Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?

Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?

Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào? Ai cũng biết bình tích áp là thiết bị không thể thiếu để giúp máy bơm bơm nước lên các tòa nhà cao tầng. Bình tích áp hoạt động dựa vào lực nén áp suất trong ruột bình. Vì vậy để sử dụng bình tích áp an toàn và hiệu quả bạn phải nắm được mực áp suất trong bình tích áp. Nhờ một thiết bị gọi là đồng hồ đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất là một phụ kiện đi kèm với bình tích áp dùng để đo áp suất trong bình tích áp. Từ đó người ta sẽ điều chỉnh mức áp suất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên thị trường có rất nhiều đồng hồ đo áp suất với kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Để mua được một chiếc đồng hồ đo áp suất bạn cần có chút hiểu biết về loại đồng hồ này. Qua bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ đo áp suất.

Một số điều cần biết khi mua đồng hồ tích áp

Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?
Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?

1. Vật liệu của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như:

– Vỏ inox 316 với chân ren inox 316.

– Vỏ inox 304 với chân ren inox 304.

– Vỏ inox 304 với chân ren vật liệu đồng thau.

– Vỏ thép sơn đen, chân ren bằng đồng thau.

– Vỏ nhựa với chân ren bằng đồng thau.

Nếu bạn định sử dụng đồng hồ trong môi trường dễ bị ăn mòn như dung môi, hóa chất, nước muối biển…Thì nên chọn loại đồng hồ đo áp suất có vỏ được làm từ inox nguyên khối.

2. Thang đo hay còn gọi là dãy đo (full scale)

Thang đo đồng hồ là yếu tố thứ 2 khi chọn mua. Trước khi chọn thang đo bạn phải biết chính xác giá trị áp suất tối đa. Mà bạn cần đo là bao nhiêu rồi mới lựa chọn thang đo đồng hồ cho phù hợp. Thông thường bạn nên chọn đồng hồ có thang đo tối đa >20-30% giá trị áp suất muốn đo. Để đảm bảo tính chính xác và độ bền của sản phẩm. Nếu bình tích áp có giá trị áp suất tối đa là 6 hoặc 7Bar. Thì bạn nên lựa chọn loại đồng hồ có áp suất tối đa là 10Bar.

Giả sử: đồng hồ đo áp suất có thang đo lớn nhất là 10Bar mà áp suất đưa vào bình tích áp vượt ngưỡng 10Bar. Sẽ làm hỏng đồng hồ, gọi là hiện tượng quá áp.

Lưu ý, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ đo áp suất có đơn vị đo là milibar (mBar), psi, kg/cm2, KPa, Ton…Bạn phải nắm được tỷ lệ tương đối giữa chúng. Để lựa được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?
Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?

3. Kiểu, kích cỡ ren kết nối

Đồng hồ đo áp suất có kiểu ren như: 1/2″ =21mm; 3/8″ =17mm; 1/4″ =13mm; 1/8″ =9mm. Trong đó có 2 kiểu ren cơ bản là NPT và BSP. Tùy vào vị trí đường ống cần lắp đặt bạn nên chọn đồng hồ có kích thước chân ren cho phù hợp. Nếu chọn phải kết nối chen ren không khớp bạn sẽ phải đổi loại khác. Hoặc phải mua thêm bộ chuyển đổi kết nối chân ren rất mất thời gian và tốn tiền.

4. Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ thường có các kích cỡ như: 40, 50, 63, 80, 100, 120, 150, 160, 200mm. Bạn cần lựa chọn loại đồng hồ có đường kính mặt phù hợp. Tránh chọn loại không phù hợp sẽ gây trở ngại cho công việc. Đối với máy móc có vị trí quan sát cao, xa. Bạn nên chọn loại đồng hồ có đường kính mặt lớn để có thể quan sát chính xác giá trị đo. Tuy nhiên đường kính mặt càng to thì giá thành càng đắt.

5. Loại đồng hồ

Loại đồng hồ là yếu tố rất đáng quan tâm. Trước tiên bạn phải xác định chất lưu cần đo, môi trường, nhiệt độ. Nhiệt độ chất lưu để chọn được loại đồng hồ phù hợp nhu cầu sử dụng.

Nếu trong môi trường rung lắc bạn nên chọn loại đồng hồ có áp suất có dầu để đảm bảo tính chính xác và độ bền của đồng hồ và bình tích áp. Còn trong môi trường axit thì bạn nên chọn loại đồng hồ có vỏ inox chống bị ăn mòn.

Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?
Chọn đồng hồ đo áp suất như thế nào?

Nhà phân phối:

Nhà phân phối là yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm, bạn nên mua đồng hồ tích áp ở những nơi uy tín tránh mua những nơi không có uy tín vì có thể họ sẽ bán cho bạn hàng kém chất lượng, nhanh hỏng.

Nếu bạn đã nắm được những yếu tố trên thì không còn gì phải băn khoăn khi mua đồng hồ đo áp suất nữa nhé.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386