Cơ chế hoạt động của bình tích áp Varem

 

Chúng ta thấy Bình tích áp Varem hay còn gọi là Bình áp lực Varem, tên gọi khác bình tích áp thủy lực Varem… sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại Italy, được dùng để nén áp suất nhằm tích trữ năng lượng thủy lực cung cấp năng lượng hoặc cân bằng hệ thủy lực, đồng thời bảo vệ an toàn cho các hệ thống máy móc làm việc dựa trên nguyên lý thủy lực.

Cấu tạo cơ bản bình tích áp varem

Nguyên mẫu của một kỹ sư người Anh, thì thấy bình tích áp Varem có cấu tạo gồm 2 phần:

– Về phần vỏ bình: Được làm bằng thép hoặc thép không gỉ SS304-SS316 chịu áp suất cao.

– Cấu tạo lõi bình: gồm 2 phần khác nhau. Một phần được bọc cao su ( màng EPDM) dùng chứa dầu thủy lực của bình. Khi bình tích áp hoạt động, thì ở đây sẽ là bộ phân liên thông với cửa vào ra của dầu thủy lực. Tiếp đến phần thứ 2 là phần bao quanh, và nó được bịt kín và nạp đầy khí nito ở một áp suất nhất định.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động bình tích áp Varem

Thực tế bình tích áp varem hoạt động theo 2 quá trình cơ bản là quá trình nạp và quá trình xả. Như vậy thông qua các cửa dầu một lượng dầu thủy lực sẽ được đưa vào bên trong của bình tích áp. Lúc này khí nito trong bình sẽ được nén lại tới một áp suất giới hạn nhất định. Như vậy khi một hệ thống thủy lực nào đó cần nhu cầu về áp suất hoặc lưu lượng (nhỏ hơn áp suất trong bình tích áp) thì sẽ được cung cấp từ thiết bị này.

Quá trình nạp - xả của bình tích áp Varem

Quá trình nạp – xả của bình tích áp Varem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386