Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp:

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp
Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp. Hiện nay, bình tích áp là thiết bị không thế thiếu trong hệ thống cấp nước. Trên thị trường có rất nhiều hãng bình tích áp. Nhưng có một số loại phổ biến, được sử dụng nhiều đó là bình tích áp pentax, varem, aquasystem. Là thiết bị thường được sử dụng trong hệ thống tăng áp. Hệ thống chữa cháy của các tòa nhà cao tầng. Với mục đích tăng áp lực nước trong đường ống để đẩy nước lên cao.

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp. Sự kết hợp của bình tích áp với các thiết bị phụ kiện khác:

Có 2 loại là bình tích lưu lượng và bình tích áp suất. Chúng đều có khả năng điều hòa áp lực trong hệ thống. Tạo sự cân bằng cho hệ nên được gọi chung là bình tích áp hay bình điều áp.

Để đảm bảo cho bình tích áp hoạt động tốt. Người ta thường kết hợp sử dụng bình tích áp với những phụ kiện như đồng hồ đo áp suất, van an toàn, role áp lực,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất. Một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống này.

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp
Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Sự cần thiết của đồng hồ áp suất:

Như chúng ta đã biết đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo cơ bản nhất sử dụng trong bất cứ ngành công nghiệp nào. Từ nhà máy lọc dầu đến việc đo áp suất khí nén, lưu chất thủy lực, chất lỏng trong các quy trình. Người ta sử dụng đồng hồ đo áp suất trong hệ thống tăng áp có dùng bình tích áp. Để điều chỉnh áp lực trong bình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cũng như giúp an toàn khi sử dụng của hệ thống bơm tăng áp.

Một số tiêu chí cho bạn khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp phù hợp

1. Vật liệu:

Các thiết bị đo chỉ rõ chất liệu của các chi tiết bị ướt. Có nghĩa là những bộ phận tiếp xúc với lưu chất được sử dụng trong quá trình. Có một loạt các lựa chọn để có thể chịu được các chất lỏng hoặc các chất khí khắc nghiệt, phức tạp. Cũng có nhiều lựa chọn đối với vỏ bảo vệ của cảm biến. Vì môi trường ăn mòn trong nhà máy có thể tấn công từ bên ngoài. Các nguyên liệu ngoại nhập thì có giá thành cao vì vậy hãy chọn lựa một cách khôn ngoan.

2. Vỏ bảo vệ:

Các yêu cầu an toàn của một nhà máy xử lý nước thải với yêu cầu an toàn của nhà máy lọc dầu. Nhiều lựa chọn có thể đáp ứng những môi trường làm việc. Trong đó yêu cầu thiết bị đo phải có khả năng chống nổ và thực sự an toàn. Hơn nữa, nhiều công ty đã đưa ra các chính sách rõ ràng về loại cũng như phạm vi ứng dụng các lựa chọn.

Mặt khác, nếu môi trường cháy nổ không phải là tiêu chí cần quan tâm thì còn có nhiều thiết bị đa dạng hơn nữa để lựa chọn. Cũng như vậy sự cồng kềnh của thiết bị sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị điện tử đi kèm để truyền tin. Một thiết bị biến đổi tín hiệu đơn giản với một dây đầu ra 4-20mA duy nhất có thể rất nhỏ gọn. Trong khi đó bộ biến đổi tín hiệu thông minh với kết nối bus trường có thể lớn hơn để chứa thêm mạch phụ.

3. Cấu hình bên trong:

Nhiều cảm biến có các rãnh bên trong chứa lưu chất được dùng. Trong quá trình khi vận hành. Nếu lưu chất trung tính và một lượng nhỏ bị kẹt bên trong các rãnh không làm hư hại sản phẩm thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên một số ứng dụng phức tạp không cho phép điều này. Các cảm biến có sẵn màng chắn xối nước và các bộ phận bên trong. Được bao kín để ngăn sự thâm nhập lưu chất. Giữ cho dòng lưu chất của quá trình ít bị gián đoạn nhất. Một màng ngăn cũng có thể có sẵn như là phụ kiện của cảm biến.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết bị đo áp suất sử dụng cho hệ thống tăng áp của sử dụng bình tích áp. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về việc lựa chọn mua đồ hồ áp suất cho bình tích áp như thế nào. Thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư máy và kỹ thuật Trường Phát. Chúng tôi sẽ tận tình giải đáp các thắc mắc. Để giúp bạn mua được loại sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý.

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp
Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Sự uy tín của Trường Phát trong việc cung cấp các loại bình tích áp và phụ kiện kèm theo:

Trong việc cung cấp máy móc thiết bị, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng chất lượng. Phục vụ nhanh chóng nhất ngay sau khi các bạn đặt hàng tại công ty. Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn có đầy đủ mẫu mã kiểu dáng hiện đang bán chạy nhất trên thị trường. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Các thông số và chất liệu sản phẩm. Rất thích hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối, chuyên cung cấp các sản phẩm bình tích áp: ruột bình tích áp. Các thiết bị đi kèm chính hãng, uy tín và chất lượng. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ, tem mác với giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386