Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất – Cách chọn bình tích áp tốt nhất

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất – Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất tại Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát ( Trường Phát Group)

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất – Bình tích áp hay còn được nhiều người dùng gọi là bình tăng áp. Là một loại thiết bị giúp duy trì áp lực ổn định. Bình giúp vận hành và điều chỉnh tăng hay giảm áp lực nước trong đường ống dẫn nước của hệ thống máy bơm nước. Bình tích áp hiện nay có rất nhiều thể tích từ vài chục lít cho tới hàng nghìn lít.

Bình được sử dụng trong các cụm bơm tăng áp nhỏ dân dụng. Và được sử dụng trong các hệ thống máy bơm tăng áp lớn. Như hệ thống máy bơm nước trong công tác Phòng Cháy Chữa Cháy. Các hệ thống bơm cấp và thoát nước, hệ thống cung cấp nước sạch, các hệ thống thủy lợi, và những hệ thống xử lý nước tại các nhà máy ..vv

Bình tích áp là một thiết bị rất quan trọng trong các hệ thống máy bơm đẩy cao trên thị trường hiện nay.Vậy bạn đã biết bình tích áp có công dụng như thế nào? cấu tạo ra sao. Nguyên lý hoạt động của nó như thê nào? Cách lựa chọn bình tích áp như thế nào. Và bình tích áp thương hiệu nào tốt nhất. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về các vấn đề này!

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất - Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất
Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất – Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất

Tìm hiểu về công dụng chung, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp

1. Tìm hiểu về công dụng chung của bình tích áp

– Bình tích áp được hiện đang được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực. Và phục vụ được nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau của khách hàng.

– Bình tích áp được dùng để điều chỉnh áp lực nguồn nước sinh hoạt.

– Cung cấp tăng áp cho các nhà tòa nhà chung cư, trường học, xí nghiệp và các hộ gia đình…

– Cung cấp và bù áp cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy.

– Là nguồn cung cấp của hệ thủy lực khi có sự cố xảy ra.

– Bình tích áp làm ổn định áp suất thủy lực, giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải.

– Bình còn giúp tăng tuổi thọ của máy bơm nước và làm giảm lượng bọt do máy bơm tạo ra.

– Bình giúp bổ sung lưu lượng chất lỏng cho máy bơm nước làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn đề ra.

> Xem thêm: Bảng giá bình tích áp mới nhất thị trường tại Trường Phát Group

Bảng giá bình tích áp Varem cập nhật mới nhất tại Trường Phát Group

2. Tìm hiểu về cấu tạo của bình tích áp như thế nào?

Bình tích áp thường có 2 bộ phận cơ bản đó là:

– Phần vỏ bình tích áp được làm bằng thép nguyên tấm chịu lực, chống rỉ tốt.

– Phần ruột bình tích áp làm bằng cao su tổng hợp cao cấp (Ethylene Propylene).

– Giữa lớp vỏ và ruột bình còn được bơm thêm một lượng khí nén tùy theo khối lượng lớn nhỏ của bình. Để bơm được chính xác lượng áp suất theo nhu cầu sử dụng. Ở đáy bình hoặc đỉnh bình được lắp đặt một van bơm hoặc xả khí giống như van bơm bánh xe.

3. Nguyên lý vận hành của bình tích áp có đặc điểm gì?

Khi máy bơm nước chưa hoạt động. Bình tích áp chưa được kích hoạt thì phần ruột bình tích gần như  trống rỗng hoàn toàn. Khi đó không khí được nạp đầy trong ruột bình. Sau đó máy bơm nước hoạt động, bình tích áp cũng bắt đầu hoạt động. Lúc này nước sẽ đi vào buồng chứa, và không khí bị nén lại và đẩy nước lên trên. Quá trình này diễn ra cho đến khi máy bơm nước dừng lại, hệ thống đạt áp lực tối đa.  Thì không khí trong bình sẽ được nén lại để tắt thiết lập của công tắc áp suất. Cuối cùng khi máy bơm tắt hẳn, nước được sử dụng dần thì không khí tiếp tục được nạp dần trở lại ruột bình để chuẩn bị cho quá trình sử dụng tiếp theo.

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất  -  Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất tại Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát ( Trường Phát Group)
Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất  –  Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất tại Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát ( Trường Phát Group)

Cách tính toán để chọn mua bình tích áp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Trong một số trường hợp cụ thể mọi người có thể áp dụng cách tính toán theo công thức dưới đây. Để lựa chọn được loại bình tích áp có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Công thức tính thể tích bình tích áp như sau:

V = Q x Tmin / K

Trong đó:

          + V: dung tích bình tích áp (tính bằng Lít)

          + Q: Lưu lượng bơm (L/ph)

          + Tmin: thời gian chạy tối thiểu của máy bơm nước (phút). Đối với các công trình thương mại, hay công trình công nghiệp Tmin=1~2 phút. Còn đối với hệ thống cung cấp nước hộ gia đình thường lấy thấp hơn.

          + K: hệ số sử dụng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống.

Ví dụ: Lưu lượng bơm 50L/ph, thời gian hoạt động của máy bơm tối thiểu 30s. Áp suất máy bơm chạy là 1.28bar, áp suất ngừng máy bơm 2.41bar. Với K = 0.28.

Dung tích bình tích áp được tính là: V = 50 x 0.5 / 0.28 = 89L.

Chú ý: Khi sử dụng bình tích áp ta phải cung cấp nước vào bình tích áp bằng máy bơm nước.

>> Xem thêm: Mua bình tích áp ở đâu chất lượng, giá rẻ, chính hãng

Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất? Bình tích áp Varem là thương hiệu được đông đảo người dùng lựa chọn?

– Trên thị trường bình tích áp hiện nay đã có rất nhiều loại bình tích áp khác nhau. Đôi khi còn gặp cả những loại bình tích áp tự chế, tư sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi khuyên người dùng không nên sử dụng những loại bình tích áp tự chế này. Bởi chất lượng của chúng hoàn toàn không đảm bảo. Rất dễ dẫn đến nổ, vỡ gây nguy hiểm cho người dùng và thiết bị trong toàn hệ thống.

– Do đó chúng tôi khuyên người dùng nên tìm mua các loại bình tích áp có thương hiệu lớn. Và đã được cung cấp chứng nhận an toàn bởi các quốc gia nổi tiếng tại Châu Âu. Như 2 thương hiệu bình tích áp Varem và bình tích áp Aquasystem. Trong đó bình tích áp thương hiệu Varem có những tính năng nổi bật và đáp ứng được những yêu cầu sử dụng của khách hàng.

1. Ưu điểm nổi bật của bình tích áp thương hiệu Varem:

– Bình tích áp Varem có hệ thống khép kín. Vỏ bình được bao bọc bởi sắt chống rỉ nên đảm bảo về độ an toàn của nước, môi trường nước sử dụng cũng không bị ô nhiễm.

– Bình giúp giảm rung sốc và giảm tối đa tiếng ồn trong quá trình vận hành.

– Bình tích áp Varem dễ lắp đặt,  dễ sử dụng và bảo trì.

– Bình tích áp thương hiệu Varem có thời gian sử dụng lâu dài.

2. Ứng dụng của bình tích áp Varem là gì?

– Bình tích áp varem được ứng dụng để trữ lượng nước lớn cho hệ thống thủy lực tuần hoàn.

– Bình được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy và các hệ thống lò sưởi.

– Bình giúp tạo sự cân bằng giữa lượng nước sinh ra và tải trọng của hệ thống.

– Bình có khả năng cung cấp nước tự động.

– Bình tích áp thương hiệu Varem rất thích hợp dùng trong các công trình kiến trúc xây dựng.

– Bình tích áp Varem có các dòng sản phẩm sau:

+ Bình tích áp Varem áp lực  16 bar

+ Bình tích áp Varem áp lực  10 bar

+ Bình tích áp Varem áp lực  8 bar

– Tùy theo từng loại dung tích và áp lực,. Mà mỗi loại bình tích áp Varem có những giá thành khác nhau và chênh lệch nhau.

Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất  -  Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất tại Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát ( Trường Phát Group)
Chọn bình tích áp loại nào tốt nhất  –  Hướng dẫn cách chọn bình tích áp tốt nhất tại Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát ( Trường Phát Group)

3. Cách chọn bình tích áp thương hiệu Varem cho hệ thống tưới tiêu và trồng trọt.

– Hiện nay, bình tích áp thương hiệu Varem được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ngành nông nghiệp đến công nghiệp và trong công tác phòng cháy chữa cháy. Do đó, sẽ có rất nhiều mẫu mã bình tích áp Varem trên thị trường để người dùng lựa chọn. Nhưng có khá nhiều người tiêu dùng chưa hiểu rõ về bình tích áp và không biết chọn bình tích áp như thế nào cho phù hợp với hệ thống tưới tiêu, trồng trọt của mình.

– Sau đây, là một số bước mà người dùng cần lưu ý trước khi chọn mua bình tích áp để sử dụng:

– Trước tiên cần xác định vấn đề xảy ra với nguồn nước trong hệ thống tưới tiêu. Sau đó chọn dung tích định lắp đặt và vị trí đặt bình tích áp… Dựa vào những thông tin trên, người dùng sẽ tự chọn được bình tích áp ưng ý.

– Mua bình tích áp ở đại lý uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất và chọn được bình tích áp phù hợp nhất.

– Dựa vào dung tích mà bình tích áp Varem được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu kĩ trước khi mua. Để chọn được bình tích áp thương hiệu Varem phù hợp.

– Hiện nay trong những sản phẩm bình tích áp Varem. Thì bình tích áp Varem dung tích  60 lít đang được nhiều người dùng ưa chuộng và mua về sử dụng. Đây là loại bình được ứng dụng nhiều trong gia đình, chung cư… Nhằm hỗ trợ cho máy bơm nước hoạt động tốt nhất và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm.

– Bình tích áp Varem dung tích  60 lít có kích thước nhỏ, gọn, chỉ 379×815 mm. Giúp tiết kiệm không gian khi mà diện tích sinh hoạt ngày càng hạn chế. Và rất thuận lợi cho quá trình vận chuyển và bảo trì.

– Giá thành bình tích áp Varem trên thị trường tương đối rẻ, vừa với kinh phí của nhiều người dùng. Do đó, đây là sản phẩm lý tưởng người dùng nên chọn mua.

Mua bình tích áp Varem ở đâu tại thành phố Hà Nội

– Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, có rất nhiều đại lý phân phối bình tích áp Varem, với đa dạng về dung tích và mẫu mã. Tuy nhiên, bình tích áp Varem hiện nay bị làm giả làm nhái khá nhiều. Với người dùng không có nhiều kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng giả kém chất lượng.

– Để đảm bảo mua được hàng chính hãng với mức giá tốt nhất. Khách hàng có thể liên hệ với Công ty Trường Phát, công ty chúng tôi là nhà phân phối bình tích áp thương hiệu Varem chất lượng, mà quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng.

– Đến với Trường Phát quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Ngoài ra sản phẩm được chúng tôi phân phối luôn có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO, CQ). Và có chế độ bảo hành sản phẩm sau mua rõ ràng.

– Mỗi sản phẩm của công ty Trường Phát có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng để giải quyết vấn đề của công việc khi mua tại công ty chúng tôi.

– Mọi thắc mắc về bình tích áp và các phụ kiện đi kèm với bình tích áp. Hay các loại thiết bị máy móc như Máy bơm chìm nước thải, máy trộn bê tông, các loại máy đầm dùi, đầm bàn…. Và các vấn đề có liên quan, quý khách  hãy gọi ngay đến hotline của Trường Phát Group để nhận được tư vấn nhanh nhất và chu đáo nhất nhé.

THÔNG TIN CÔNG TY

• Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Trường Phát
• Hotline: 0977.372.386
• Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com
• Văn phòng: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
• Nhà máy sản xuất: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386