Cấu tạo ruột bình tích áp vật liệu cao su EPDM

 

Cấu tạo cao su Ethylene propylene (EPDM) là một loại vật liệu đàn hồi, vật liệu được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50° C tới 120°/ 150° C (- 60° F tới 250°/ 300° F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

Trong công nghiệp thì cao su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại Joint nắp bồn, các loại đệm làm kín, gasket cao su … nhất là dùng cho ruột bình tích áp Varem .

Ta thấy các tính chất nổi bật của loại vật liệu EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, các loại axit loãng, kiềm loãng, cũng như hơi nước, ánh sáng mặt trời, với các tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

Vật liệu EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật , bình tích áp Varem làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, nhất là dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

Cấu tạo tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

– Cao su EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured): đây là vật liệu sử dụng với tính chất bình thường (giá thành trung bình), nó có nhiệt độ làm việc tối đa là 120° C (250° F).

– Cao su EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured): vật liệu này sử dụng trong môi trường nước nóng, môi trường hơi nước, rượu cồn, hay các loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ hay các axit hữu cơ và axit vô cơ áp suất cao như bình tích áp Varem.

Chú ý không sử dụng trong môi trường tiếp xúc với các loại khoáng chất oils.

Chúng có nhiệt độ làm việc tối đa là 150° C (300° F).. Ở ruột bình tích áp thông số nhiệt độ nên dùng là -10 đến 99 độ C.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386