Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?

Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?

Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước? Bình tích áp được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống bơm. Nếu bạn gặp sự cố ở bình tích áp thì không thể tránh khỏi. Và thường gặp nhiều sự cố trong hệ thống máy bơm tăng áp. Và hôm nay xin giới thiệu tới các bạn cách xử lý sự cố bình tích áp bị đầy nước. Để cho các bạn biết cách khắc phục.

Để sử lý sự cố bị đầy nước ở bình tích áp các bạn phải kiểm tra hệ thống và đảm bảo rằng:

-Đường nước ra không bị rò rì.
-Đã tinh chỉnh con vít tăng giảm áp lực rồi nhưng không có kết quả.
-Đóng điện cho máy bơm chạy vài phút. Sau đó ngắt điện máy bơm mở một van nước xem có tí nước nào chảy ra không. Nếu không có nước chảy ra nghĩa là áp suất khí nén trong bình đã rò rỉ hết tạm gọi là bình hỏng.

     Bây giờ chúng ta sẽ tháo bình tích áp ra, và tiến hành vặn bình tích áp theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo hẳn ra. Sau đó phần tiếp giáp với bơm có lổ lớn như ống nước vậy. Cũng như đổ nước vào đây xúc bình nhiều lần thật sạch rồi đổ nước ra. Và cũng như trong phần này có nhiều nước cặn và bẩn nhé. Trong cấu tạo bình được chia thành 2 ngăn, cũng như ngăn ngoài được gắn với máy bơm. Để nước chảy vào khi máy bơm hoạt động. Và ngăn trong chứa khí được nén,cũng như màn ngăn làm bằng chất liệu đàn hồi như ruột xe vậy. Với tất cả khi lượng khí nén ở ngăn 2 ro rỉ hết thì dù các van nước đã khoá chặt. Và không rò rỉ thì máy bơm vẫn đóng ngắt liên tục.

Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?
Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?

Phần này các bạn tập chung nhé!

    Đầu ngăn 2 có một con vít bạn cứ mạnh dạn tháo ra chẳn có gì cả. Đó là nơi để bơm hoặc xả khí. Và tiếp theo bạn dùng ngón tay hay gì cũng được bịt kín lổ nước vào ở ngăn 1. Đồng thời dùng bơm xe đạp hay máy bơm hơi gì cũng được có đồng hồ đo áp suất. Để bơm đúng áp cho bình để bình khỏi vỡ rồi vặn vít bịt kín đầu ngăn 2 lại. Chính vì vậy nên rút vật bịt kín ở đầu ngăn 1 ra rồi ráp vào máy bơm và thế là đã xong.

    Bạn nên kiểm tra xem bình tích áp đang sử dụng có van nạp khí không, và nếu có thì các bạn kiểm tra áp suất khí trong bình. Hay nếu cao quá hoặc thấp quá đều làm mất tác dụng tích áp. Các bạn phải xả bớt hoặc nạp thêm khí. Và còn nếu có nước trong khoang khí thì màng đàn hồi đã bị thủng. Các bạn có kiểm tra xem công tắc áp suất đã được điều chỉnh đúng chưa? Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì tốt nhất nhờ nhân viên kỹ thuật của hãng đến kiểm tra xử lý.

Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?
Làm thế nào khi bình tích áp bị đầy nước?

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386