Cách để tăng áp lực trong trường hợp nước chảy yếu khi chưa mua được bình tích áp

Trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt, sản xuất cảm giác nước chảy yếu sẽ gây khó chịu cho bạn. Bạn muốn tăng tốc độ dòng chảy của nước để thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt cá nhân, phục vụ sản xuất…. Để tăng áp lực cho nước thì hầu hết người ta đều sử dụng bình tích áp để nguồn ngước chảy mạnh và đều hơn. Nhưng nếu không có bình tích áp bạn sẽ làm cách nào?

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách khắc phục cho quý khách hàng khi chưa kịp mua bình tích áp pentax

Do quý khách đã xây xong nhà khi mà không có bản vẽ thiết kế về sơ đồ hệ thống nước nên chúng tôi chỉ tư vấn dựa trên suy đoán. Khi mà ap lực nước tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái tới vòi nước. Điều này ảnh hưởng đến vòi nước dưới tầng trệt bao giờ cũng có áp cao nhất. Áp lực nước bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Đường ống nhiều co nốt vòng vèo sẽ làm giảm áp (do lực ma sát). Khi mở vòi dưới đất, các vòi ở tầng trên thiếu nước là do đường ống có đường kính quá lớn.

Gặp tình trạng nước chảy yếu, rất nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc thêm bồn chứa. Hầu hết mọi người nhầm lẫn rằng thêm hoặc tăng dung tích bồn chứa sẽ ảnh hưởng đến nhưng ngược lại điều đó không hề có tác dụng tăng áp vì không làm thay đổi chiều cao cột nước. Sử dụng bơm tăng áp chỉ nên là lựa chọn cuối cùng vì nhiều bất tiện và lãng phí điện.

Cách khắc phục

– Trước tiên, quý khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu cao thêm được 3-4m thì áp lực nước tăng lên đáng kể.

– Nếu đường ống nổi, quý khách có thể kiểm tra lại cách bố trí đã hợp lý chưa.

– Hạn chế co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng

Đối với trường hợp đường ống nước khúc khuỷu và nhiều co nối

– Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Hầu hết bồn chứa có thể đi ống 34mm, sau đó giảm dần xuống 27mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Khi đó các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm.

– Giảm đường kính ống nước

– Kiểm tra đường ống có bị cáu cặn, bị đóng vôi bên trong làm nghẹt hay không.

– Kiểm tra miếng lưới chặn tại đầu vòi nước, vời hoa sen có bị bẩn, bị nghẹt không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386