Bình tích áp đầy nước và cách xử lý

Bình tích áp đầy nước và cách xử lý:

Bình tích áp đầy nước và cách xử lý
Bình tích áp đầy nước và cách xử lý

Bình tích áp đầy nước và cách xử lý. Làm sao bạn biết bình tích áp bị đầy nước? Có nhiều trường hợp hộ gia đình không hiểu sao cái bình tích áp lâu lâu cứ bị nước vào làm đầy bình. Và làm cho máy bơm đóng mở liên tục. Lúc mới mua máy về sài khoảng 3 tháng – 4 tháng là đã bị. Có một số chuyển thế bình từ nằm sang đứng cũng bị hiện tượng trên và họ không biết hiện tượng này do đâu nữa. Sau đây Trường Phát xin hướng dẫn cho khách hàng khi gặp một số vấn đề trên.

Vài thông tin về bình tích áp: ( Bình tích áp đầy nước và cách xử lý )

Bình tích áp thì hầu như gặp nhiều sự cố nhất là hệ thống bơm tăng áp. Nhưng tài liệu kiếm được thì rất ít và khó hiểu. Vậy khi quý khách mua hàng, nên để nhân viên hướng dẫn về cách lắp đặt bình tích áp cho hệ thống bơm. Và cách tính toán thể tích khí nạp vào bình. Ví dụ như bình tích áp có thể tích 10bar, 15bar hay 20 bar gì đó. Cách tính toán thể tích khí nạp vào bình thì bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật. Để được tư vấn cụ thể hơn.

Cách xử lý

1. Đầu tiên bạn phải chắt chắn đường nước ra không bị rò rì.

2. Tiếp theo là đã tinh chỉnh con vít tăng giảm áp lực rồi như không có kết quả.

3. Thứ ba đóng điện cho máy bơm chạy vài phút sau đó ngắt điện máy bơm mở một van nước xem có tí nước nào chảy ra không. Nếu không có nước chảy ra nghĩa là áp suất khí nén trong bình đã rò rỉ hết tạm gọi là bình hỏng.

Bình tích áp đầy nước và cách xử lý
Bình tích áp đầy nước và cách xử lý

Khi bình tích áp bị hỏng thì cần phải:

– Vậy thì bạn hãy tháo bình tích áp ra. Trước khi tháo ra nên ngắt điện. Đóng van nước đầu vào. Dùng bao nilon bao phần motor lại đừng để nước văn vào. Có thể chuẩn bị sẳn 1 cái thau để hứng nước từ máy bơm chảy ra khi tháo hẳn bình tích áp ra. Vặn bình tích áp theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo hẳn ra.

– Phần tiếp giáp với bơm có lổ lớn như ống nước vậy, đổ nước vào đây xúc bình nhiều lần thật sạch rồi đổ nước ra (trong này có nhiều cặn bẩn đấy).

– Bình được chia thành 2 ngăn, ngăn ngoài (phía gắn vào máy bơm) để nước chảy vào khi máy bơm hoạt động, ngăn trong chứa khí được nén, màn ngăn làm bằng chất liệu đàn hồi như ruột xe vậy.

– Khi lượng khí nén ở ngăn 2 ro rỉ hết thì dù các van nước đã khoá chặt, không rò rỉ thì máy bơm vẫn đóng ngắt liên tục.

Cách xử lý đơn giản và rất quan trọng

– Đầu ngăn 2 có một con vít bạn cứ mạnh dạn tháo ra chẳn có gì cả đó là nơi để bơm hoặc xả khí.

– Tiếp theo bạn dùng ngón tay hay gì cũng được bịt kín lổ nước vào ở ngăn 1. Đồng thời dùng bơm xe đạp hay máy bơm hơi gì cũng được. Có đồng hồ đo áp suất để bơm đúng áp cho bình để bình khỏi vỡ rồi vặn vít bịt kín đầu ngăn 2 lại. Rút vật bịt kín ở đầu ngăn 1 ra rồi ráp vào máy bơm thế là xong.

Chú ý: Nếu bạn không có máy bơm hơi có đồng hồ đo áp suất thì có thể dùng miệng thổi.

Bình tích áp đầy nước và cách xử lý
Bình tích áp đầy nước và cách xử lý

Lưu ý : Bình tích áp bạn đang dùng có van nạp khí không? Nếu có bạn kiểm tra áp suất khí trong bình. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều làm mất tác dụng tích áp. Phải xả bớt hoặc nạp thêm khí. Còn nếu có nước trong khoang khí thì màng đàn hồi đã bị thủng. Bạn có kiểm tra xem công tắc áp suất đã được điều chỉnh đúng chưa? Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành. Thì tốt nhất nhờ nhân viên kỹ thuật của hãng đến kiểm tra xử lý.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386