Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định

Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định:

Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định.Trên các sản phẩm điện, điện tử nói chung có xuất xứ từ nước ngoài khi nhập khẩu vào Việt Nam.Người sử dụng hẳn sẽ thấy các dấu/chứng chỉ CE được in trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Vậy dấu CE là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong việc mô tả chất lượng sản phẩm? Cụ thể đối với sản phẩm bình tích áp Varem thì nó mang ý nghĩa gì?

Tiêu chuẩn CE:

 

Chứng chỉ CE cho các sản phẩm điện – điện tử

   Tiêu chuẩn CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc. Đối với hàng hóa muốn đưa vào thị trường Châu Âu. Một sản phẩm được cấp chứng chỉ CE khi nó đã đáp ứng được các yêu cầu của các luật định được ban bố bởi hội đồng Châu Âu về yêu cầu thiết kế (tối tiểu). Tức là chứng chỉ CE không phải bảo đảm chất lượng sản phẩm. Mà nó đảm bảo các yêu cầu an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Các quy định về cấp CE cho bình tích áp được ghi rõ tại chỉ thị 97/23/EC PED. Mục đích của chị thị này là tạo thuận lợi cho việc lưu thông các sản phẩm trong EU. Bằng cách sử dụng một tiêu chuẩn kỹ thuật. Các chứng chỉ CE sẽ được cấp cho tất cả các sản phẩm phù hợp với yêu cầu PED. Theo đó, các sản phẩm bình tích áp sẽ được chia theo mục đích sử dụng, dung tích (V) và áp suất (PS)

Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định
Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định

Chứng chỉ CE cho bình tích áp Varem:

Các nhà chế tạo sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm bao gồm lập hồ sơ kỹ thuật. Thử nghiệm, tự công bố và lưu trữ hồ sơ trong 10 năm. Nhà chế tạo tự gắn dấu CE lên sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

1. Không đánh dấu CE

Chứng chỉ CE sẽ không cấp cho các sản phẩm bình tích áp Varem có PS x V nhỏ hơn hoặc bằng 50. Các nhà sản xuất sẽ phải tự đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình. Và chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào do không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một số sản phẩm của Varem thuộc danh mục này như:

Extravarem LR 8: Dung tích V = 8 lít, Áp suất PS = 5 bar . Vậy PS x V = 40

Intervarem 5: Dung tích V = 5 lít, Áp suất PS = 8 bar. Vậy PS x V = 40

2. Loại I ( 50 < PS x V < 200)

Loại I bao gồm các bình tích áp có chỉ số PS x V nằm trong khoảng từ 50 đến 200. Các nhà sản xuất sẽ đảm bảo chất lượng của thiết kế, quy trình kỹ thuật và thẩm định sản phẩm của mình. Các sản phẩm này sẽ được cấp chứng chỉ CE.
Ví dụ: Extravarem LR 40: Dung tích V = 40 lít. Áp suất PS = 5 bar. Vậy PS x V = 200.

3. Loại II ( 200 < PS x V < 1000)

Loại II bao gồm các sản phẩm có chỉ số PS x V nằm trong khoảng từ 200 đến 1000. Các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng của thiết kế. Lựa chọn cơ quan giám sát, kiểm tra cuối cùng để cho phép cấp chứng chỉ CE.

4. Loại III ( 1000 < PS x V < 3000)

Các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng của thiết kế và sản xuất. Lựa chọn cơ quan giám sát và kiểm định sản phẩm.

5. Loại IV. ( PS x V > 3000)

Tương tự như với loại 3, đối với các sản phẩm loại này. Điều đáng chú ý nhất là sự kiểm định chất lượng của cơ quan giám sát và kiểm định. Các cơ quan này phải được sự chấp nhận của ủy ban EU.

Đi kèm với một sản phẩm điện-điện tử thường bao gồm các chứng chỉ CO, CQ, CE. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp người sử dụng phân biệt bình tích áp thật, giả. Để đạt được chứng chỉ CE, sản phẩm phải trải qua một quy trình kiểm định kỹ lưỡng từ bản vẽ thiết kế xuyên suốt quá trình sản xuất.

Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định
Phân biệt bình tích áp Varem thật giả nhờ chứng chỉ CE kiểm định

Chúng tôi tự hào giới thiệu tới quý khách hàng các sản phẩm bình tích áp Varem. Bình tích áp Pentax công nghệ Italy được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Trường Phát đều là hàng chính hãng với chứng nhận CE trên sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386