bình tích áp trong hệ thống khí nén

Bình tích áp trong hệ thống khí nén, Bình tích áp chính hãng, giá ưu đãi nhất tại Hà Nội – Trường Phát Group chuyên cung cấp và phân phối bình tích áp uy tín, chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất về thị trường Việt Nam.

bình tích áp trong hệ thống khí nén – Khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp. Nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất. Tại Việt Nam hiện nay, 10% lượng điện được sử dụng trong công nghiệp là để sản xuất khí nén. Máy nén khí và hệ thống khí nén đóng vai trò nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các nhà máy công nghiệp.
Để đánh giá chất lượng của một hệ thống khí nén người ta thường căn cứ vào chi phí vận hành, tổn thất áp suất, độ khô của không khí nén, độ tin cậy của máy nén khí, sự hoạt động ổn định, an toàn của bình tích áp…

Tổng quan về một hệ thống khí nén

1. Những đặc điểm cơ bản

–  Hệ thống khí nén ngày nay được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lắp ráp, chế biến. Đặc biệt ở những lĩnh vực cần phải đảm bảo vệ sinh cao, chống cháy nổ hoặc  ở môi trường nhiều độc hại.
+ Ví dụ: Lĩnh vực lắp ráp  điện tử cũng như lĩnh vực chế biến thực phẩm. Các khâu phân loại và khâu đóng gói sản phẩm tại các dây chuyền sản xuất tự động. Trong công nghiệp gia công cơ khí. Trong công nghiệp khai thác khoáng sản…

– Các dạng truyền động sử dụng khí nén:

 + Truyền động thẳng là ưu thế của hệ thống khí nén. Do cấu tạo và thiết kế đơn giản và linh hoạt của cơ cấu chấp hành. Chúng được sử dụng nhiều trong các thiết bị gá kẹp các chi tiết khi gia công. Các thiết bị đột dập, phân loại và đóng gói sản phẩm…
+ Truyền động quay: trong nhiều trường hợp khi yêu cầu tốc độ truyền động rất cao. Công suất không lớn sẽ gọn nhẹ và vô cùng tiện lợi so với các dạng truyền động sử dụng các năng lượng khác.
• Ví dụ:  các công cụ tháo và vặn ốc vít trong sửa chữa và lắp ráp các chi tiết. Các máy khoan, mài công suất dưới 3kW. Tốc độ yêu cầu tới hàng chục nghìn vòng/phút. Tuy nhiên, ở những hệ truyền động quay công suất lớn, chi phí cho hệ thống sẽ rất cao so với truyền động điện.
Bình tích áp khí nén trong hệ thống nén khí
Bình tích áp khí nén trong hệ thống nén khí

– Những ưu nhược điểm cơ bản:

+ Ưu điểm:

•  Do không khí có khả năng chịu được lực nén (đàn hồi). Nên có thể nén và tích chứa trong bình chứa với áp suất cao thuận lợi. Xem như một kho chứa năng lượng.

• Trong vận hành thực tế: các kĩ sư thường xây dựng trạm nguồn khí nén. Dùng chung cho các nhu cầu khác nhau như: công việc làm sạch truyền động trong các máy móc…
•  Có khả năng truyền tải đi xa bằng hệ thống đường ống với tổn thất nhỏ.
•  Khí nén sau khi sinh công cơ học có thể được thải ra ngoài. Mà không gây tổn hại cho môi trường.
•  Tốc độ truyền động cao, linh hoạt;
•  Dễ điều khiển với độ tin cậy và chính xác;
•  Có giải pháp và thiết bị phòng ngừa quá tải, quá áp suất hiệu quả.

+ Nhược điểm:

•  Công suất truyền động không lớn. Ở nhu cầu công suất truyền động lớn. Chi phí cho truyền động khí nén sẽ cao hơn 10-15 lần. so với truyền động điện cùng công suất. Tuy nhiên kích thước và trọng lượng lại chỉ bằng 30% so với truyền động điện.
•  Khi tải trọng thay đổi thì vận tốc truyền động luôn có xu hướng thay đổi. Do khả năng đàn hồi của khí nén khá lớn. Vì vậy khả năng duy trì chuyển động thẳng đều hoặc quay đều thường là khó thực hiện.
•  Dòng khí nén được giải phóng ra môi trường có thể gây tiếng ồn.
>>>  Ngày nay, để nâng cao khả năng làm việc của hệ thống khí nén. Người ta thường kết hợp linh hoạt chúng với các hệ thống điện cơ khác. và ứng dụng sâu rộng các giải pháp điều khiển khác nhau. Như điều khiển bằng các bộ điều khiển lập trình, máy tính…
Bình tích áp khí nén trong hệ thống nén khí
Bình tích áp khí nén trong hệ thống nén khí

2. Cấu trúc của một hệ thống khí nén

Một hệ thống khí nén bao gồm hai phần chính: bộ lọc khí vào, thiết bị làm mát, thiết bị làm khô khí, bẫy lọc ẩm, bình chứa, hệt thống đường ống, bộ lọc, thiết bị điều tiết và bôi trơn.
– Bộ lọc khí vào: Ngăn bụi vào máy nén khí.
– Thiết bị làm mát giữa các cấp: Giảm nhiệt độ khí trước khi đi vào cấp tiếp theo nhằm giảm tải nén và tăng hiệu suất. Thiết bị làm mát thường sử dụng nước để làm mát.
– Thiết bị làm mát sau: Loại bỏ hơi nước trong khí bằng cách giảm nhiệt độ trong bộ trao đổi nhiệt chúng ta dùng nước làm mát.
– Bộ làm khô khí: Lượng hơi ẩm còn xót lại sau khi qua thiết bị làm mát được loại bỏ nhờ sử dụng làm khô khí.
– Bẫy lọc ẩm: Được sử dụng để loại bỏ độ ẩm trong khí nén.
– Bình tích áp: Dùng chứa khí và giảm các xung khí nén.
bình tích áp
bình tích áp chất lượng cao

Sử dụng bình tích áp trong hệ thống khí nén

Chức năng chính của bình tích áp trong hệ thống khí nén là: tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí nén lên áp suất đặt sẵn. Và cung cấp trở lại cho các hệ thống khí nén khi có nhu cầu sử dụng đột xuất. Nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống không giảm xuống một cách đột ngột làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị và máy móc sử dụng khí nén.
Thông thường, khi hệ thống mới bắt đầu hoạt động. Máy nén khí không thể đáp ứng được ngay yêu cầu về áp lực của hệ thống sản xuất. Máy nén khí cần một thời gian (thời gian ngắn) để đạt được áp lực yêu cầu. Trong thời gian này, bình tích áp được sử dụng như một thiết bị thay thế có cùng chức năng.
Bình tích áp được sử dụng để tích trữ áp lực khí nén. Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất đồng thời có tác dụng tách một phần nước trong khí nén và giảm nhiệt độ của khí nén trước khi đi vào máy nén khí. Khi máy nén khí đã tích trữ đủ áp lực vào bình tích áp thì nó sẽ dừng chạy máy hoặc chạy ở chế độ không tải tùy thuộc vào việc cài đặt máy.

Khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp. Nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất. Tại Việt Nam hiện nay, 10% lượng điện được sử dụng trong công nghiệp là để sản xuất khí nén. Máy nén khí và hệ thống khí nén đóng vai trò nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các nhà máy công nghiệp.

Nơi mua bình tích áp uy tín, giá rẻ

Bình tích áp  hiện nay được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.
– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.
– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông,Máy bơm chìm nước thảii, bơm chìm giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386