Bình tích áp không thể thiếu trong hệ thống bơm tăng áp công trình

 

Khái niệm Bình tích áp  và bình tích áp varem là gì

Chúng ta thấy bình tích áp hay bình áp lực đơn giản chỉ là một loại bình chứa có tác dụng nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, tích trữ năng lượng thủy lực nên nó được dùng để cung cấp năng lượng, đồng thời cân bằng hệ thủy lực, từ đó bảo vệ an toàn cho các hệ thống máy bơm nước.

Tác dụng hệ thống bơm tăng áp là gì?

Tổng thể hệ thống bơm tăng áp bao gồm tất cả: bình tích áp, cùng với một hay nhiều máy bơm tăng áp và một tủ điện điều khiển trung tâm. Trong đo máy bơm tăng áp thực chất để tăng áp lực nước đảm bảo cung cấp nhiều nước ở cùng 1 thời điểm nhất định.

Chúng ta có cần bình tích áp cho hệ thống bơm tăng áp?

Thông thường bình tích áp Varem được sử dụng cùng hệ thống máy bơm nước

Thông thường hệ thống máy bơm tăng áp không chỉ ứng dụng ở khu dân cư mà còn được ứng dụng cho các trạm cung cấp nước sạch trong mọi lĩnh vực, cùng với ngành nghề như nhà máy, cùng các khu chế xuất, nhất là khu công nghiệp; dùng để cung cấp và xử lý nước, hệ thống tưới tiêu; hệ thống chữa cháy; cùng với hệ thống phun nước ở các hồ và bể phun.

Thông thường ở khu nhà cao tầng hay đông dân cư, ta thấy việc nước yếu là điều không thể tránh khỏi. Như vậy việc nước yếu khiến cho người dùng phải đợi chờ, nhất là máy nước nóng hoặc máy giặt hoạt động không ổn định hiệu quả. Khi nước mạnh sẽ gây lãng phí và gây ra rò rỉ, gây ra nứt vỡ ống,… Như vậy, lắp đặt hệ thống máy bơm tăng áp có sự kết hợp với bình tích áp để làm tăng khả năng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm.

 

Từ đó ta thấy ưu điểm của hệ thống bơm tăng áp cùng với bình điều áp :

 

Ta thấy các thiết bị đều được tích hợp trên đế bằng thép. Chúng ta chỉ cần kết nối với ống cấp nước và nguồn điện là có thể sử dụng máy bơm tức thời.
-, Dễ lắp đặt và vận hành, cách bố trí gọn, tiết kiệm không gian.
-, Sử dụng hệ thống điều khiển dòng chảy có tác dụng ngăn không cho máy bơm bật tắt thường xuyên do được trang bị thêm bình tích áp.
-, Máy bơm vận hành kiểu song hành: từ đó chỉ cần xoay chiều là có thể điều chỉnh được lượng nước cần bơm cho hệ thống . Do đó tiết kiệm được năng lượng điện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386