Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước

Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước:

Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước

Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước. Bình tích áp tích trữ năng lượng áp suất bằng cách nén khí Nito trong bình. Nhằm giúp máy bơm bơm nước lên các tòa nhà cao tầng. Bình tích áp có rất nhiều chức năng như: làm giảm rung xóc. Giảm tạo bọt, bỏ sung năng lượng cho máy bơm thủy lực, giúp duy trì áp suất,…Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước. Bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ từng chức năng của bình tích áp

Chức năng cơ bản của bình tích áp ( Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước )

1. Bổ sung năng lượng cho máy bơm:

Bổ sung năng lượng cho máy bơm là chức năng đầu tiên của bình tích áp. Bích áp hỗ trợ máy bơm thủy lực trong việc cung cấp năng lượng cho hệ thống bơm nước. Hay còn gọi là bù áp cho hệ thống. Các tuyến bơm chất lỏng cung cấp năng lượng cho bình tích áp trong suốt quá trình hệ thống làm việc. Bình tích áp sẽ hoạt động bù năng lượng hay còn gọi là bù áp cho hệ thống những lúc hệ thống làm việc. Nặng tải vào giờ cao điểm. Điều này cho phép hệ thống sử dụng bơm loại nhỏ để tiết kiệm chi phí và năng lượng.

2. Triệt tiêu rung động:

Khi máy bơm nước hoạt động trong một hệ thống có dòng chảy luôn dao động. Và thay đổi tải liên tục như bơm piston. Bơm piston thường sử dụng cho các hệ thống muốn đạt áp suất cao. Nên nó sẽ gây rung động dễ làm hư hỏng hệ thống. Vì vậy, một bình tích áp được đặt đúng vị trí sẽ làm giảm đáng kể những thay đổi áp suất của hệ thống. Trong thực tế người ta thường trích một đường ở đầu ra của bơm. Đằng sau van một chiều để nối với bình tích áp.

Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước

3. Giảm shock cho hệ thống:

Nếu một xy lanh hoặc một thiết bị truyền động khác của hệ thống thủy lực bị dừng đột ngột. Việc thay đổi quá nhanh này có thể tạo ra một làn sóng áp lực ngược lại hệ thống. Xung lực này có thể tạo nên một áp suất cao hơn rất nhiều lần áp suất làm việc của hệ thống. Bình tích áp có ruột bên trong được làm từ cao su tổng hợp. Dùng để chứa khí nén Nito được bố trí hợp lý có thể giảm thiểu cú shock này cho hệ thống.

4. Duy trì áp suất cho hệ thống:

Việc thay đổi áp lực của hệ thống bơm nước xảy ra. Khi chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ tăng hoặc giảm. Ngoài ra, áp suất có thể giảm khi rò rỉ dầu thủy lực. Một bình tích áp có thể giảm sự thay đổi áp suất bằng cách cung cấp. Hoặc nhận về một lượng nhỏ dầu thủy lực. Nếu như nguồn cấp năng lượng chính chẳng hạn bơm thủy lực bị lỗi. Hoặc dừng thì bình tích áp sẽ hoạt động như một nguồn năng lượng phụ trợ. Để duy trì áp lực cho hệ thống bơm nước.

5. Nguồn năng lượng dự phòng:

Một bình tích áp có thể duy trì áp suất khí nén vô thời hạn và giải phóng năng lượng theo yêu cầu. Điều này làm cho bình tích áp trở thành một nguồn năng lượng dự phòng. Khi bị mất nguồn cấp năng lượng chính. Ví dụ, bình tích áp có thể hoạt động như một pin thủy lực cung cấp năng lượng áp suất cho một motor khởi động thủy lực của động cơ.

Các chức năng cơ bản của bình tích áp trong hệ thống bơm nước

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386