Cấu tạo chi tiết bình tích áp, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bình tích áp

Cấu tạo chi tiết bình tích áp, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bình tích áp. Bình tích áp được biết đến là 1 loại thiết bị hỗ trợ máy bơm nước. Là dòng sản phẩm được sử dụng để tích trữ và tăng áp lực nước. Để từ đó cung cấp một lượng nước đầy đủ và liên tục cho người dùng trong dân dụng hay công nghiệp.

Cấu tạo chi tiết bình tích áp, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bình tích áp. Bình tích áp hay còn được biết đến là bình áp lực, bình chứa áp. Đều chỉ chung đến 1 loại sản phẩm, 1 thiết bị chuyên dụng. Được dùng để hỗ trợ chính trong hệ thống cấp nước của máy bơm nước sạch. Chúng ta thường thấy sự có mặt của những sản phẩm này trong các hệ thống cấp nước cao tầng, chung cư, công nghiệp. Bình tích áp kết hợp với máy bơm nước công nghiệp hoặc máy bơm tăng áp. Sẽ là hệ thống hoàn hảo trong việc cung cấp nước sạch cho con người sử dụng để sản xuất hay sinh hoạt.

Xem thêm bài viết: Gía bình tích áp 10 bar Varem, Aquasystem nhập khẩu Ý

Gía bình tích áp 10 bar thương hiệu Varem, Aquasystem nhập khẩu trực tiếp Italy

Khi nói đến bình tích áp thì chúng ta có rất nhiều vấn đề để nói. Tuy nhiên ở trong bài viết ngày hôm nay. Thì Trường Phát Group sẽ giới thiệu đến quý vị các vấn đề chính, cơ bản về sản phẩm này. Đó chính là chi tiết cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ứng dụng nổi bật của bình tích áp. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể dưới đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Trường Phát sau đây.

Trước khi đi vào chi tiết cấu tạo của bình tích áp. Thì chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo chung, cơ bản của sản phẩm này là gì?

Bình tích áp là thiết bị tăng áp lực nước cho con người sử dụng. Về cấu tạo chung của sản phẩm này thì bao gồm 3 bộ phận chính là:

+ Vỏ bình được làm bằng vật liệu chắc chắn, có khả năng chịu sự tác động của áp lực, ma sát;

+ Ruột bình thì được làm bằng cao su tổng hợp với độ đàn hồi, khả năng chịu áp lực nước cao. Bên trong ruột bình tích áp thì còn có 2 phần nữa là:

  • Phần thứ nhất là ruột bình bọc bằng cao su và được bao quanh bởi 1 lớp khí Nito với áp suất cố định.
  • Phần thứ hai là liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.
Cấu tạo chi tiết bình tích áp
Cấu tạo chi tiết bình tích áp

Chi tiết cấu tạo của bình tích áp gồm có các bộ phận:

+ Đầu tiên chính là ruột bình thì được chế tạo từ cao su tổng hợp EPDM. Với độ đàn hồi, chống thấm nước, và không độc hại, ảnh hưởng đến nước chứa bến trong. Ruột của bình tích áp thì có dạng hình bầu dục. Điều này giúp giảm sự tiếp xúc giữa vỏ bình làm bằng kim loại và nước trong bình.

+ Thứ hai đó chính là mặt bích có công dụng chính là liên kết ruột bình với các kết nối bên ngoài. Khối lượng của bộ phận này khá là thấp. Nên sẽ hạn chế được vấn đề bị biến dạng. Cũng như giúp tạo độ kín cho bình tích áp.

+ Thứ ba là rơ le áp suất có tác động chính, chủ yếu là ngắt máy bơm khi nước đã bơm đầy vào trong bình. Hoặc là tự động mở máy bơm để nó hoạt động bơm nước khi nước trong bình hết.

+ Bộ phận thứ 4 là đồng hồ đo áp suất: Đồng hồ này sẽ giúp đo sức áp của bình tích áp cũng như áp suất ở trong bình.

+ Cuối cùng là bình tích áp có 5 ngã: Với kết cấu là một đầu nối đồng hồ, một đầu nối với rơ le, một đầu nối với ống dẫn đầu vào, một đầu nối với ống dẫn đầu ra và đầu còn lại thì được nối vào bình tích áp. Ngoài ra còn có co 3 ngã, nên người dùng có thể lựa chọn co 3 hay 5 ngã sao cho phù hợp.

Tham khảo bài viết: Review top 3 thương hiệu bình tích áp Ý tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất

Review top 3 thương hiệu bình tích áp Italy tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp:

Đầu tiên khi chúng ta chưa mở máy bơm, nước chưa chảy vào trong bình tích áp. Thì bên trong ruột bình rỗng, không có gì mà chỉ có không khí. Rồi khi ta bắt đầu mở cho máy bơm hoạt động. Thì nước sẽ bắt đầu được hút lên và chảy vào trong ruột bình. Lúc này ruột bình tích áp bắt đầu to dần lên và đến 1 mức nhất định lớn nhất. Thì máy bơm sẽ tự động dừng lại thông qua rơ le của bình. Tức là thời điểm này bình tích áp đã chứa đầy nước, không khí đã được nén lại.

Cấu tạo chi tiết bình tích áp, nguyên lý hoạt động
Cấu tạo chi tiết bình tích áp, nguyên lý hoạt động

Ứng dụng, công dụng của bình áp lực:

Bình tích áp hay bình áp lực là thiết bị khá là quan trọng đối với con người. Chúng ta có thể sử dụng loại sản phẩm ở nhiều nơi và giúp đem lại nhiều lợi ích, công dụng cho người dùng như:

+ Tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ cấp nước;

+ Ổn định áp suất của hệ thủy lực;

+ Là nguồn cung cấp cũng như đảm bảo quá trình hoạt động cho hệ thủy lực khi có sự cố bất ngờ xảy ra;

+ Giảm va đập thủy lực khi ngắt tải máy bơm;

+ Bổ sung lượng nước, chất lỏng lớn trong trường hợp máy bơm hoạt động kém, không đáp ứng được nhu cầu đề ra;

+ Khi sử dụng bình tích áp sẽ giúp giảm lượng bọt khí khi máy bơm bơm nước lên. Cũng như giảm rung xóc cho cả hệ thống bơm nước;

+ Ngoài ra khi sử dụng bình tích áp nó còn giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Đọc thêm: Bình tích áp mini là gì, cấy tạo, ứng dụng, cách lắp đặt bình đúng cách

Bình tích áp mini là gì, cấu tạo, ứng dụng, cách lắp đặt bình đúng, đạt hiệu quả cao

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm bình tích áp uy tín, chính hãng, chất lượng số 1 tại Việt Nam:

Ngày nay nhu cầu sử dụng nước sạch cũng như những chiếc bình tích áp. Để kết hợp cùng với máy bơm nước tạo thành 1 hệ thống cấp nước hoàn chỉnh. Để từ đó quá trình cung cấp nước dùng sinh hoạt và sản xuất của con người được đảm bảo. Thì có nhiều đơn vị, địa chỉ cung cấp uy tín để người dùng lựa chọn. Một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đó chính là công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát. Cái tên nổi tiếng với các sản phẩm bình tích áp Varem, Aquasystem, Pentax,… Đều là các sản phẩm chất lượng, nổi tiếng của Ý và được nhiều khách hàng sử dụng.

Để được cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán chi tiết của những chiếc bình tích áp bạn quan tâm. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Website: binhtichapvarem.com.vn
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0977372386