Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian

Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian:

Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian. Hiện nay, bình tích áp đang ngày càng được nhiều người biết tới. Khi sử dụng loại bình này, máy bơm sẽ giảm được áp lực phải hoạt động thường xuyên. Áp suất trong đường ống vẫn luôn đảm bảo nên tuổi thọ máy bơm được kéo dài hơn tránh tình trạng máy bơm hoạt động quá mức.

Khi sử dụng bình tích áp ta có cảm giác như nó là một bồn chứa nước. Nhưng có thêm một chức năng là áp suất luôn đủ mà thôi. Để có thể sử dụng chiếc bình áp lực đúng cách, hiệu quả và có tuổi thọ cao không hẳn là ai cũng biết. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cách sử dụng bình tích áp hiệu quả nhé.

Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian
Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian

Tổng quan về nguyên lí hoạt động của bình tích áp

Bình tích áp ngày nay hoạt động dựa trên nguyên mẫu được thiết kế bởi một kĩ sư người Anh có tên là Joseph Bramah. Theo đó có hai quá trình cơ bản là nạp và xả quá trình hoạt động gồm 4 bước cơ bản:

Bên trong bình tích áp

– Bước 1: Bơm tắt – Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng. Phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

– Bước 2 : Bắt đầu bơm – Khi bơm chạy thì nước bắt đầu chảy vào ruột bình và ruột bình to dần lên, không khí trong bình áp bị nén lại.

– Bước 3 : Dừng bơm – Bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình. Không khí sẽ được nén lại để tắt công tắc áp suất.

– Bước 4 : Bơm tắt – Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy. Và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo.

– Ổn định áp suất hệ thủy lực, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm tránh khỏi những vấn đề kĩ thuật. Sự cố có thể xảy ra, giảm thiểu việc xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải.

Lăp đặt bình tích áp

– Điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng. Bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn.

– Là nguồn cung cấp và đảm bảo cho sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước của hệ thống thủy lực.

– Tích trữ năng lượng thủy lực và tạo sự cân bằng giữa trọng tải của hệ và lực sinh ra.

– Trong trường hợp máy bơm làm việc kém, thấp hơn. So với tiêu chuẩn thì bình tích áp sẽ bổ sung rò rỉ và lưu lượng của chất lỏng chảy qua.

– Giảm lượng bọt tạo bởi máy bơm, giúp ngăn ngừa va chạm thủy lực. Giảm rung xóc và tăng tuổi thọ của máy bơm.

Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian
Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian

Trên thị trường có một số loại bình tích áp phổ biến. Cũng như được sử dụng nhiều nhất đó là bình tích áp varem và bình tích áp Aquasystem. Cả hai điều được sản xuất tại Ý và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Lưu ý khi sử dụng bình tích áp

– Khi bảo trì, thay thế sản phẩm phải được thực hiện bởi các nhân viên kĩ thuật. Và phải đảm bảo rằng tất cả nguồn điện đã được tắt, các bình tích áp đã nguội hẳn. Toàn bộ áp suất không khí đã được loại bỏ.

– Kiểm tra định kỳ: Mỗi năm một lần, định kỳ kiểm tra việc ăn mòn trên thiết bị. Và phải thay thế sản phẩm trong trường hợp bị ăn mòn hoặc lão hóa ruột bình.

– Lưu ý khi lắp ráp: Nếu bạn không rành về lắp ráp bình tích áp thì lời khuyên chân thành. Là không nên tự lắp đặt hai thiết bị này với nhau vì nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại không đáng có.

– Những vật liệu cần, không thể thiếu kèm theo bình tích áp đó là: đồng hồ đo áp, rờ le,…

Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian
Cách sử dụng bình tích áp bền lâu nhất theo thời gian

Như đã nói ở trên, bình tích áp là một phụ kiện của máy bơm nước. Công dụng của nó là giữ lại áp lực nước cho máy bơm luôn có được nguồn nước ổn định. Đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như sử dụng của mọi đối tượng.

Trên đây là những phương pháp sử dụng thiết bị một cách ổn định. Và mang lại hiệu quả tốt chất lượng cao hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng biết cách sử dụng bình tích áp lực tốt nhất.

Nhà phân phối bình tích áp uy tín hàng đầu hiện nay:

Một số bình tích áp đang rất thịnh hành trên thị trường và là một trong những sản phẩm rất được quan tâm tại công ty Trường Phát. Đó là bình tích áp varem và bình tích áp pentax. Sản phẩm là hàng có sẵn, xuất xứ từ Italia.

Hiện tại chúng tôi là đại diện phân phối các dòng sản phẩm bình tích áp nhập khẩu tại việt Nam. Sản phẩm thương hiệu tốt, giá thành cạnh tranh nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bình tích áp. Để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386