Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay – Bình tích áp chính hãng, chất lượng được cung cấp và phân phối bởi Trường Phát group

– Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể nói vấn đề sử dụng nước đang rất là cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Cũng như trong quá trình sản xuất. Nếu thiếu nước thì sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. Gây phát sinh thêm kinh phí cho hoạt động sản xuất.
– Hầu hết những khu nhà cao tầng, mục đích việc đưa nước từ dưới lòng đất lên trên cao khá khó khăn. Vì vậy việc lắp đặt bình tích áp cho máy bơm sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống. Để tránh trường hợp xấu đó là bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc máy bơm quá yếu. Khi đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng.
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có một số hãng bình tích áp thông dụng mà các bạn có thể sử dụng như bình tích áp pentax, varem, aquasystem,… Người ta có thể phân loại bình tích áp dựa theo các yếu tố như vật liệu chế tạo và cách lắp đặt của bình tích áp. Nguyên lý tạo tải và áp suất cao nhất mà bình có thể tạo ra… Nếu dựa vào nguyên lý tạo tải, thì bình tích áp được phân chia làm ba loại:

1. Bình tích áp dùng tải trọng

Loại bình này cũng có cấu tạo đơn giản và giá thành cũng mềm dễ mua. Dung tích cho phép của bình tích áp tải trọng lớn hơn bình tích áp lò xo và áp suất tạo ra khá ổn định. Đây là loại thiết bị có dung tích lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm. Tuy nhiên năng lượng tích trữ của loại bình này không được lớn, dù cấu tạo đơn giản nhưng về tổng thể bình khá cồng kềnh. Áp suất tạo ra khá ổn định nhưng không được lớn và có quán tính lớn.

2. Bình tích áp dùng lò xo

Bình tích áp lò xo được thiết kế với cấu tạo tương đối đơn giản. Và mức giá thành thấp phù hợp với túi tiền của mọi người. Dung tích khá nhỏ và áp suất tạo ra sẽ phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo mà bình sử dụng. Thường chỉ sử dụng được cho các loại máy nhỏ, công suất thấp. Dung tích nhỏ và áp suất phụ thuộc vào đặc tính lò xo là những điểm yếu chính của loại bình tích áp này.

3. Bình tích áp dùng thủy khí

Bình này có kích thước và thiết kế nhỏ gọn luôn cho năng lượng tích trữ cao hơn hai loại bình trên. Nên đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Loại bình tích áp này có thiết kế đa dạng về cấu tạo và công dụng nên khi sửa chữa máy công trình. Sửa chữa máy xúc cần phân loại rõ từng loại bình để sử dụng. Và áp suất bình tạo ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn bình.
>>>>>Trong các dòng sản phẩm bình tích áp trên, bình tích áp dùng thủy khí là loại bình được mọi người chọn và dùng phổ biến nhất. Bình tích áp dạng này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén ở bên trong bình.
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Tại sao cần phải sử dụng bình tích áp cho máy bơm nước?

– Bình tích áp có cơ cấu dùng hệ truyền dẫn thủy lực để điều hòa năng lượng. Thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng khi làm việc. Chính vì điều này mà  bình tích áp luôn giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước.
– Đối với những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn. Lắp đặt bình tích áp cho máy bơm nước sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống. Để tránh trường hợp không bị vỡ đường ống khi áp suất cao hơn mức quy định. Hoặc khi máy bơm yếu thì có thể đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng.
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Tìm hiểu những đặc điểm và chức năng nổi bật của bình tích áp

1. Bình tích áp là gì?

– Bình tích áp là thiết bị không thể thiếu cho máy bơm hiện nay. Nhưng các bạn có thực sự hiểu biết về bình tích áp? Bài viết dưới đây của Công ty cổ phần đầu tư máy và kỹ thuật Trường Phát sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn về các loại bình tích áp trên thị trường hiện nay.
– Ngày nay bình áp lực (bình tích áp) là một loại bình chứa làm việc trên nguyên tắc nén áp suất của bình. Cơ cấu dùng tích trữ và cung cấp năng lượng cho hệ thủy lực khi cần thiết. Sử dụng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà bình tích áp luôn giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước

2. Cấu tạo của bình tích áp:

Bình tích áp thông thường có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình.
– Vỏ bình được làm từ thép nguyên tấm. Để có khả năng chịu áp lực tốt. Cũng như có khả năng chống ăn mòn và chịu được va đập nhẹ.
– Ruột bình tích áp thông thường được làm từ cao su EPDM . Đây là một loại cao su có tính đàn hồi tốt. Khi chứa nước không làm thay đổi thành phần hóa học của nước. Nên rất an toàn nếu ta sử dụng bình tích áp thủy lực trong hệ thống cung cấp nước sinh hoạt.
– Hai bộ phận cấu tạo của bình tích áp này được ngăn cách nhau bởi lớp khí nén Nitor. Lớp khí này đã tao nên áp lực nén của bình từ 2 – 10bar hoặc 4 – 16bar. Căn cứ theo tùy loại mà người sử dụng có thể kiểm soát và cài đặt theo ý muốn.
– Ngoài 2 bộ phận chính trên. Thì bình tích áp còn có các bộ phận phụ khác như chân bình, mặt bích. Những bộ phận này có chức năng hàn gắn ruột bình và vỏ bình thành một thể kín. Đồng thời người ta lắp ống xả của bình vào đây để thông với ruột bình. Bộ phận Van xả khí / bơm khí. Bộ phần đồng hồ đo áp được gắn trên thân bình đối với bình 1000L trở lên và tách rời đối với bình có dung tích <100L …

3.Chức năng của bình tích áp trong hệ thống bơm nước:

– Bình tích áp có chức năng tích năng lượng thủy lực.
– Bình giúp ngăn ngừa va chạm thủy lực.
– Bình tích áp giúp đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.
– Giúp giảm lượng bọt mà máy bơm tạo ra.
– Bình tích áp giúp giảm rung sóc.
– Bình tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống.
– Giúp tăng tuổi thọ của máy bơm.
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
Những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Nơi cung cấp và phân phối những dòng bình tích áp được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

– Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bình tích áp như: bình tích áp Pentax, Varem, Aquasystem và các loại ruột bình tích áp cũng như đồng hồ đo áp suất, mặt bích,…
– Bình tích áp hiện nay được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.
– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.
– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386