Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy

Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy:

Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy. Hiện tại thị trường bình tích áp đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Và không thể phủ nhận được lợi ích mà những chiếc bình tăng áp làm được khi lắp đặt vào hệ thống máy bơm nước của các hộ dân. Các tòa nhà hay khu chung cư.

Định nghĩa bình tích áp?

   Bình tích áp là một vật liệu có cấu tạo chắc chắn dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Nó như một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biêt bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước.

   Ngoài việc cung cấp áp lực nước, chiếc bình tích áp hay còn gọi là bình áp lực còn cung cấp năng lượng. Cân bằng thủy lực, bảo vệ an toàn cho hệ thống vận hành.

Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy
Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy

Cấu tạo bình tích áp

Cấu tạo bình tích áp khá đơn giản chỉ bao gồm: vỏ bình và lõi bình

Vỏ bình: được cấu tạo bằng thép hoặc bằng inox chịu đựng được áp suất cao.
Lõi bình: gồm ruột bình và phần rỗng chứa khí nito với áp suất định sẵn của nhà sản xuất.
Vậy ruột bình là gì?

Có thể nói ruột bình tích áp là phụ kiện không thể thiếu của bình tích áp và có thể thay thế được khi bị hỏng.

Đa số ruột bình thường được chế tạo bằng cao su tổng hợp EPDM có thể chịu được nhiệt độ < 100 độ C. Nhưng thực tế khi sử dụng nó chỉu chịu được nhiệt độ 70 độ C mà thôi.

Khi hoạt động ruột bình sẽ nở ra, và để ruột bình không bị nổ. Thì cần trang bị thêm phụ kiện đồng hồ đo áp lực và rờ le để điều khiển lượng áp suất ổn định.

Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy
Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy

Quy trình sử dụng bình tích áp khi phối hợp với máy bơm nước

Lưu ý khi phối hợp giữa bình tích áp và máy bơm nước:

Nếu bạn không rành về lắp ráp bình tích áp thì lời khuyên chân thành là không nên tự lắp đặt hai thiết bị này với nhau. Vì nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại không đáng có.

Vât liệu cần không thể thiếu kèm theo đó là: đồng hồ đo áp, rờ le.

Quy trình vận hành như sau:

Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng. Phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

Khi bơm chạy thì nước bắt đầu ùa vào ruột bình và ruột bình to dần lên. Và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.

Khi cho bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.

Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo.

Cách khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng bình tích áp

Tình trạng bị ngập nước: Tình trạng này là do ruột bình chứa quá nhiều nước vượt qua tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Sự cố này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như:

Làm giảm tuổi thọ của bình tích áp lẫn máy bơm nước.
Nước đọng lại trong bình sẽ làm bình bị ăn mòn, bị hỏng nhanh.
Bình sẽ mau bị rạn, nút, chất lượng chất lỏng trong bình sẽ bị giảm sút

Cách khắc phục:

Kiểm tra trầm tích như sắt, mangan có thể bám vào thành ruột bình làm cho nó cứng lại. Không còn linh hoạt trong quá trình nạp và xả nước.

Nếu trong nước có nhiều Clo cũng sẽ ảnh hưởng đến ruột bình. Khiến cho nó giòn làm vỏ cao su của ruột bị chai đi.

Ngoài ra cần kiểm tra vị trí lắp bình phải cân bằng, đặt trực tiếp trên nền đất là tốt nhất. Hoặc đặt trên bề mặt bằng phẳng và có kệ ở dưới.

Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy
Những điều cần biết về bình tích áp được nhập khẩu từ Italy

Công dụng của bình tích áp

Như đã nói ở trên, bình tích áp là một phụ kiện của máy bơm nước. Công dụng của nó là giữ lại áp lực nước cho máy bơm luôn có được nguồn nước ổn định. Đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như sử dụng của mọi đố tượng.

Bình tích áp kết hợp với máy bơm nước thường được sử dụng trong các khâu sản xuất dây truyền. Cung cấp nước cho truồng trại, chăn nuôi. Hay trong chế biến lương thực thự phẩm. Hoặc cho hệ thống cung cấp nước sinh hoạt của nhà máy, xí nghiệp, chung cư, nhà hàng, khách sạn, ..

Các loại bình tích áp trên thị trường và địa chỉ mua bình uy tín:

Trên thị trường có một số loại bình tích áp phổ biến cũng như được ưu chuộng sử dụng nhiều nhất đó là bình tích áp Varem và bình tích áp Pentax. Cả hai điều được sản xuất tại Ý và nhập khẩu trực tiếp về VN. Mọi thắc mắc cần tư vấn về bình tích áp vui lòng liên hệ Hotline. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Một số bình tích áp đang rất thịnh hành trên thị trường và là một trong những sản phẩm rất được quan tâm tại công ty Trường Phát. Đó là bình tích áp varem và bình tích áp Pentax. Sản phẩm là hàng có sẵn, xuất xứ từ Italia. Mọi thông tin xin mời quý khách hàng xem tại website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386