Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp:

Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp. Bình tích áp là thiết bị được sử dụng nhiều trong hệ thống thủy lực. Để bình tích áp hoạt động tốt người ta thường sử dụng các phụ kiện đi kèm như: Đồng hồ đo áp suất, rơ-le, van an toàn và một số pụ kiện khác. Trong đó đồng hồ đo áp suất là phụ kiện rất quan trọng không thể thiếu khi sử dụng bình tích áp.

Vậy đồng hồ đo áp suất là gì?

Như tên gọi của nó, đồng hồ đo áp suất là thiết bị dùng để đo áp suất khí nén. Sử dụng đồng hồ đo áp suất trong hệ thống tăng áp để điều chỉnh áp lực trong bình tích áp. Cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là chức năng chính của đồng hồ đo áp lực.

Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng bình tích áp thì nên mua đồng hồ đo áp suất để theo dõi và điều chỉnh áp suất của bình tích áp. Vậy lựa chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào là phù hợp?

Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Để mua được đồng hồ áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần quan tâm đến vài yếu tố sau.

1. Vỏ bảo vệ

Vỏ bảo vệ là tiêu chí đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất. Bởi vấn đề an toàn là tiêu chí đầu tiên người tiêu dùng cần quan tâm. Các nhà máy xử lý nước thải hoặc nhà máy lọc dầu đều có yêu cầu rất cao về độ an toàn của thiết bị sử dụng. Vỏ bảo vệ phải là loại có khả năng chống cháy nổ và thực sự an toàn. Vì vậy một thiết bị đo với một dây đầu ra khoảng từ 4-20mA với kích thước nhỏ gọn. Có lẽ là sự lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư. Bình tích áp có dung tích 300l được thiết kế vỏ bảo vệ cảm biến chống mòn. Cũng là lựa chọn tốt tuy nhiên do là nguyên liệu nhập ngoại nên giá thành của nó khá cao.

2. Cấu hình bên trong: ( Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp )

Không chỉ quan tâm đến chất lượng bên ngoài mà cấu hình bên trong cũng rất quan trọng. Nhiều thiết bị cảm biến sensor có rãnh bên trong chứa lưu chất. Được dùng khi sử dụng. Nếu là loại chất lưu trung tính không làm hỏng thiết bị. Thì vẫn chấp nhận được. Tuy nhiên một số ứng dụng không cho phép điều này. Hãy lựa chọn các thiết bị sensor có màng chắn nước và các bộ phận bên trong được bao kín. Giúp ngăn sự xâm nhập lưu chất và giữ cho dòng lưu chất ít bị gián đoạn nhất.

3. Vật liệu

Vật liệu là yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp phải có khả năng chịu được chất lỏng hoặc chất khí phức tạp. Tốt hơn hết bạn nên chọn loại thiết bị có vỏ bảo vệ cảm biến. Được làm từ nguyên liệu nhập ngoại để tránh bị ăn mòn bởi môi trường nhà máy.

Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp
Cách lựa chọn và lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Cách lắp đồng hồ đo áp suất

– Trước khi lắp bạn phải kiểm tra đồng hồ đo áp trước khi lắp. Tùy vào áp suất lớn hay nhỏ, bạn có thể dùng máy nén khí, máy móc khác để kiểm tra.

– Sự tác động của đồng hồ đo áp suất: kiểm tra độ rung của vị trí lắp đồng hồ sao cho độ rung nhỏ nhất có thể. Nếu máy móc có độ rung lớn bạn nên lắp đồng hồ đo áp suất ở khoảng cách xa.

– Khi lắp tuyệt đối không được dùng lực quá mạnh vào đồng hồ đo áp lực. Vì sẽ làm bề mặt đồng hồ đo áp suất bị biến dạng. Dùng keo hoặc cao su non quấn vào chân ren đồng hồ trước khi lắp để đảm bảo độ kín tốt nhất khi hoạt động.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách lựa chọn cũng như cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386