Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay – Bình tích áp chính hãng, chất lượng, giá ưu đãi được cung cấp và phân phối ra thị trường bởi Trường Phát group

Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay – Vấn đề sử dụng nước rất là cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Cũng như trong sản xuất. Thiếu nước thì sẽ gây phát sinh thêm nhiều chi phí cho hoạt động sản xuất. Hầu hết tại những khu nhà cao tầng việc đưa nước từ dưới lòng đất lên cao khá khó khăn. Vì vậy lắp đặt bình tích áp sẽ giúp tăng áp lực nước. Để tránh bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc máy bơm quá yếu khi đẩy nước lên cung cấp nước cho người dùng.
Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những đặc điểm nổi bật của bình tích áp

1. Tìm hiểu bình tích áp là gì?

– Bình tích áp là thiết bị đi kèm và cần thiết đối với máy bơm hiện nay. Bình tích áp là một bình chứa làm việc theo nguyên tắc nén áp suất. Cơ cấu dùng tích trữ và cung cấp năng lượng cho hệ thủy lực. Sử dụng hệ truyền dẫn thủy lực để điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng khi làm việc. Bình tích áp luôn giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước

2. Cấu tạo của bình tích áp như thế nào?

Bình tích áp thường có cấu tạo 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình.
– Vỏ bình làm từ thép nguyên tấm. Có khả năng chịu áp lực và chống ăn mòn và chịu được va đập nhẹ.
Ruột bình bình tích áp làm từ cao su EPDM  là một loại cao su có tính đàn hồi tốt. Khi chứa nước ruột bình không làm thay đổi thành phần hóa học của nước. Nên rất an toàn khi sử dụng bình tích áp thủy lực trong hệ thống cung cấp nước.
– Hai bộ phận của bình tích áp được ngăn cách nhau bởi 1 lớp khí Nitor. Lớp khí này tao nên áp lực nén của bình từ 2 – 10 bar hoặc 4 – 16 bar. Tùy theo từng loại mà người sử dụng có thể kiểm soát và cài đặt theo mục đích sử dụng.
– Ngoài 2 bộ phận trên bình tích áp có một số bộ phận phụ như chân bình, mặt bích. Những bộ phận này có chức năng gắn ruột bình và vỏ bình thành một thể kín. Đồng thời người ta lắp ống xả để thông với ruột bình. Bộ phận Van xả khí / bơm khí. đồng hồ đo áp được gắn trên thân bình đối với bình 1000 lít trở lên và tách rời với các bình có dung tích <100 lít …
Hình ảnh cấu tạo của bình tích áp

3.Chức năng của bình tích áp:

– Bình tích áp tích năng lượng thủy lực.
– Bình ngăn ngừa va chạm thủy lực.
– Bình đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.
– Làm giảm lượng bọt mà máy bơm tạo ra.
– Bình làm giảm rung sóc.
– Bình tích áp tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống.

– Giúp tăng tuổi thọ của máy bơm nước và bảo vệ máy bơm.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ mua bình tích áp giá rẻ, chính hãng

Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường bình tích áp có một số  bình tích áp thông dụng. Mà bạn nên sử dụng như bình tích áp pentax, varem, aquasystem,… Người ta phân loại bình tích áp theo các yếu tố như vật liệu chế tạo và cách lắp đặt bình tích áp. Nguyên lý tạo tải và áp suất cao nhất mà bình tạo ra… Dựa vào nguyên lý tạo tải, thì bình tích áp được chia làm ba loại:

1. Bình tích áp dùng tải trọng

Loại bình này cũng có cấu tạo đơn giản và giá thành cũng mềm dễ mua. Dung tích cho phép của bình tích áp tải trọng lớn hơn bình tích áp lò xo và áp suất tạo ra khá ổn định. Đây là loại thiết bị có dung tích lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm. Tuy nhiên năng lượng tích trữ của loại bình này không được lớn, dù cấu tạo đơn giản nhưng về tổng thể bình khá cồng kềnh. Áp suất tạo ra ổn định nhưng lớn và có quán tính lớn.

2. Bình tích áp dùng lò xo

Bình tích áp lò xo được thiết kế tương đối đơn giản. Và mức giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều người. Dung tích nhỏ và áp suất tạo ra phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo của bình. Thường chỉ sử dụng được cho các loại máy nhỏ, công suất thấp. Dung tích nhỏ và áp suất phụ thuộc vào đặc tính lò xo là những điểm yếu chính của loại bình tích áp này.

3. Bình tích áp dùng thủy khí

Bình thủy khí có kích thước nhỏ gọn luôn cho năng lượng tích trữ cao. Đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng. Loại bình tích áp này có thiết kế đa dạng về cấu tạo và công dụng. Và áp suất bình tạo ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn bình.
>>>>>Trong 3 dòng bình tích áp trên, bình tích áp dùng thủy khí được mọi người chọn và dùng phổ biến nhất. Bình tích áp này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén ở trong bình.
Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Những loại bình tích áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nơi cung cấp và phân phối các thương hiệu bình tích áp chính hãng, giá rẻ.

– Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bình tích áp như: bình tích áp Pentax, Varem, Aquasystem và các loại ruột bình tích áp cũng như đồng hồ đo áp suất, mặt bích,…
– Hiện nay bình tích áp được ứng dụng  trong tất cả các hệ thống cung cấp nước. Trong hệ thống bơm nước tăng áp của các tòa nhà, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy …. Việc hiểu về những chức năng của bình tích áp và lựa chọn bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.
– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng liên hệ với Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng nhu cầu sử dụng.
– Ngoài tại các cửa hàng của Trường Phát bạn còn được tham khảo các sản phẩm thiết bị, máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: Máy đầm, máy trộn bê tông, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386