Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao:

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao
Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao. Qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho quý vị bạn đọc những thông tin hữu ích. Để mang lại hiệu quả làm việc cao trong quá trình chứa, cung cấp nước cho các khu dân cư, tòa nhà cao tầng. Bình tích áp Varem là một trong những loại thiết bị rất hữu ích. Đây là một loại bình áp lực được cung cấp bởi Trường Phát Group. Sản phẩm được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp tại Italy. Đảm bảo chính hãng chất lượng cao.

Khái niệm về bình tích áp:

Bình tích áp là loại bình chứa có cấu tạo khác với các loại bình chứa khác. Đây là một loại bình có cấu tạo chắc chắn,, bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Bình tích áp thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Đây là một loại thiết bị đi kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt, bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu đi chiếc máy bơm nước.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bình tích áp:

1. Cấu tạo:

– Vỏ bình được làm bằng thép chịu lực với áp suất rất cao.

– Ruột bình tích áp được làm từ cao su tổng hợp EPDM. Khi bình hoạt động sẽ được liên thông với cửa dầu thủy lực vào và ra.

– Vỏ bình khí và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi một lớp khí Nito trong một áp suất nhất định và được bịt kín.

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao
Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao

2. Nguyên tắc hoạt động:

Hầu hết các loại bình tích áp đều hoạt động dựa trên 2 nguyên tắc, 2 quá trình chính đó là nạp và xả.

– Trong chu kì đầu tiên khi mà đường ống bị giảm áp lực rơ le trên đường ống. Lúc này, khi đóng tiếp điểm máy bơm hoạt động thì nguồn nước từ đầu họng của máy bơm sẽ chạy theo đường ống có van một chiều mở. Nguồn nước được đẩy ra khỏi đường ống và chảy vào bình. Quá trình này diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng.

– Trong suốt quá trình con người sử dụng nguồn nước thì mức độ cũng như áp lực của nước. Sẽ bị tụt xuống và lượng nước trong bình đẩy ra ngoài sẽ giảm xuống tới mức độ nhất định. Chu kì hoạt động của máy cũng cứ thế hoạt động thành một vòng tròn khép kín.

Các quy định khi sử dụng bình tích áp để mang lại hiệu suất làm việc cao: Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao

1. Phạm vi áp dụng và quy định chung

2. Tiêu chuẩn trích dẫn

3. Vị trí lắp đặt bình tích áp, kho bảo quản chai chứa khí:

– Nơi đặt bình tích áp phải phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng, vệ sinh công nghiệp. Các tiêu chuẩn kĩ thuật hiện hành có liên quan và tiêu chuẩn này để việc vận hành được thuận tiện và an toàn.

– Lưu ý không được đặt các bình sau đây ở trong hoặc gần kề những nhà có người ở. Những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt .

3.1. Các bình chứa các môi chất không ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có tích số p.V lớn hơn 10.000 (p tính bằng kG/cm2, V tính bằng lít) .

3.2. Các bình chứa môi chất ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có tích số p.V lớn hơn 500.

Các bình này phải đặt ở ngoài trời, nơi xa khu dân cư hoặc dân cư thưa thớt. Bình phải đặt vững chắc trên giá đỡ hoặc trên bệ máy. Cũng có thể đặt bình gần sát với mặt đất mà bình vẫn hoạt động ổn định, hiệu quả cao.

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao
Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao

Các quy định khi sử dụng bình tích áp an toàn hiệu quả cao. Các yêu cầu, tiêu chuẩn khi lắp đặt bình tích áp:

a) Trang bị chiếu sáng phải phù hợp với yêu cầu chiếu sáng. Đặc biệt khi bình làm việc trong các môi trường dễ gây ra cháy nổ thì cần phải có đầy đủ dụng cụ chữa cháy.

b) Phải được thông gió đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh công nghiệp.

c) Thiết bị hút khí nổ, khí độc ra khỏi kho phải đảm bảo chống nổ, chống độc. Các chất khí này không được đưa qua các khu vực làm việc, sinh hoạt hoặc nơi có nguồn lửa.

d) Trường hợp thải khí độc ra ngoài bằng thông gió có thể tạo nồng độ nguy hiểm trong không khí. Gây nguy hiểm tới sức khỏe của con người sống ở những khu vực này. Hoặc phải có các biện pháp để bảo đảm nồng độ khí độc không vượt quá giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam.

e) Phải trang bị dụng cụ phòng chống độc cho những người phục vụ ở kho.

Để mua được bình tích áp Varem chính hãng chất lượng cao. Quý khách hàng cần chú ý một số vấn đề sau:

– Thứ nhất là ruột bình, đây là một bộ phận quan trọng của một bình tích áp. Bộ phận này khi sử dụng lâu thường hay bị hỏng. Biểu hiện hỏng của ruột bình đó là bị rò rỉ nước ra môi trường bên ngoài. Để tiết kiệm được chi phí khi sử dụng bình tích áp cần chú ý đến ruột bình tích áp. Bộ phận này có thể thay thế được nên khi ruột bình có hiện tượng hỏng hóc thì không cần mua cả bình mới. Mà có thể mua một chiếc ruột bình rồi lắp vào vỏ bình cũ.

– Thứ hai là cần quan tâm đến dung tích, thể tích của bình tích áp. Quý khách có thể xem thông số trên vỏ bình hoặc liên hệ với nhà cung cấp để biết các thông tin cụ thể về sản phẩm. Dung tích bình thường có các kích thước phổ biến như 24 lít, 50 lít, 60 lít, 100 lít, 200 lít, 300 lít,…Qúy vị có thể tham khảo bình tích áp Varem được cung cấp bởi Trường Phát:

– Thứ ba đó chính là áp lực của bình. Hiện nay trên thị trường bình tích áp có 2 áp lực phổ biến là 10 bar và 16 bar.

– Cuối cùng là mục đích sử dụng của khách hàng. Nếu bình tích áp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt thì ruột bình phải phù hợp với các tiêu chuẩn của thiết bị này về việc chứa nước.

Địa chỉ mua bình tích áp và bình tích áp Varem số một hiện nay: Trường Phát

Công ty cổ phần máy và thiết bị xây dựng Trường Phát hiện nay đang là địa chỉ mua bình tích áp Varem số một hiện nay. Là nhà phân phối các loại bình tích áp Varem – bình áp lực Varem cùng với các loại bình tích áp khác uy tín nhất. Các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại Italy 100% chính hãng.

>>Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem.

Bình tích áp Varem chính hãng nhập khẩu trực tiếp tại Italy.

Bình tích áp Varem 2000 lít áp lực 10 Bar.

Bình tích áp Varem 500 lít áp lực 16 Bar.

Mọi thông tin chi tiết về bình tích áp chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386