Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp:

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp
Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích ápHiện nay, bình tích áp Varem được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong hệ thống thủy lực, hệ thống máy bơm nước công nghiệp, nông nghiệp và gia đình. Khi sử dụng bình tích áp, các bạn nên nắm rõ những tiêu chuẩn và yêu cầu của nó để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bài viết dưới đây của Trường Phát sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nhất về các tiêu chuẩn. Yêu cầu của kho bảo quản bình tích áp.

Bình tích áp Varem khi bảo quản cần được đặt trong các kho bảo quản riêng biệt với các yêu cầu cụ thể như sau:

Các bình tích áp Varem được đặt sát với nhà sản xuất nhưng phải có tường chắc chắn ngăn cách. Nếu quy trình công nghệ yêu cầu phải đặt bình bên trong nhà sản xuất. Thì phải có các biện pháp an toàn đặc biệt và phải được cơ quan có thẩm quyên cho phép.

Bình tích áp có thể đặt trên mặt đất nhưng phải bảo vệ không để ngập nước. hoặc không bị gỉ mòn và phải có lối đi đến các bộ phận của bình để kiểm tra và thao tác vận hành.

Các sàn, cầu thang, giá treo… phục vụ cho việc quản lí vận hành. Không được làm ảnh hưởng đến độ bền và độ vững chắc của bình. Nếu hàn các kết cấu này vào bình thì phải được thiết kế phù hợp với TCVN 6153 : 1996. Nếu cần thiết thì hàn các đầu nối từ nơi chế tạo.

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp. Yêu cầu bảo quản bình tích áp Varem

Các kho bảo quản chai đã nạp đầy khí phải làm một tầng, mái nhẹ và không có trần. Tường vách ngăn và mái phải là vật liệu chống cháy theo quy định hiện hành. Cửa sổ và cửa ra vào phải mở ra phía ngoài. Kính cửa phải là kính mờ hoặc quét một lớp sơn trắng. Chiều cao từ nền đến phần nhô ra thấp nhất của mái không được nhỏ hơn 3,25 mét.

Các kho chứa bình tích áp đã nạp đầy khí phải được thông gió tự nhiên. Hoặc nhân tạo phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh trong việc thiết kế các xí nghiệp công nghiệp. Nhiệt độ trong kho không được cao hơn 35 độ C, nếu quá trị số này thì phải có biện pháp làm mát.

Các buồng của kho để bảo quản bình tích áp phải chia thành nhiều ngăn bằng tường chống cháy. Mỗi ngăn được phép chứa không quá 20m3 thể tích chai khí cháy. Hoặc khí độc, và không quá 40 m3 thể tích chai khí không cháy và không độc.

Khi chứa các chai khí không cháy hoặc không độc có thể ngăn bằng vách ngăn chống cháy. Có chiều cao không nhỏ hơn 2,5 mét với các cửa trống để người qua lại. Còn khoảng trống phía trên đảm bảo cho việc cơ giới hoá. Mỗi ngăn có lối ra vào riêng.

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp
Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp

Tiêu chuẩn kho chứa bình tích áp Varem

Các loại bình tích áp nói chung (bình tích áp pentax, aquasystem, varem,…) và bình tích áp Varem nói riêng là loại dễ cháy nổ. Vì vậy việc xây dựng các kho chứa bình tích áp phải phù hợp với tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Phòng nổ và phòng độc đáp ứng được các yêu cầu như:

– Trang bị chiếu sáng phải phù hợp với yêu cầu chiếu sáng trong các môi trường dễ gây ra cháy nổ và phải có đầy đủ dụng cụ chữa cháy.

– Phải được thông gió đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh công nghiệp.

– Thiết bị hút khí nổ, khí độc ra khỏi kho phải đảm bảo chống nổ. Chống độc và không được đưa qua các khu vực làm việc, sinh hoạt hoặc nơi có nguồn lửa.

– Trường hợp thải khí độc ra ngoài bằng thông gió có thể tạo nồng độ nguy hiểm cho vùng xung quanh. Thì phải được khử độc trước khi thải ra ngoài, hoặc phải có các biện pháp. Để bảo đảm nồng độ khí độc không vượt quá giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam.

– Phải trang bị dụng cụ phòng chống độc cho những người phục vụ ở kho.

– Các kho chứa khí độc, hoặc cháy nổ phải được bảo vệ nghiêm ngặt và có nội qui chặt chẽ. Các kho này phải đặt trong vùng được bảo vệ chống sét. Cấm bảo quản trong cùng một kho các chai chứa oxy và các khí cháy khác.

Bên cạnh đó thì tại các kho chứa bình tích áp phải chú ý một số vấn đề sau đây:

– Trong tất cả các kho bảo quản chai chứa khí phải có bảng tóm tắt qui trình an toàn và các bản hướng dẫn cần thiết.

– Khoảng cách từ kho chai chứa khí đến các kho và nhà xưởng khác không được nhỏ hơn:

+ 20m đối với kho chứa (quy đổi) đến 500 chai loại 40 lít.

+ 30m đối với kho chứa (quy đổi) trên 500 đến 1500 chai loại 40 lít.

+ 40m đối với kho chứa (quy đổi) trên 1500 chai loại 40 lít.

Trong mọi trường hợp nhà kho phải cách xa nhà ở và công trình công cộng ít nhất 100m.

– Trong phạm vi 10 mét xung quanh kho bảo quản chai chứa khí. Nghiêm cấm để các loại vật liệu dễ cháy và cấm ngặt làm các việc có lửa như : Rèn, đúc, hàn, đun bếp, …

Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp
Các tiêu chuẩn và yêu cầu về kho bảo quản bình tích áp

Công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư máy Trường Phát tự hào là đơn vị phân phối, chuyên cung cấp các sản phẩm bình tích áp và ruột bình tích áp chính hãng, uy tín và chất lượng.

Đầy đủ các loại với dung tích khác nhau: 50L, 100L, 200L, 300L, 500L, 750L, 1000L,… Đến với chúng tôi quý khách sẽ có vô số lựa chọn cho mình: bình tích áp Pentax, varem,…

Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ, tem mác với giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386