Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax:

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax. Bình tích áp Varembình tích áp Pentax đã được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Bình tích áp Varem – Pentax thực chất là một bình chứa làm việc theo nguyên tắc nén áp suất. Dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.

1. Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp:

Có nguyên lý hoạt động dựa vào nguyên mẫu được thiết kế bởi một kỹ sư người Anh – Joseph Bramah. Mẫu thiết kế này sử dụng bình tích áp dùng tải trọng để đưa bia từ dưới hầm lên qua hệ thống ống dẫn.

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax
Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax

2. Chức năng của bình tích áp:

Sử dụng cơ cấu dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực. Nhằm điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Thiết bị này trong bình tích áp có các chức năng cơ bản. Đó là ổn định áp suất hệ thủy lực, tăng tuổi thọ máy bơm. Bảo vệ máy bơm tránh khỏi những sự cố, tăng tuổi thọ máy bơm. Giảm xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải.

3. Nguyên lý hoạt động của bình tích áp:

Vỏ bình được làm bằng chất liệu thép chịu được áp suất cao. Ở phía trong bình được ngăn cách làm 2 phần: một phần được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín. Một phần được liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra. Khi đó một lượng dầu thủy sẽ được dẫn vào bên trong của vỏ bình qua cửa dầu và sẽ nén khí Ni-tơ trong bình lại tới một áp suất giới hạn. Và kết quả là khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất. Nó sẽ lấy ra từ tình tích áp.

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax

4. Quá trình của bình tích áp

Bình tích áp có 2 quá trình cơ bản. Hàng thứ nhất là quá trình nạp và hàng thứ hai là quá trình xả.

5. Những công dụng đặc biệt của bình tích áp:

Bình tích áp là một nguồn cung cấp và bảo đảm hoạt động cho hệ thống thủy lực. Ngoài ra, cụm thiết bị này không những tích năng lượng thủy lực. Mà còn tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ. Ngoài ra, bình tích áp còn có công dụng nữa là làm giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm khi hoạt động. Ngăn ngừa sự va chạm thủy lực. Giảm rung xóc và nâng cao tuổi thọ của máy bơm.

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem – bình tích áp Pentax

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386