Bình tích khí nén, chính hãng, giá ưu đãi nhất tại Hà Nội

Bình tích khí nén, chính hãng, giá ưu đãi nhất tại Hà Nội – Trường Phát Group chuyên cung cấp và phân phối bình tích áp uy tín, chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất về thị trường Việt Nam.

Bình tích khí nén, chính hãng, giá ưu đãi nhất tại Hà Nội – Ngày nay, những chiếc bình tích áp khí nén hay chứa khí nén đã không còn quá xa lạ với mọi người. Với công dụng quan trọng như hỗ trợ tích trữ khí nén. Và cung cấp đủ khí giúp cho hệ thống hoạt động một cách ổn định nhất… Bởi vậy bình chứa khí không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng. Khu công nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Bình khí nén dạng đứng
Bình khí nén dạng đứng

Đặc điểm của bình tích khí nén

– Bình tích khí hay còn gọi là bình điều áp, bình tích áp khí nén: là loại bình chứa và nén khí giúp điều hòa áp lực trong đường ống nước. Được làm bằng kim loại, bên trong có ruột rỗng được làm bằng cao su chất lượng cao.

– Bên ngoài bình chứa khí được phủ một lớp sơn tĩnh điện rất chắc chắn. Giúp bình có khả năng chống ăn mòn cao và không bị gỉ sét khi đặt bình trong môi trường ẩm. Hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, các tác nhân bên ngoài do môi trường hay không khí.

– Bình được trang bị hệ thống linh kiện đồng hồ hiển thị áp suất. Van an toàn của bình tích khí và van xả nước ở đáy bình cũng được thiết kế kích thước tùy vào dung tích của bình chứa khí nén.

– Bề mặt của bình tích khí được gia công chi tiết,các mối hàn có khả năng chịu nhiệt từ 70-100 độ C và mức áp suất là 10 bar.

– Bình được kiểm định về chất lượng an toàn chặt chẽ.

1. Chức năng của bình tích áp trong hệ thống bơm nước:

– Bình tích khí nén có tác dụng  tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí nén lên áp suất đặt sẵn. Và cung cấp trở lại cho hệ thống khí nén khi hệ thống có nhu cầu cần sử dụng đột xuất. Nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống để không giảm bị xuống một cách đột ngột.

– Bình tích khí nén có tác dụng tách một phần nước trong khí nén. Và làm giảm nhiệt độ của khí nén trước khi đưa vào máy nén khí. Khi máy khí nén tích trữ đủ áp lực vào bình tích khí thì nó sẽ dừng hoạt động máy hoặc chạy ở chế độ không tải phụ thuộc vào chế độ mà máy được cài đặt.

– Bình tích khí nén có vai trò như một thiết bị,dụng cụ làm ngưng một phần nước , bụi bẩn , làm giảm nhiệt độ của khí , mát dầu…

2. Cấu tạo bình tích khí:

Bình tích khí nén có cấu tạo gồm 2 phần là: vỏ bình và lõi bình:

– Phần vỏ : Được làm bằng thép chịu lực cao. Có khả năng chịu áp suất rất cao.

– Phần lõi bình: được cấu tạo bởi 2 phần

– Một là bọc cao su có chứa dầu thủy lực. Khi bình tích khí nén hoạt động sẽ liên thông với cửa dầu thủy lực vào – ra.

– Hai là phần xung quanh chứa khí Ni-tơ với áp suất ở một mức độ nhất định.

3. Các loại bình tích khí nén

– Hiện nay tại thị trường Việt Nam có 3 loại bình tích khí cơ bản:

+ Bình tích khí kích thước nhỏ

+ Bình tích khí dạng đứng

+ Bình tích khí dạng nằm

 

Hình ảnh cấu tạo của bình tích khí nén
Hình ảnh cấu tạo của bình tích khí nén

Cách tính bình tích khí cho hệ thống khí nén và cách chọn bình tích khí nén phù hợp nhất.

1. Bình tích khí tính theo công thức nào?

Dung tích bình tích khí có rất nhiều cách tính và phương pháp tính khác nhau. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm làm lâu năm trong nghề, trường Phát Group cung cấp cho bạn 2 công thức tính toán dung tích bình tích khí đơn giản nhất để lựa chọn bình tích khí phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Công thức tính số 1

V = Tx(C/P1+P0)-(C/P2+P0)

Lúc này:

V: là dung tích bình tích khí trong công thức chọn bình chứa khí nén

T: là thời gian của một chu kì có tải và không tải (phút)

C: là lưu lượng khí nén

P0: là áp suất khí quyển (kg/cm2a)

P1: là áp suất thấp của bình chứa khí nén (kg/cm2g)

P2: là áp suất cao của bình chứa khí (kg/cm2g)

Thí dụ1: Trong trường hợp máy nén có chu kì nén tải là 2 phút, áp suất V=3x(14/5+1.0033)-(14/7+1.0033)=1.15m3

Khi đó, dung tích bình tích khí nén được chọn là 1.15m3. Nhưng, bạn có thể lựa chọn dung tích bình tích khí lớn hơn so với thực tế một chút.

Công thức tính số 2

Vbta(lít) = 4xQ (cfm).

Đơn vị cfm chính là Cubic Feet per Minute: ft3/phút

1cfm = 0.0283m3/p

Thí dụ số 2: Lưu lượng máy nén khí:lúc này là Q = 28.9 m3/p mà 1cfm = 0.0283 m3/p nên Q = 28.9 / 0.0283 = 1021 cfm

Khi đó dung tích bình tích áp là : V = 4×1021 = 4084lít = 4.084m3. Bạn nên chọn bình tích áp 4m3 là phù hợp nhất.

2. cách lựa chọn bình tích khí cho hệ thống khí nén

– Thông thường chọn bình tích khí nén cho hệ thống máy nén khí có áp suất tối đa là 15 bar. Với những máy khí nén sử dụng áp suất cao, thì hiển nhiên phải chọn bình tích khí nén có áp suất cao để đáp ứng nhu cầu của máy.

– Thể tích bình tích khí nén được lắp đặt phải đáp ứng và thích ứng với công suất của máy nén khí. Theo kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt hệ thống máy nén khí của Trường Phát thì dung tích bình tích khí thường được lựa chọn theo các cách sau:

+ Máy nén khí trục vít có công suất từ 22kw trở xuống sẽ sử dụng bình tích khí 600lít.

+ Máy nén khí có công suất 37kw thì sử dụng bình tích khí 1000lít

+ Máy nén khí với công suất  55kw nên sử dụng bình tích khí 3000lít

+ Máy nén khí công suất 75kw nên sử dụng bình tích khí 3000lít

Ngoài ra, còn có các loại bình tích khí nén với các dung tích khác nhau như sau: 100L, 300L, 350L, 500L, 600L, 1000L. 2000L, 3000L, 5000L, 10000L, 20000L…..

Bài viết xem thêm: Địa chỉ bán bình tích áp giá rẻ

Những sự cố thường gặp và quy tắc an toàn khi sử dụng bình khí nén

Máy nén khí hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình và xí nghiệp công ty. Thế nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lý và những rủi ro có thể xảy ra thì mọi người sẽ gặp nguy hiểm nếu xảy ra tai nạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự cố thường gặp và quy tắc an toàn sử dụng bình khí nén.

1. Những nguy cơ có thể gặp phải khi sử dụng bình khí

– Nổ áp lực: bình khí nén có nguy cơ nổ khi bị nung nóng, đổ ngã , va đập . . . hoặc khi bình khí nén bị ăn mòn, rỗ quá mức qui định.

– Nguy cơ nổ cháy môi chất có trong bình, rò rỉ môi chất độc chứa trong bình.

– Điện giật: Nguy cơ điện rò ra vỏ mô tơ, hỏng cách điện dây dẫn,.. gây nguy hiểm cho người sử dụng, cháy nhà

2. Những quy tắc an toàn khi sử dụng bình khí

– Các bình khí nén trước khi được đưa vào sử dụng phải được kiểm định KTAT, đăng ký sử dụng theo quy định của nhà nước. Người sử dụng thiết bị phải giao trách nhiệm quản lý bình khí nén cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.

– Chỉ những người 18 tuổi trở lên mới được sử dụng, có đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình KTAT vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản.

– Trên bình khí nén phải có đủ các thiết bị an toàn sau:

Van an toàn : lắp đúng theo thiết kế. Không cho phép làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn.

Áp kế: mỗi bình phải trang bị một áp kế có thang đo phù hợp, áp kế phải được kiểm định và niêm chì hàng năm.

– Bình khí nén phải đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét, không đặt ở những nơi dễ cháy, nổ.

– Không cho phép đặt trong hoặc gần kề những nhà có người ở, những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt:

– Các bình có chứa các môi chất không ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có tích số PV > 10000 (P tính bằng Kg/cm2, V tính bằng lít)

– Các bình có chứa môi chất ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có PV > 500.

– Đối với bình chứa không khí nén di động: Không được tự ý dời chỗ đặt máy và sử dụng máy vào mục đích khác mà không được sự đồng ý của người quản lý thiết bị. Trước khi di chuyển bình phải cắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình.

3. Kiểm tra bình khí nén khi đang hoạt động

– Người trực tiếp vận hành bình phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bình, sự hoạt động của các dụng cụ kiểm tra đo lường: áp kế, van an toàn, rơ le khống chế áp suất. Vận hành bình một các an toàn theo đúng quy trình của đơn vị.

– Vào đầu ca vận hành, khi áp suất trong bình đạt 0,5 (1kg/cm2, công nhân vận hành cần kéo nhẹ van an toàn để thông van an toàn và mở van xả đáy để xả nước ngưng hoặc dầu đọng lại dưới đáy bình. Sau mỗi ca làm việc phải xả các chất cáu cặn và nước đọng ở trong bình.

– Định kỳ rửa sạch lưới lọc gió của máy nén ít nhất hai tháng một lần để đề phòng bụi và tạp chất lọt vào theo đường hút vô máy.

Nơi mua bình tích áp uy tín, giá rẻ

Bình tích áp hiện nay được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.

– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.

– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386