Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp Varem đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất

 

Khi chúng ta sử dụng bình tích áp Varem làm nguồn duy trì năng lượng là điều không còn xa lạ trong các hệ thống thuỷ lực phổ biến hiện nay. Khi nhu cầu sử dụng, cũng như xử lý nước của con người ngày càng tăng thì cũng đồng nghĩa với việc bình tích áp Varem được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Nhằm giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này, đồng thời nắm rõ được các kỹ thuật lắp đặt vận hành, cũng như sử dụng bình hiệu quả và ổn định hơn nữa, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn nội dung bài viết “Hướng dẫn lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem an toàn”.

a. Thông tin chung

Cấu tạo bình tích áp Varem với màng ngăn cố định hoặc có thể thay thế được sản xuất theo các yêu cầu an toàn thiết yếu của chứng chỉ Châu Âu 97/23/CE. Tất cả sản phẩm luôn bao gồm một tài liệu chi tiết hướng dẫn lắp đặt và vận hành và xử lý sự cố xảy ra.

b. Các ứng dụng

– Cho các hệ thống sưởi ấm: ngày nay bình tích áp Varem được sử dụng để hấp thụ sự gia tăng thể tích của nước do giãn nở nhiệt khi nhiệt độ tăng lên, vì thế hạn chế sự gia tăng áp lực trong các nhà máy.

– Thiết bị được sử dụng như một thiết bị thiết yếu lâu dài và thường xuyên trong các nhà máy phân phối nước, cũng như xử lý nước.. từ đó nhằm đảm bảo cho hoạt động ổn định của máy bơm trong hệ thống thuỷ lực.

– Hệ thống bình tích áp Varem được thiết kế để sử dụng cho chất lỏng là nước, vì thế bất kỳ loại hình khác của chất lỏng đều không được chấp nhận.

c. Thông số kỹ thuật

Thông thường các thông số kỹ thuật của bình tích áp Varem được đưa ra trên các nhãn áp cho từng sản phẩm riêng biệt. Như thế các dữ liệu được cung cấp bao gồm các thông tin chính:

+ Mã sản phẩm

+ Áp suất làm việc

+ Serial sản phẩm

+ Công suất

+ Ngày sản xuất

+ Vận hành các nhiệt độ (TS)

Như vậy việc sử dụng bình phải đảm bảo tuân thủ theo các thông số kỹ thuật được đưa ra trên nhãn bởi nhà sản xuất sản phẩm. Các quy định này không thể vi phạm dưới bất kỳ hình thức và lý do nào.

d. Lắp đặt

– Thực hiện đo chính xác kích thước của bình, thông thường một giá đỡ không đúng kích thước sẽ gây thiệt hại cho sản phẩm hoặc gây thương tích cho người sử dụng thiết bị. Việc đo đạc và định kích thước phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật chuyên ngành.

– Việc chúng ta lắp đặt bình tích áp Varem phải được thực hiện bởi một nhân viên kỹ thuật. Nhất quán tôn trọng các tiêu chuẩn theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Sử dụng kìm vặn chặt các ốc vít.

Tuân thủ các đề nghị của nhà sản xuất

Ta thấy trong trường hợp sử dụng các bình nối song song thì chúng phải được lắp đặt cùng một chiều cao nhất định. Với những bình có dung tích >12 lít. Chúng ta cần có thiết bị hỗ trợ

Sơ đồ lắp đặt bình tích áp cho hệ thống cấp nước và sưởi ấm

Chúng ta ngăn chặn sự ăn mòn bình bằng cách không để bình làm việc trong môi trường khắc nghiệt, từ đó đảm bảo bình không phải thể dẫn điện và không để ở vị trí khó kiểm soát trong hệ thống.

e. Bảo trì

Đối với việc bảo trì, cũng như thay thế sản phẩm phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật. Từ đó đảm bảo rằng:

+ Tất cả nguồn điện đã được tắt

+ Toàn bộ áp suất không khí đã được loại bỏ

+ Các bình tích áp đã nguội hoàn toàn

Thực hiện kiểm tra định kỳ:

Như vậy mỗi năm một lần, thực kiện kiểm tra định kỳ kiểm tra việc ăn mòn trên thiết bị của mình. Phải thay thế sản phẩm trong trường hợp bị ăn mòn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386