Các bước thay thế ruột bình tích áp và lưu ý khi chọn ruột bình tích áp

Các bước thay thế ruột bình tích áp và lưu ý khi chọn ruột bình tích áp

Các bước thay thế ruột bình tích áp và lưu ý khi chọn ruột bình tích áp – Bình áp lực với tác dụng đảm bảo nguồn cung cấp nước ra đủ mạnh và ổn định áp lực nước, được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong hệ thống bơm tăng áp.

Ruột bình là bộ phận thường hay bị hỏng nhất của bình áp lực khi sử dụng dài lâu. Biểu hiện thường là hiện tượng rò rỉ nước ở bình. Khi đó chúng ta cần phải thay thế ruột bình mới. Để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho thiết bị. Hãy cùng Trường Phát Gruop tìm hiểu các bước thay thế ruột bình và lưu ý khi chọ ruột bình chất lượng cao.

bình tích áp chính hãng, chất lượng cao
bình tích áp chính hãng, chất lượng cao

Các bước thay thế ruột bình tích áp đúng cách

Bước 1: Tháo các chi tiết cần thiết

– Tháo các nắp van đầu vào của bình sau đó để áp lực trong bình thoát ra ngoài hết.

– Tháo mặt bích varem. Lưu ý chỉ tháo sau khi áp lực trong bình không còn sau đó mới tiến hành tháo mặt bích varem.

– Tháo ruột ra khỏi bình. Quý khách tháo ruột bình ra thông qua chỗ miệng bình.

Bước 2: Thay ruột mới vào bình

– Nên thay ruột bình mới vào một cách cẩn thận, nhẹ nhàng.

– Điều chỉnh sao cho ruột bình nằm giữa, chỉnh đến khi miệng ruột kín. Với miệng bình và không che kín các lỗ ren vặn mặt bích.

– Tiến hành lắp mặt bích vào sao cho ép chặt cổ của ruột bình. Gắn chặt với bình không để bị thoát hơi khi có áp lực tác dụng lên ruột bình.

– Dùng tô vít vặn chặt các ốc vít trên mặt bích.

– Đặt lại vị trí van đầu vào.

– Quý khách lưu ý điều chỉnh lại áp lực tác dụng lên ruột bình theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bước 3: Bước cuối cùng đậy nắp an toàn cho van đầu vào.

>> Xem thêm: Vai trò của bình tích áp trong hệ thống máy bơm nước

Các bước thay thế ruột bình tích áp
Các bước thay thế ruột bình tích áp

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ruột bình áp lực

– Bình áp lực Aquasystem và bình áp lực Varem là 2 thương hiệu phổ biến nhất hiện nay. Cấu trúc trong bình thường khác nhau với các hãng khác nhau. Do vậy để phù hợp với chức năng của từng bình bạn cần mua đúng loại ruột bình của từng hãng.

– Thể tích, dung tích của bình cũng là điều chúng ta cần quan tâm. Theo đó bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để biết các thông tin cụ thể về sản phẩm. Hoặc trực tiếp xem thông số trên vỏ bình. Dung tích bình thường có các kích thước phổ biến như 50 lít, 24 lít, 100 lít, 60 lít, 300 lít, 200 lít…

– Binh tích áp mua sử dụng cho mục đích gì? Nếu bình tích cho hệ thống cấp nước sinh hoạt. Thì ruột bình phải đáp ứng đầy đủ và chính xác các tiêu chuẩn của thiết bị này về việc chứa nước.

– Áp lực của bình là bao nhiêu? Hiện nay 16 bar và 10 bar là 2 áp lực phổ biến nhất. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc xem thông số trên bình.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán bình tích áp giá rẻ

Những chú ý khi chọn mua ruột bình tích áp

Nếu ruột bình tích áp bị hỏng thường biểu hiện là bình bị rò rỉ nước thì cần phải thay thế. Khi thay thế cần chú ý đến một số vấn đền sau đây :

– Bình tích áp đang sử dụng là loại bình gì của thương hiệu gì thì cần phải tìm mua ruột bình tích áp của đúng loại đó mới phù hợp cho chức năng của bình.

– Thể tích của bình là bao nhiêu ? Liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn lựa chọn ruột bình phù hợp.

– Áp lực của bình là bao nhiêu ? Thông thường tại Việt Nam các sản phẩm bình tích áp thường có áp lực là 10bar và 16bar.

– Bình tích áp sử dụng cho các mục đích gì ? Ở đây cần chú ý đặc biệt đến việc sử dụng bình tích áp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt , nước sử dụng ăn uống trực tiếp thì phải sử dụng ruột bình tích áp phù hợp với việc này và đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết bị chứa nước ăn uống, sinh hoạt …

– Sau khi xác định được các yếu tố trên , Quý khách hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ruột bình tích áp thích hợp để thay thế. Và khi đã mua được ruột bình tích áp Quý khách cần chú ý xem đã mua đúng chủng loại sản phẩm hay chưa ? Kiểm tra sơ bộ xem ruột bình có bị rách, thủng hoặc rạn nứt chỗ nào hay không trước khi lắp đặt để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng của Quý khách với nhà cung cấp.

Các bước thay thế ruột bình tích áp
Các bước thay thế ruột bình tích áp

Nơi bán bình tích áp và các phụ kiện bình tích áp uy tín, chất lượng, chính hãng 100%

Hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng bày bán bình tích áp cho máy bơm nước. Mỗi cửa hàng đều thông tin đến khách hàng rằng đây là cơ sở bán bình tích áp chính hãng, giá rẻ. Nhưng khách hàng vẫn không biết nên mua bình tích áp ở đâu. Trường Phát Group là tổng kho, đại diện nhà sản xuất. Chuyên phân phối bình tích áp uy tín về chất lượng và giá cả. Địa chỉ: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội.

Trường Phát Group với sự đa dạng về các sản phẩm của bình tích áp, khách hàng có thể an tâm về chất lượng, tuổi thọ của máy.

Mỗi sản phẩm bình tích áp tại Trường Phát Group có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng để giải quyết vấn đề cấp và tháo nước.

Khách hàng còn thắc mắc về bình tích áp thì hãy gọi điện đến hotline: 0977.372.386. chúng tôi sẽ phục vụ quý khách tận tình và chu đáo nhất.

Ngoài bình tích áp bạn có thể tham khảo một số sản phẩm khác nếu có nhu cầu tại Trường Phát Group như máy bơm nước thải, máy bơm giếng khoan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386