Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, có đầy đủ các loại giấy tờ nhập khẩu CO và CQ. Được phân phối và cung cấp cho người dùng bởi Trường Phát Group.

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Hiện nay, bình tích áp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng biết đến và sử dụng. Khi sử dụng loại bình tích áp này, máy bơm nước sẽ giảm được áp lực khi phải hoạt động lâu và thường xuyên. Đồng thời áp suất trong đường ống nước luôn được đảm bảo. Chính vì thế mà bình tích áp giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm. Và giúp cho máy bơm nước không phải hoạt động quá mức cho phép.

Khi sử dụng mọi người sẽ có cảm giác như bình tích áp là một bồn chứa nước. Nhưng nó lại có thêm chức năng là luôn đảm bảo áp suất cho máy bơm nước. Để sử dụng bình tích áp cho máy bơm đúng cách, hiệu quả cao. Và giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm nước, vui lòng tham khảo Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất dưới đây của Trường Phát để biết được cách sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất nhé.

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất - Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất
Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

Tổng quan về bình tích áp thương hiệu Varem

1. Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thương hiệu Varem.

Bình tích áp sử dụng kèm cho máy bơm, vận hành theo nguyên lý do kỹ sư người Anh có tên là Joseph Bramah thiết kế. Hoạt động của bình tích áp gồm có quá trình nạp và quá trình xả với 4 bước hoạt động như sau:

Bước một: Bơm tắt – Đây là thời điểm máy bơm nước chưa hoạt động, lúc này bên trong bình tích áp rỗng, phần trên của bình chỉ toàn là không khí.

Bước hai: Khi máy bơm nước hoạt động nước chảy vào trong ruột bình. Giúp ruột bình tích áp to dần lên, không khí trong bình tích áp bị nén lại.

Bước ba: Máy bơm nước ngừng hoạt động: Khi máy bơm hoạt động đạt mức áp lực tối đa của bình. Thì không khí trong bình tích áp sẽ được nén lại để công tắc áp suất được tắt đi.

Bước bốn: Khi máy bơm tắt hẳn nước tích tụ trong bình sẽ được sử dụng, không khí trong bình được nạp đầy để sẵn sàng cho lượt bơm nước tiếp theo.

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu bình tích áp, và công dụng của bình tích áp

2. Bình tích áp Varem có những công dụng gì?

Bình tích áp sẽ mang đến cho người sử dụng những công dụng vô cùng tuyệt vời sau:

– Giúp ổn định áp suất  và giúp bảo vệ làm tăng tuổi thọ cho máy bơm nước. Giúp máy bơm không gặp những trục trặc, sự cố. Cũng như các vấn đề kỹ thuật xảy ra, đồng thời làm giảm thiểu va đập thủy lực khi ngắt tải

– Việc lắp đặt bình tích áp giúp điều hòa năng lượng thông qua lưu lượng. Cũng như áp suất của chất lỏng khi làm việc. Ngoài ra bình tích áp còn bổ sung lưu lượng chất lỏng cho máy bơm nếu máy bơm làm việc thấp hơn tiêu chuẩn ban đầu.

– Việc sử dụng bình tích áp sẽ là nguồn cung cấp và đảm bảo máy bơm nước luôn hoạt động.

– Giúp tích trữ năng lượng thủy lực, tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra với trọng tải của hệ lực.

– Ngoài ra sử dụng bình tích áp giúp giảm lượng bọt tạo ra. Giảm rung xóc, ngăn ngừa va chạm thủy lực, tăng tuổi thọ của máy bơm.

Mô tả và sử dụng sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem.

– Đối với hệ thống nước nóng: Bình tích áp Varem cần thiết cho mục đích hấp thụ thể tích nước gia tăng diễn ra do sự gia tăng nhiệt độ. Nhờ đó làm giảm áp lực nước trong hệ thống.

– Bình tích áp Varem với ruột bình được làm bằng cao su. Nên phù hợp cho nhu cầu hoạt động thường xuyên trong tòa nhà cao tầng, nhà máy cung cấp nước. Nước tích trong bình sẽ tạo thành một lượng nước dự trữ từ đó sẽ giảm tần suất hoạt động của bơm.

– Các sản phẩm bình tích áp của thương hiệu Varem. Được thiết kế và chế tạo để sử dụng trong 2 nhóm chất lỏng trên. Tất cả các kiểu chất lỏng khác đều không được chấp nhận sử dụng. Trừ khi Varem có tuyên bố cụ thể bằng văn bản.

– Bình tích áp Varem được cấu tạo từ lớp vỏ kín bằng kim loại. Với ruột bình để chứa nước bằng cao su bên trong. Ruột cao su của thương hiệu Varem hoạt động giống như một quả bóng được kết nối trực tiếp với mặt bích. Nhằm ngăn ngừa tối đa sự tiếp xúc của nước với các bộ phận kim loại.

> Xem thêm: Bảng báo giá bình tích áp varem tại Trường Phát Group

Bảng giá bình tích áp Varem cập nhật mới nhất tại Trường Phát Group

Đặc tính kỹ thuật của bình tích áp thương hiệu Varem – Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất

– Đặc tính kỹ thuật của bình tích áp Varem được in trên nhãn sản phẩm. Những đặctính này sẽ thay đổi theo từng sản phẩm riêng biệt.

– Thông tin bao gồm: Mã số của sản phẩm (Code), Số Sê-ri của sản phẩm (Serial No.).  Thời gian sản xuất (Date of manufacture), Dung tích của bình (Capacity). Nhiệt độ hoạt động của bình (Operat-ing temperature (TS). Và áp suất khí nén trong bình tích áp (Pre-charge).  Áp suất nước tối đa của bình (Max operating pressure (PS).

– Không chấp nhận Bình tích áp Varem đã bị bỏ nhãn hoặc nhãn bị đã bị sửa đổi. Sản phẩm phải được sử dụng phù hợp với những đặc tính kỹ thuật được ghi trên nhãn của bình. Các giới hạn về mặt kỹ thuật không được phép vi phạm với bất cứ lý do nào.

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất - Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất
Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

Lắp đặt bình tích áp thương hiệu Varem – Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất

– Phải tuân thủ các tiêu chuẩn, và những quy định về kích thước. Nếu lắp đặt bình sai kích thước, sai tiêu chuẩn lắp đặt. Có thể gây nguy hiểm cho người vận hành và gây hại cho các vật dụng trong hệ thống.

– Phải được lắp đặt bởi nhân viên kỹ thuật chuyên ngành. Và tuân thủ theo những tiêu chuẩn quốc gia đang hiện hành. Tôn trọng các quy định về mô-men xoắn cực đại khi lắp các khớp nối (Hình 1). Và những hướng dẫn lắp đặp  ở hình 2.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem

– Trong trường hợp sử dụng cần nhiều bình tích áp Varem được kết nối nối tiếp hoặc song song với nhau. Chúng phải được kết nối các bình tích áp ở cùng một mặt phẳng. Nếu Bình có dung tích trên 12 lít được lắp, hay gắn lên trên. Cần có bộ phận đỡ thích hợp; nếu không có bộ phận hỗ trợ thì không được lắp (Hình 3 và Hình 4)

Nếu là bình giãn nở phải được lắp đặt gần nồi hơi và phải được kết nối với đường ống hồi (Hình 5).

– Bình phải được lắp đặt trong đường ống và được kết nối với máy bơm nước.

– Bình phải được lắp đặt trong vị trí phù hợp, tránh được hư hỏng do nước rò rỉ.

– Hệ thống phải có van an toàn, có hiệu chuẩn áp suất thấp hơn hoặc bằng với áp suất tối đa của bình tích áp đang sử dụng. Trong trường hợp không có van an toàn, áp suất lớn vượt quá ngưỡng giới hạn của bình có thể gây những thiệt hại nghiêm trọng.

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất - Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất
Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

– Áp suất khí nén ban đầu được ghi trên nhãn rõ ràng cho từng ứng dụng tiêu chuẩn. Có thể điều chỉnh thấp hơn 0.2 bar so với thiết lập áp lực ban đầu. Trong khoảng áp lực từ 0.5 bar đến 3.5 bar. Áp suất khí nén cần được kiểm soát trước khi lắp đặt bình.

– Ngăn ngừa ăn mòn cho bình tích áp bằng cách hạn chế đặt bình trong môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo bình không tiếp xúc với điện để tránh nguy cơ bị ăn mòn và đảm bảo an toàn.

Bảo trì và bảo dưỡng bình tích áp thương hiệu Varem.

Bảo trì hoặc thay thế bình tích áp phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên ngành. Và tuân thủ theo các quy chuẩn quốc gia hiện hành, đảm bảo rằng:

– Tất cả nguồn điện nơi lắp đặt đã được tắt hoàn toàn.

– Bình đã được làm nguội hẳn.

– Tất cả bình tích áp phải được rút hết nước và xả hết khí nén trước khi bảo trì. Khi chưa rút khí nén đã tiến hành bảo trì  có thể gây nguy hiểm. Nếu không rút hết nước trong bình sẽ làm trọng lượng của bình tích áp tăng lên rất lớn.

Kiểm tra định kì:

– Áp suất khí nén: kiểm tra định kì áp suất khí nén hàng năm theo thông số được ghi trên nhãn. Quan trọng là: Phải rút hết nước trong bình trước khi kiểm tra định kì.

– Phải nạp lại khí nén theo giá trị áp suất ghi trên nhãn sau mỗi lần kiểm tra.

– Phải kiểm tra tình trạng bị ăn mòn của bình. Phải thay thế bình tích áp nếu phát hiện bình bị ăn mòn.

Những nguyên tắc an toàn đối với những rủi ro khác.

– Việc không tuân thủ các quy định có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng về người. Và các hư hỏng thiết bị và làm cho bình tích áp bị hỏng hoàn toàn. Áp suất của khí nén phải được điều chỉnh trong khoảng từ 0.5 bar đến 3.5 bar. Không được phép hàn, hay vá bình bằng que hàn hay lửa. Không được tháo bình khi đang trong điều kiện làm việc.

– Tuyệt đối không để bình hoạt động vượt quá ngưỡng nhiệt độ. Hay áp suất tối đa của nhà sản xuất đề ra. Không được sử dụng bình tích áp cho bất kì ứng dụng nào ngoài những ứng dụng mà nhà sản xuất đã nêu.

– Tất cả sản phẩm của thương hiệu Varem đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đóng gói. Vì thế nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm về những lỗi do quá trình vận chuyển bình.

– Varem không chịu bất kì trách nhiệm nào về các thiệt hại về người, và tài sản… do sử dụng sai mục đích và sai hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất - Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất
Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất – Bình tích áp chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

Địa chỉ cung cấp bình tích áp thương hiệu Varem.

– Bên cạnh việc chọn lựa thương  bình tích áp phù hợp. Thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín cũng hết sức quan trọng. Để đảm bảo cho bình tích áp vận hành tốt và trơn tru nhất.

– Nhưng trong vô số những cửa hàng và những  đại lý lớn nhỏ hiện nay. Thì đâu mới là địa chỉ bán bình tích áp có độ tin cậy cao?

– Công ty CP máy và thiết bị Trường Phát là nhà phân phối chuyên cung cấp bình tích áp của các thương hiệu nổi tiếng như Varem, Aquasystem, Pentax…. tại khu vực phía Bắc. Công ty chúng tôi là nơi mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Đến với Trường Phát, các vấn đề về chất lượng. Hay nguồn gốc của bình tích áp luôn được cam kết 100% chính hãng. Và có đầy đủ các loại giấy tờ CO và CQ.

Hơn thế nữa,Trường Phát là nhà phân phối cấp 1. Nên còn có giá bán lẻ tốt nhất trên thị trường. Cùng với nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn dành cho các đại lý hay các nhà thầu.

Với nhiều khách hàng sử dụng bình tích áp lần đầu tiên. Thì việc xác định loại bình tích áp chất lượng rất khó khăn. Do đó, chọn lựaTrường Phát Group sẽ là quyết định sáng suốt dành cho bạn. Bởi vì, Trường Phát có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Nên mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải sẽ được tư vấn và hướng dẫn rất chu đáo và tận tình.

Mọi thắc mắc về bình tích áp, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan, máy trộn bê tông….. Hay các vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đếnTrường Phát Group để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

THÔNG TIN CÔNG TY

• Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Trường Phát

• Hotline: 0977.372.386

• Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

• Văn phòng: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

• NMSX: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386