Cách sử lý khi bình tích áp bị đầy

Sau đây là các cách khắc phục khi bình tích áp bị đầy nước

a) Thứ nhất phải chắt chắn đường nước ra không bị rò rì.
b) Thứ hai là đã tinh chỉnh con vít tăng giảm áp lực rồi như không có kết quả.
c) Thứ ba đóng điện cho máy bơm chạy vài phút sau đó ngắt điện máy bơm mở một van nước xem có tí nước nào chảy ra không. Nếu không có nước chảy ra nghĩa là áp suất khí nén trong bình đã rò rỉ hết tạm gọi là bình hỏng.

d) Vậy thì hãy mạnh dạn tháo bình tích áp ra. Lưu ý trước khi tháo ra nên ngắt điện, quý khách đóng van nước đầu vào, an toàn hơn nên dùng bao nilon bao phần motor lại đừng để nước văn vào, quý khách có thể chuẩn bị sẳn 1 cái thau để hứng nước từ máy bơm chảy ra khi tháo hẳn bình tích áp ra. Sau đó vặn bình tích áp theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo hẳn ra.

e) Phần tiếp giáp với bơm có lổ lớn như ống nước vậy, sau đó đổ nước vào đây xúc bình nhiều lần thật sạch rồi đổ nước ra.

f) Bình được chia thành 2 ngăn, gồm có ngăn ngoài (phía gắn vào máy bơm) để nước chảy vào khi máy bơm hoạt động, và có ngăn trong chứa khí được nén, và có màn ngăn làm bằng chất liệu đàn hồi như ruột xe vậy.

g) Khi lượng khí nén ở ngăn 2 ro rỉ hết thì dù các van nước đã khoá chặt, lưu ý không rò rỉ thì máy bơm vẫn đóng ngắt liên tục.

1. Phần xử lý quan trọng và đơn giản đây :

2. Bạn nên chú ý đầu ngăn 2 có một con vít không phải sợ bạn cứ mạnh dạn tháo ra chẳn có gì cả vì đó là nơi để bơm hoặc xả khí.

3. Sau đó bạn dùng ngón tay hay gì cũng được bịt kín lổ nước vào khi đó ở ngăn 1 đồng thời dùng bơm xe đạp hay máy bơm hơi gì cũng được có đồng hồ đo áp suất để bơm áp suất cho bình để bình khỏi vỡ rồi vặn vít bịt kín đầu ngăn 2 lại, sau đó rút vật bịt kín ở đầu ngăn 1 ra rồi ráp vào máy bơm thế là xong.

4. Ghi chú :

Khi mà bạn không có máy bơm hơi có đồng hồ đo áp suất thì có thể dùng miệng thổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386