Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn – Hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng bình tích áp an toàn và hiệu quả nhất tại Trường Phát Group

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn – Trong cuộc sống hiện nay việc sử dụng bình tích áp làm nguồn duy trì năng lượng là điều không còn xa lạ trong các hệ thống thuỷ lực. Khi  những nhu cầu sử dụng và xử lý nguồn nước của người dùng ngày càng nhiều. Thì đồng nghĩa với việc bình tích áp được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống. Nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về các dòng sản phẩm bình tích áp và nắm rõ được các kỹ thuật lắp đặt, kĩ thuật vận hành, và cách sử dụng bình hiệu quả, ổn định. Trường Phát Group xin giới thiệu tới các quý bạn đọc nội dung bài viết “Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn, hiệu quả nhất”.

Những thông tin chung về bình tích áp.

Bình tích áp với màng ngăn cố định hoặc có thể thay thế được khi bị hỏng. Được sản xuất theo các tiêu chuẩn và yêu cầu an toàn thiết yếu. Được kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ Châu Âu 97/23/CE. Sản phẩm bình tích áp luôn có một tài liệu chi tiết hướng dẫn cách lắp đặt, cách vận hành và xử lý sự cố xảy ra.

Ứng dụng của bình tích áp ( Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn) 

– Ứng dụng của bình tích áp trong hệ thống sưởi ấm: trong hệ thống này bình tích áp được sử dụng nhằm hấp thụ sự gia tăng thể tích của nước do bị giãn nở nhiệt khi nhiệt độ tăng lên. Nhờ đó giúp hạn chế sự gia tăng áp lực nước trong các nhà máy sản xuất….

– Bình tích áp được sử dụng như một trong những thiết bị thiết yếu, lâu dài và thường xuyên trong những nhà máy phân phối nước, xử lý nước…. Nhằm đảm bảo cho máy bơm trong hệ thống thủy lực hoạt động ổn định.

– Bình tích áp được chế tạo và thiết kế để sử dụng cho các chất lỏng là nước. Bất kỳ loại hình  nào khác của chất lỏng đều không được chấp nhận.

>> Xem thêm: Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn

Thông số kỹ thuật của bình tích áp

Các thông số kỹ thuật của bình tích áp được cung cấp hoặc đưa ra trên các nhãn dán trên bình tích áp cho từng sản phẩm riêng biệt. Các dữ liệu được cung cấp gồm các thông tin sau:

– Mã sản phẩm ( modell)

– Serial của sản phẩm

– Ngày, tháng, năm sản xuất

– Công suất của sản phẩm

– Vận hành và nhiệt độ min/ max (TS)

– Áp suất làm việc của sản phẩm

Người sử dụng bình phải đảm bảo tuân thủ theo đúng các thông số kỹ thuật được đưa ra trên nhãn bởi nhà sản xuất. Các quy định này không thể vi phạm dưới bất kỳ hình thức và lý do nào.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn

– Trước khi lắp phải đo chính xác kích thước của bình. Một giá đỡ không đúng kích thước sẽ gây ra những hậu quả và thiệt hại cho sản phẩm hoặc gây thương tích cho người dùng. Việc đo đạc và xác định đúng kích thước phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật có chuyên ngành.

–  Bình tích áp phải được thực hiện lắp đặt bởi những nhân viên kỹ thuật. Tôn trọng các tiêu chuẩn theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất đưa ra. Sử dụng các dụng cụ như kìm vặn chặt các ốc vít.

– Trong những trường hợp sử dụng các bình nối song song thì các bình đó phải được lắp đặt cùng một chiều cao với nhau. Với những bình có dung tích lớn hơn12 lít thì cần có thiết bị hỗ trợ đi kèm.

– Để ngăn chặn sự ăn mòn của bình bằng cách không lắp đặt bình trong những môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo bình tích áp không phải thể dẫn điện và không lắp đặt bình ở vị trí khó kiểm soát trong hệ thống.

>>Xem thêm: Nên chọn mua bình tích áp nào? Bình tích áp nào tốt nhất năm 2020

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình tích áp an toàn

Bảo dưỡng, bảo trì định kì bình tích áp

Việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế sản phẩm mới phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật. Và phải đảm bảo rằng:

– Tất cả nguồn điện đã được tắt trước khi bảo dưỡng.

– Các bình tích áp đã nguội hoàn toàn khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

– Toàn bộ áp suất không khí trong bình tích áp đã được loại bỏ.

Kiểm tra định kỳ bình tích áp:

– Mỗi năm kiểm tra bình tích áp một lần và định kỳ kiểm tra việc ăn mòn trên thiết bị. Phải thay thế sản phẩm trong trường hợp bị ăn mòn quá quy định.

 Nơi mua bình tích áp chất lượng cao, chính hãng, uy tín, giá tốt nhất thị trường hiện nay

Bình tích áp  hiện nay được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.

 – Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.

 – Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông,Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386