Bình tích áp loại nhỏ tốt nhất hiện nay

Bình tích áp loại nhỏ tốt nhất hiện nay – Bình tích áp mini chính hãng, chất lượng tốt. Được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất không qua trung gian, giá cạnh tranh nhất thị trường và chính sách bảo hành tốt chỉ có tại Trường Phát Group

Bình tích áp loại nhỏ tốt nhất hiện nay – Bình tích áp loại nhỏ hay được gọi là  bình tích áp mini là một loại thiết bị được sử dụng để hỗ trợ cho máy bơm nước. Giúp tạo ra áp suất mạnh để cung cấp nước cho những vị trí ở trên cao. Do vậy, nên bình tích áp trở thành giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề cung cấp nước cho các nhà cao tầng, các khu chung cư, và các tòa nhà cao ốc…

Bình tích áp cho máy bơm gia đình
Bình tích áp cho máy bơm gia đình

Máy bơm nước gia đình có cần kết hợp với bình tích áp loại nhỏ không ?

– Đây là câu hỏi có phần khó mà rất nhiều người đang quan tâm. Bởi quy mô hộ gia đình ở Việt Nam khá đa dạng. Có những hộ gia đình ít thành viên, nhưng cũng có hộ gia đình đông thành viên. Vậy có cần hay không cần kết hợp bình tích áp với máy bơm nước gia đình còn tùy thuộc vào từng hộ gia đình.

– Khi sử dụng bình tích áp, máy bơm nước sẽ có quãng thời gian nghỉ dài hơn. Không hoạt động liên tục khi ở giữa mức đủ và thiếu áp lực. Nói cách khác là nếu máy bơm không sử dụng bình tích áp. Áp lực giảm máy bơm sẽ hoạt động ngay để tăng áp lực và sẽ ngắt ngay khi đủ. Còn khi sử dụng bình tích áp, khi áp lực đường ống bị giảm. Áp lực sẽ được lấy từ bình tích áp để bù vào đường ống. Do đó, máy bơm nước sẽ không phải hoạt động ngay. Cho đến lúc áp lực trong bình tích áp hết, khi đó máy bơm mới phải hoạt động để bù áp lực cho đường ống và bình tích áp.

>>> Như vậy, người dùng căn cứ vào lợi ích, và chức năng của bình tích áp để lựa chọn có nên mua bình tích áp đi kèm với máy bơm nước gia đình hay không.

Đặc điểm của bình tích áp loại nhỏ ( bình tích áp mini)

1. Bình tích áp loại nhỏ ( Bình tích áp mini) là gì?

– Bình tích áp loại nhỏ hay còn gọi là bình áp lực, bình chứa…được dùng để cung cấp nước. Và đảm bảo hoạt động của máy bơm ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, bình tích áp còn tích trữ năng lượng và tạo ra sự cân bằng giữa tải trọng của hệ và lực sinh ra. Khi máy bơm làm việc kém, thấp hơn so với tiêu chuẩn hoặc lượng nước không đủ cho máy bơm hoạt động. Thì bình tích áp loại nhỏ sẽ bổ sung lượng nước tương ứng. Ngoài ra, bình tích áp loại nhỏ còn làm cho lượng bọt do máy bơm tạo ragiảm đi đáng kể. Ngăn ngừa các va chạm thủy lực tránh bị vỡ đường ống và làm giảm rung xóc.

– Hiện nay, có 2 thương hiệu bình tích áp loại nhỏ được ưa chuộng nhất là: bình tích áp mini thương hiệu Varem và bình tích áp mini Aquasystem. Cả 2 đều được sản xuất từ italia. Do được sản xuất ở một trong những đất nước có nền kĩ thuật – công nghệ tiên tiến. Nên bình tích áp của hai thương hiệu này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời cùng với đa dạng về chủng loại.

2. Nguyên lý hoạt động của bình tích áp loại nhỏ.

– Để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động bình tích áp loại nhỏ thì trước tiên cần hiểu rõ về cấu tạo của bình tích áp. Bình tích áp loại nhỏ có cấu tạo gồm 2 phần: vỏ bình được thiết kế và làm từ thép chịu lực. Ruột bình được thiết kế bằng cao su tổng hợp EPDM.

– Trong ruột bình tích áp cũng được chia thành 2 phần: 1 phần chứa khí nitơ và 1 phần thông với cửa dầu khí ra vào. Quá trình này diễn ra trong một hệ thống khép kín. Theo đó khi có nước chảy vào ruột bình thì không khí sẽ bị nén lại để tạo ra áp lực đẩy nước lên trên. Và khi máy bơm tắt thì quá trình này mới dừng lại.

– Như vậy, có thể khẳng định là ruột bình tích áp là phần quan trọng nhất. Vì vậy để kéo dài tuổi thọ cho ruột bình. Thì quý khách hàng  nên trang bị thêm đồng hồ đo áp suất và rơ le để đo lưu lượng không khí bên trong xem đúng tiêu chuẩn chưa. Ngăn ngừa hiện tượng áp suất quá cao dẫn đến nổ, hư hỏng. cùng với việc theo dõi và kiểm tra ruột bình thường xuyên cũng là yếu tố góp phần tăng tuổi thọ sử dụng cho ruột bình tích áp loại nhỏ.

>>>>Xem thêm: Bảng giá bình tích áp Varem nhập khẩu trực tiếp tại Italy chất lượng cao

Bình tích áp loại nhỏ, chính hãng, chất lượng cao
Bình tích áp loại nhỏ, chính hãng, chất lượng cao

Cách lắp đặt bình tích áp mini đúng kĩ thuật nhất

Chuẩn bị dụng cụ khi lắp đặt bình tích áp

– Cờ lê, kìm, mỏ lết, đai xiết.

– Đồng hồ đo áp, van 1 chiều, băng tan;

–  Khớp nối 3 ngã  hay co 5 ngã theo yêu cầu sử dụng.

– Đồ bảo hộ như quần áo, găng tay, ủng và ống dẫn…

– Bình tích áp.

Tiến hành lắp đặt bình tích áp

Cách lắp đặt bình tích áp loại nhỏ cho máy bơm nước cần thực hiện theo 7 bước sau:

1. Lắp máy bơm nước:  Máy bơm phải nắp trên một bệ hoặc nền an toàn. Và cố định bơm bằng các bu lông ốc vít.

2. Tiến hành lắp bình tích áp

– Đặt bình tích áp đúng tư thế, xoay vị trí van nạp khí áp lực ra phía bên ngoài để tiện cho việc bù khí nén. Lắp co 5 ngã hoặc khớp nối 3 ngã vào họng xả của bình để kết nối đến đường ống nước. Nếu sử dụng ống nhựa PVC, hãy vặn một bộ đệm trượt bằng nhựa PVC vào chỗ gấp khúc hoặc uốn cong. Quấn ống dẫn nước quanh các bộ phận tiếp hợp và giữ đoạn nối bằng cờ lê trong khi bạn thắt chặt bộ phận kết nối với đường ống khác.

 – Xác định vị trí cho bồn chứa gần bơm. Đặt thẳng đứng trên nền và cố định bằng ốc vít. Nếu lắp bình trong vùng thường có địa chấn, hãy gắn nó vào tường hoặc vật cố định khác bằng dây đai.

3. Đấu nối với các phụ kiện đi kèm

– Vít bộ đổi nguồn vào ổ cắm ống ren và dùng cờ lê thắt chặt. Chạy ống giữa ổ cắm bơm và đầu vào bể, nối nó với các phụ kiện phù hợp. Nếu sử dụng ống nhựa PVC, thì cần nối các khớp nối và phụ kiện bằng xi măng PVC. Lắp một tee trong ống tại một điểm thuận tiện để kết nối với hệ thống nước, và kết nối đường nước.

4. Nối máy bơm áp suất vào bể chứa nước

– Nối bơm áp suất vào bể chứa nước bằng ống và phụ kiện phù hợp. Lắp van đóng trong ống này để có thể ngắt kết nối bơm khỏi bể khi cần sửa chữa. Giữ van này đóng cho đến khi lắp bơm trở lại.

5. Cài đặt áp suất cho máy bơm nước

– Tra cứu các tài liệu liên quan và cài đặt áp suất cho máy bơm. các thông số thường được liệt kê trên hộp hoặc hướng dẫn sử dụng. hoặc có thể được in trên tem của bình tích áp loại nhỏ. Đo áp suất ruột bình bằng cách lắp thiết bị đo áp suất vào van khí. Để không khí ra khỏi bình cho đến khi áp suất này là 2 đến 4 bar.

6. Tiến hành nối bơm với nguồn điện

– Quý khách hàng có thể chỉ đơn giản là cắm nó hoặc có thể lắp nó vào một tủ điện điều khiển thích hợp. Bật bơm và bơm nước vào bình tích áp. Hãy chắc chắn rằng bơm dừng khi đạt áp lực của nó.

7. Thực hiện nắp đồng hồ đo áp suất

– Lắp đồng hồ đo áp suất lên đầu xả nước của bình tích áp. Và đọc áp suất khi nước bắt đầu chảy vào hệ thống. Nếu khác với áp lực quy định cần điều chỉnh áp suất của ruột bình của bể lên giá trị mới. Làm điều này bằng cách để khí nén ra khỏi bể hoặc bơm thêm khí nén vào.

>>> Xem thêm: Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

Bình tích áp loại nhỏ chính hãng, giá tốt nhất thị trường
Bình tích áp loại nhỏ chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Mua bình tích áp mini ở đâu là tốt nhất?

– Tìm kiếm một địa chỉ cung cấp bình tích áp loại nhỏ ( bình tích áp mini) uy tín. Là điều băn khoăn của đông đảo người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng. Muốn tìm được một địa chỉ mà quý khách hàng có thể đặt sự tin tưởng thì cần dựa vào các yếu tố sau: có đầy đủ giấy tờ, giấy chứng chỉ CO, CQ; dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp; chế độ bảo hành sau mua hàng cụ thể và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

– Công ty cỏ phần máy và thiết bị Trường Phát là nhà phân phối, chuyên cung cấp các dòng bình tích áp loại nhỏ chính hãng mà bạn nên tham khảo. Tất cả những yêu cầu trên, Trường Phát Group không chỉ đáp ứng được mà mức giá bình tích áp mini đưa ra còn cạnh tranh nhất trên thị trường. Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết những vấn đề về lắp đặt, bảo dưỡng tốt nhất.

– Mọi thắc mắc về bình tích áp loại nhỏ ( Bình tích áp mini)  khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline: 0977.372.386 chúng tôi sẽ phục vụ quý khách tận tình và chu đáo nhất.

– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan…..

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386