Nguyên tắc lắp đặt bình tích áp, quy trình sử dụng và vận hành bình tích áp mini

Nguyên tắc lắp đặt bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước gia đình, quy trình sử dụng và vận hành bình tích áp mini trong hộ gia đình.

Nguyên tắc lắp đặt bình tích áp, quy trình sử dụng và vận hành bình tích áp mini – Bình tích áp với tên gọi tiếng anh là Pressure Vessel là một trong những thiết bị để duy trì áp lực trong đường ống dẫn nước.  Đồng thời bình tích áp giúp vận hành và điều chỉnh áp lực trong đường ống. Nó thường được sử dụng để phối hợp với máy bơm để giúp duy trì ổn định của áp lực nước của hệ thống cung cấp nước.

Nguyên tắc lắp đặt bình tích áp trong hệ thống cung cấp nước trong gia đình.

– Vị trí đặt bình phải khô ráo, thoáng mát. Để tránh hiện tượng bình bị rỉ sau một khoảng thời gian sử dụng lâu.

– Vị trí lắp đặt bình phải xa các nguồn sinh nhiệt, sinh áp suất khác.

– Lắp bình tích áp trong cùng một  hệ thống với máy bơm và gần máy bơm.

– Vị trí đặt bình cần rộng rãi để có thể thoải mái sửa chữa, và đi lại khi sử dụng.

– Xác định chính xác kích thước của bình. Một giá đỡ không đúng kích thước sẽ gây thiệt hại và gây thương tích cho người sử dụng.

– Việc đo kích thước bình tích áp và lắp đặt phải được các nhân viên kỹ thuật chuyên ngành thực hiện.

– Tuân thủ các quy định về an toàn lao động khi lắp đặt.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quy trình lắp đặt của nhà sản xuất.

– Áp suất ghi trên tem được sử dụng cho các ứng dụng tiêu chuẩn. Được phép điều chỉnh 0,2 bar thấp hơn khi lắp đặt trong phạm vi 0,5-3,5 bar. Cần phải kiểm soát áp lực nạp trước khi lắp đặt sản phẩm.

– Không phơi bình ra môi trường khắc nghiệt để ngăn ngừa sự ăn mòn. Đảm bảo vỏ bình không tạo thành một phần dẫn điện để tránh nguy cơ bị ăn mòn của vỏ.

>>> Xem thêm: Báo giá bình tích áp mới nhất thị trường 

Giá bình tích áp cập nhật mới nhất thị trường hiện nay

 

Tiến hành lắp đặt bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước gia đình.

Quá trình lắp đặt bình tích áp được thực hiện theo 7 bước sau.

1. Bước 1 lắp máy bơm nước.

Máy bơm nước phải được lắp lên một bệ hoặc nền an toàn. Cố định máy bơm bằng bu lông ốc vít.

2. Thực hiện lắp bình tích áp

– Để bình tích áp đúng theo hình dạng của của nó ( đứng hoặc nằm ngang). Xoay vị trí van nạp khí ra ngoài để tiện cho việc bơm khí nén sau này. Lắp co 5 ngã ( hoặc co 3 ngã ) vào vòng họng xả của bình để kết nối đường ống nước. Nếu sử dụng ống nhựa PVC, hãy vặn một bộ đệm trượt bằng nhựa PVC ở những chỗ gấp khúc hoặc uốn cong. Quấn ống dẫn nước quanh các bộ phận tiếp hợp và giữ các đoạn nối bằng cờ lê khi bạn thắt chặt bộ phận kết nối với đường ống khác.

– Chọn vị trí bồn chứa gần máy bơm. Đặt thẳng đứng trên sàn và cố định nó bằng các ốc vít hoặc vít bê tông. Nếu lắp bình trong vùng hay có địa chấn. Bạn hãy gắn bình vào tường hoặc vật cố định khác bằng dây đai.

3. Tiến hành đấu nối với các phụ kiện đi kèm

Bạn hãy vít bộ đổi nguồn vào ổ cắm ống ren và cố định chặt bằng cờ lê. Chạy ống giữa ổ cắm máy bơm và đầu vào bể, nối nó với những phụ kiện phù hợp. Nếu sử dụng ống nhựa PVC, bận cần nối các khớp nối và các phụ kiện bằng xi măng PVC. Lắp một te trong ống này tại một điểm để kết nối với hệ thống nước và kết nối đường nước.

4. Thực hiện nối máy bơm áp suất vào bể chứa nước.

Thực hiện nối máy bơm áp suất vào bể chứa nước bằng ống và phụ kiện phù hợp. Lắp van đóng trong ống này để ngắt kết nối bơm khỏi bể khi cần sửa chữa. Giữ van này đóng đến khi lắp bơm trở lại.

cách lắp đặt bình tích áp mini cho máy bơm nước

5. Thực hiện cài đặt áp suất cho máy bơm.

Hãy tra cứu tài liệu và cài đặt áp suất cho máy bơm. Những thông số được liệt kê trên hộp hoặc trong hướng dẫn sử dụng, hoặc có thể được in trên tem của bình. Lắp một thiết bị đo áp suất vào van khí để đo áp suất ruột bình . Để không khí ra khỏi bình đến khi áp suất này là 2 đến 4 bar đạt mức áp suất tiêu chuẩn., Máy bơm sẽ hoạt động khi áp suất thấp hơn thiết lập của nó.

6. Thực hiện kết nối bơm với nguồn điện.

Chỉ đơn giản là cắm nó. Nhưng bạn có thể lắp nó vào một tủ điện điều khiển. Bật bơm và bơm nước vào bình. Hãy chắc chắn máy bơm dừng khi đạt áp lực của nó.

7. Tiến hành lắp đồng hồ đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất được lắp lên đầu xả nước của bình và đọc áp suất khi nước bắt đầu chảy xuống hệ thống. Nếu khác với áp lực quy định cần điều chỉnh áp suất của ruột bình và áp suất của bể lên giá trị mới này. thực hiện bằng cách để khí nén ra khỏi bể hoặc bơm thêm vào.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ mua bình tích áp giá rẻ, chính hãng

Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

 

Quy trình sử dụng bình tích áp phối hợp với máy bơm.

– Nếu không rành về lắp bình tích áp thì bạn hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt để tránh những thiệt hại không đáng có xảy ra.

– Những vật liệu không thể thiếu kèm theo đó là: đồng hồ đo áp, rơ le, ….

Nguyên lý vận hành của bình tích áp như sau:

– Khi bơm chưa chạy ruột bình tích áp rỗng hoàn toàn, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

–  Khi bơm chạy nước bắt đầu được đẩy vào ruột bình và ruột bình to dần lên, không khí trong bình áp xuống hay nói cách khác là bị nén lại.

– Khi bơm hoạt động tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ nén lại để tắt công tắc áp suất.

– Bơm tắt hẳn nước trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp.

nguyên lý hoạt động của bình tích áp mini

Nơi cung cấp bình tích áp chính hãng chất lượng tốt nhất.

Trường Phát là một đơn vị phân phối chính thức các thương hiệu bình tích áp Varem, Aquasystem, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan….giá tốt tại Việt Nam. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bình tích áp do chúng tôi cung cấp.  Với xuất xứ chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. Chúng tôi cung cấp sản phẩm đi kèm cùng giấy chứng nhận CO – CQ đầy đủ.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm Bình tích áp Varem, bình tích áp Aquasytemchính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất về Việt Nam. Chúng tôi là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0977.372.386 để được tư vấn kỹ hơn nữa về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386