Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem. Bình tích áp Varem được thiết kế bao gồm những gì và nguyên lý hoạt động ra sao?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem chính hãng. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về bình tích áp. Cũng như biết được về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. Trường Phát Gruop xin được có bài phân tích cụ thể dưới đây. Cùng những ứng dụng thực tế của dòng sản phẩm này.

Bình tích áp là loại bình chứa có cấu tạo chắc chắn hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Bình tích áp như một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt hơn nữa là bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem:

1. Cấu tạo chung của bình tích áp Varem:

Cấu tạo chung của tất cả các dòng bình tích áp Varem hiện nay. Được thiết kế bao gồm hai bộ phận chính là: vỏ bình và ruột bình.

– Vỏ bình tích áp: Vỏ bình tích áp Varem được thiết kế hoàn toàn bằng thép có thể chịu được áp suất cao. Với sức chịu lực, chịu va đập tốt. Độ bền cao không bị móp méo do va đập bởi ngoại lực.

– Ruột bình tích áp: Phần ruột bình tích áp sẽ được chia làm hai phần đó là:

• Phần chứa dầu thủy lực liên thông với cửa vào và cửa ra.

• Phần còn lại được bịt kín và chứa đầy khí ni tơ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

2. Nguyên lý hoạt động chung của bình tích áp Varem:

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem được thiết kế dựa vào hai quá trình: Quá trình nạp khí và quá trình xả khí. Cụ thể tđược diễn ra heo các bước dưới đây :

– Bước 1: Khi máy bơm nước ngưng hoạt động. Ruột bình gần như là trống rỗng. Lúc này không khí sẽ nạp đầy vào ruột bình tích áp.

– Bước 2: Bơm bắt đầu hoạt động. Để nước bắt đầu đi vào buồng chứa và không khí sẽ bị nén lại.

– Bước 3: Máy bơm dừng hoạt động  thì hệ thống đạt áp lực tối đa.  Không khí được nén để tắt thiết lập của công tắc áp lực.

– Bước 4 : Máy bơm tắt hẳn đi, nước được sử dụng và không khí lại được nạp đầy vào trong bình tích áp. Một chu trình mới từ bước 1 đến bước 4 cứ diễn ra liên tục để phục vụ nhu cầu của người sử dụng .

Phân loại bình tích áp:

– Bình tích áp tích trữ năng lượng dư trong chu trình hoạt động của máy. Để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Loại này có kết cấu dạng túi cao su chứa trong vỏ bình thép hoặc ống trụ( piston). Bình tích áp trữ hay sử dụng trong các may ép nhựa, đột dập kim, máy ép gạch,….

– Tích áp suất: Loại này thường có kết cấu kiểu màng trong vỏ cầu kim loại. Hay sử dụng trong các cơ cấu kẹp giữ, phanh hoặc bổ sung rò rỉ dầu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Chức năng của bình tích áp:

– Ngăn ngừa va chạm thủy lực

– Tích năng lượng thủy lực

– Giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm nước, giảm rung xóc.

– Là nguồn cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.

– Bổ sung rò rỉ, lưu lượng chất lỏng làm việc ( trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn).

– Tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống.

– Tăng tuổi thọ cho máy bơm nước.

Ứng dụng của bình tích áp trong thực tế:

– Bình tích áp là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống thủy lự hiện nay. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết được ứng dụng bình tích áp để làm gì. Cũng như tại sao cần phải dùng đến bình tích áp.
– Khi nhu cầu sử dụng nước của con người ngày một tăng cao. Thì cũng đồng nghĩa với việc bình tích áp được ứng dụng cũng ngày càng phổ biến hơn. Bình tích áp hay còn gọi là bình điều áp. Là thiết bị dùng để duy trì áp lực trong đường ống dẫn nước và điều chỉnh áp lực đường ống. Bình tích áp động dựa trên nguyên lý chung là tích trữ áp lực và sử dụng khi cần thiết. Với những ứng dụng trong thực tế cụ thể dưới đây:

1. Bình tích áp được sử dụng trong các hộ gia đình:

– Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là không quá lớn. Nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Vì vậy họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Các bình tích áo được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.

2. Sử dụng bình tích áp cho các khu chung cư, khách sạn, nhà cao tầng:

– Các khu chung cư hay nhà cao tầng là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn. Vì vậy để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ. Cũng như đủ dùng và ổn định. Thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Khi càng lên cao, thì nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp. Để giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng.
–  Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn. Vì vậy bình tích áp được xem là không thể thiếu trong hệ thống cấp nước của các tòa nhà cao tầng.

3. Bình tích áp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy:

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Với lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố cháy nổ, áp lực mạnh. Vì vậy luôn cần sử dụng bình tích áo để gia tăng áp lực nước. Hệ thống phòng cháy chữa cháy này gồm có một bơm trục ngang, một bơm tăng áp trục đứn, một bơm chữa cháy và bình tích áp. Hệ thống các máy móc thiết bị này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Chú ý: Sử dụng bình tích áp làm nguồn duy trì năng lượng trong hệ thống thủy lực hiện đang rất phổ biến. Để được tư vấn mua bình tích áp chính hãng, giá tốt nhất. Tại địa chỉ tin cậy quý khách hàng đừng quên liên hệ với Trường Phát Gruop. Đặc biệt các sản phẩm bình tích áp Varem của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp. Với xuất xứ Italy đảm bảo chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá ưu đãi nhất. Hãy để lại tin nhắn cần tư vấn. Hoặc alo tới hotline: 0977.372.386 để được chúng tôi tư vấn ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386