhà thiết kế lại đặt bình tích áp, do những lý do sau:

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp còn có tên gọi khác là bình áp lực hay bình điều áp.Nó là một loại bình chứa hoạt động theo nguyên tắc nén áp suất không khí và tích trữ năng lượng thủy lực. Để cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thết.
Bình tích áp cho tòa nhà
Bình tích áp cho tòa nhà

Chức năng, nguyên lý hoạt động của bình tích áp: 

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kinh tế. Nhu cầu công việc ngày càng khan hiếm. Dân cư bắt đầu tạp chung ra tìm kiếm việc làm ở các thành phố lớn. Do đó mật độ di dân ra các thành phố lớn ngày càng nhiều. Kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng cao. Ttừ những tòa nhà  chung cư cao chọc trời đã được mọc lên. Nhằm đáp ứng nhu  cầu nhà ở và nước sinh hoạt của người dân. Thì không thể không sử dụng các loại máy móc phụ trợ. Trong đó không thể kể đến đó là bình tích áp một thiết bị phục trợ máy bơm nước trong các tòa nhà chung cư.

Bình tích áp có chức năng điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng chất lỏng có 07 chức nằng chính:

1. Là nguồn cung cấp sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước.
2. Trường hợp máy bơm làm việc kém hơn tiêu chuẩn. Thì bình tích áp sẽ bổ sung lưu lượng của chất lỏng chảy qua.
3. Ổn định áp suất, tăng tuổi thọ máy bơm, tránh những vấn đề kỹ thuật và sự cố có thể xảy ra.
4. Tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống thủy lực.
5. Ngăn ngừa va chạm thuỷ lực .
6. Tích năng lượng thủy lực.
7. Giảm rung sóc khi làm việc.
Bình tích áp cho tòa nhà
Bình tích áp cho tòa nhà

Cấu tạo bình tích áp như thế nào?

Bình tích áp Varem có cấu khá đơn giản. Với bao gồm 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình.
– Ơ bộ phận vỏ bình: được người làm chọn nguyên liệu có sãn trong thực tế, đó là chọn làm từ thép không rỉ, chịu được áp lực cao. Việc chọn làm từ thép ngoài tính không rỉ ra thì phải nói độ bên cao qua năm tháng và trong môi trường khác nhau thích nghi được.
– Ở bộ phận Ruột bình: cũng được chọn làm bằng cao su tổng hợp EPDM, đây là một trong nguyên liệu đặc biệt để lựa chọn bới cao sư tổng hợp EPDM có khả năng đàn hồi cao.
Bình tích áp cho tòa nhà
Bình tích áp cho tòa nhà

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp:

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp hoạt động theo hai quá trình chính là nạp và xả. Trong chu kì đầu tiên khi mà đường ống bị giảm áp lực rơ le trên đường ống. Lúc này, khi đóng tiếp điểm máy bơm hoạt động. Thì nguồn nước từ đầu họng của máy bơm sẽ chạy theo đường ống có van một chiều mở. Nguồn nước được đẩy ra khỏi đường ống và chảy vào bình. Quá trình này diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Trong suốt quá trình con người sử dụng nguồn nước. Thì mức độ cũng như áp lực của nước sẽ bị tụt xuống và lượng nước trong bình đẩy ra ngoài sẽ giảm xuống tới mức độ nhất định. Chu kì hoạt động của máy cũng cứ thế hoạt động thành một vòng tròn khép kín.
Bình tích áp cho tòa nhà
Bình tích áp cho tòa nhà

Mục đích sử dụng bình tích áp cho tòa nhà?

– Đáp ứng nhu cầu sử dụng bình tích áp cho hộ gia đình.  Trong mỗi hộ gia đình nhu cầu dùng nước là không quá lớn. Cho nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Do đó, họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Với các bình tích áo được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.
– Áp dụng cho các tòa nhà  chung cư cao tầng các khu chung cư và nhà cao tầng là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn. Do đó để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sẵn sàng đủ dùng và ổn định. Thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Vì càng càng lên cao, nước càng yếu dần. Cho nên lúc này bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp. Để giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.
– Trong tào nhà cao tầng còn đảm bảo an toàn PCCC. Bình tích áp được sử dụng trong hệ thống PCCC. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Vpwos  lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Vì vậy, người ta sử dụng bình tích áo để gia tăng áp lực nước.

Địa chỉ mua Bình tích áp cho tòa nhà chính hãng, giá tốt nhất.

– Công ty cổ phần và kỹ thuật máy Trường Phát. Đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp bình tích áp chính hãng. Từ các thương hiệu bình tích áp Pentax, Varem, Aquasystem… với đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO – CQ. Qúy khách hàng được kiểm tra mã hàng đầy đủ, cùng các chính sách bảo hành chính hãng khi mua hàng.

–  Để giúp quý khách hiểu sâu về sản phẩm. Cũng như được tư vấn kỹ hơn, sâu hơn để chọn lựa được dòng bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng.  Trường Phát Groups kinh mời, quý khách hàng có thể tới xem mua, tham khảo giá từ xa qua hotline: 0977.372.386. Hoặc có thể xem mua trực tiếp tại địa chỉ:  Số 40 Lô BTLK1  – Khu Đô Thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội.  Trường Phát Gruop rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386