Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống

Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống:

Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống. Đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống thủy lực. Bình tích áp đang dần trở nên phổ biến rộng rãi, góp mặt vào mọi hoạt động cấp nước của con người. Tuy nhiên, đây cũng là một thiết bị đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao trong quá trình lắp đặt và vận hành. Nếu các hoạt động trên không được thực hiện đúng cách có thể làm vỡ. Nổ bình tích áp gây hậu quả nghiêm trọng.

   Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem an toàn, hiệu quả.

Lắp đặt bình tích áp Varem – những yêu cầu chung

– Vị trí đặt bình phải phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng, vệ sinh công nghiệp. Các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành có liên quan.

– Không được phép đặt các bình chứa chất độc hại, môi chất ăn mòn, chất dễ cháy nổ…Gần khu vực có người ở, công trình công cộng hoặc sinh hoạt. Có thể đặt chúng trong các công trình riêng biệt.

– Bình cần được đặt chắc chắn, vững trãi trên giá đỡ hoặc trên bệ máy.

– Được phép đặt bình áp sát nhà sản xuất trong trường hợp có tường ngăn cách chắc chắn. Nếu đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cần đặt bình trong nhà sản xuất. Thì phải có biện pháp đặc biệt an toàn và phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

– Bình có thể đặt dưới mặt đất, yêu cầu không để bình bị ngập nước, bị rò gỉ. Phải có lối đi đến bình để có thể kiểm tra và thực hiện các thao tác vận hành bình dễ dàng.

Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống
Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống

Sử dụng bình tích áp Varem an toàn

– Các bình chịu áp lực trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm tra. Đăng ký và cấp giấy phép sử dụng theo các quy định hiện hành.

– Hồ sơ đăng ký sử dụng bao gồm: lý lịch, bản vẽ kết cấu bình với các kích thước chính. Các tài liệu sản xuất hoặc chuyển giao kèm theo, hồ sơ lắp đặt, văn bản cấp giấy phép…

– Các bình sau khi sửa chữa, lắp đặt tại vị trí mới cũng phải được đăng ký lại

– Trên mỗi bình sau khi đã đăng ký xong cần ghi trên mặt bình các số liệu: Số đăng ký, áp suất làm việc, ngày kiểm tra, ngày kiểm tra tiếp theo.

– Người chủ sở hữu bình phải thực hiện các công việc sau:

. Giao trách nhiệm cho người trực tiếp vận hành bình bằng văn bản.

. Phổ biến quy trình vận hành bình.

. Huấn luyện định kỳ về kỹ thuật và an toàn sử dụng bình.

. Thực hiện kiểm tra bình đúng thời gian quy định.

– Những người không liên quan, không có trách nhiệm vận hành bình thì không được phép vào nơi chứa bình.

– Người sử dụng bình phải có sức khỏe tốt, đủ 18 tuổi trở lên. Có trình độ chuyên môn nhất định về quy trình kỹ thuật. Người sử dụng bình phải thực hiện các công việc sau:

. Bảo quản và tổ chức vận hành bình theo đúng quy trình

. Tiến hành kiểm tra bình và sửa chữa mọi hư hỏng của bình.

. Không được rời bỏ vị trí khi bình đang vận hành.

– Không được sử dụng bình cho các mục đích vượt quá thông số được khuyến cáo của nhà sản xuất. Không được chèn, đặt bất cứ vật gì nhằm tăng tải trọng của van an toàn trong khi bình đang hoạt động.

– Không tiếp tục sử dụng bình khi bình có những hiện tượng sau:

. Áp suất làm việc tăng quá mức cho phép.
. Bình có vết nứt, chỗ phồng, xì hơi, hoặc chảy nước.
. Áp kế hư hỏng
. Hỏng ống thủy tinh.

Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành bình tích áp Varem khi đưa vào hệ thống

     Trên đây là một vài lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng bình tích áp mà quý khách cần biết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như cho hệ thống. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các sản phẩm chính hãng được phân phối từ các nhà cung cấp uy tín. Đối với thiết bị dùng chung cho hệ thống, các bạn có thể tham khảo các dòng bình tích áp pentax,ruột bình tích áp tại đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386