Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp

Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp:

Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp. Bình tích áp là thiết bị rất phổ biến trong các hệ thống thủy lực nói chung. Bình tích áp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng vẫn dựa trên nguyên lý chung là tích trữ áp lực để sử dụng khi cần thiết. Đi sâu tìm hiểu về loại thiết bị này. Sau đây Trường Phát chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 2 mô hình thể hiện 2 công dụng chính của bình tích áp trong đời sống.

1. Sử dụng bình tích áp để duy trì áp suất

Bình tích áp dùng để duy trì áp suất phù hợp với các hệ thống thủy lực vừa cần duy trì áp suất trong thời gian dài. Vừa cần cung cấp một lưu lượng nhỏ để dịch chuyển xy lanh. Hệ thống này hoàn toàn có thể xem xét sử dụng bơm có thể tích riêng thay đổi. Để thay cho bình tích áp nhưng khi đó. Năng lượng bị rò rỉ bên trong bơm sẽ làm cho hệ thống nóng lên đáng kể. Cách đang được sử dụng nhiều hiện nay để đáp ứng yêu cầu của hệ thống là sử dụng kết hợp bơm có thể tích riêng cố định và bình tích áp. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu hệ thống thủy lực sử dụng cho các máy cán.

Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp
Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp

Cơ chế hoạt động của hệ thống

Khi cuộn dây Y1 được nối điện, dầu từ bơm cấp sẽ đi vào xy lanh. Đẩy xy lanh đi ra phía ngoài đồng thời dầu cũng được nén vào bình tích áp. Khi xy lanh tiếp xúc với đối tượng, bắt đầu giai đoạn ép. Áp suất của hệ thống tăng lên, dầu được nạp đầy vào bình tích áp. Kích hoạt công tác áp suất hoạt động làm nó chuyển đổi trạng thái gây ngắt nguồn ở cuộn dây Y1. Đồng thời đưa van phân phối trở về trạng thái nghỉ. Máy bơm sẽ xả dầu về bể chứa với áp suất là 5 bar. Dưới tác động của mức áp suất này, van xả bị đóng lại không cho dầu chảy ngược từ bình tích áp về bể chứa.

Bình tích áp hoạt động, nén dầu trở lại hệ thống và duy trì áp suất cho xy lanh. Bình tích áp phải có thể tích đủ lớn để cấp dầu cho xy lanh thực.

Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp

2. Dùng bình tích áp làm nguồn cung khẩn cấp

Các hệ thống thủy lực sẽ không hoạt động khi máy bơm không hoạt động. Trong công nghiệp thường xảy ra hiện tượng máy phải hoàn thành hết 1 chu trình làm việc ngay cả khi bơm không hoạt động. Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống. Đây chính là nguyên nhân chính, khi thiết kế một hệ thống thủy lực, các kỹ sư cần xem xét việc lắp đặt bình tích áp. Để cung cấp năng lượng cho xy lanh làm việc đến khi đạt vị trí an toàn.

Khi nguồn hệ thống xảy ra hiện tượng hỏng hóc, bơm sẽ ngừng hoạt động. Các cuộn dây Y1 và Y2 cũng ngừng cấp nguồn. Bình tích áp sẽ bơm dầu trực tiếp vào xy lanh để đóng cửa phiên làm việc.

Vai trò của bình tích áp trong các hệ thống thủy lực không chỉ dừng lại ở 2 ứng dụng trên. Tuy nhiên qua đây cũng thấy được vị trí quan trọng của nó. Khi có nhu cầu sử dụng bình tích áp cho hệ thống của mình, quý khách hàng nên xem xét việc dùng kết hợp máy bơm nước pentax và bình tích áp Varem. Đây thực sự là sự kết hợp mang lại hiệu quả cao.Công ty Trường Phát chuyên cung cấp bình tích áp Varem. Bình tích áp Pentax ,ruột bình tích áp uy tín chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Italy về thị trường Việt Nam.

Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp
Hệ thống thủy lực khi có thêm bình tích áp hỗ trợ tăng áp

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386