Phân loại bình tích áp, cấu tạo, công dụng của bình tích áp

Phân loại bình tích áp, cấu tạo, công dụng của bình tích áp. Các sản phẩm bình tích áp nó không còn xa lạ gì đối với con người. Việc chúng ta sử dụng những sản phẩm này trong việc cấp nước. Cung cấp đầy đủ nước cho con người sinh hoạt, đặc biệt là ở các vị trí trên cao, cách mặt đất, máy bơm nước. Vậy các bạn có biết bình tích áp gồm có những loại nào hay không?

Phân loại bình tích áp, cấu tạo, công dụng của bình tích áp. Ngày nay việc sử dụng các loại máy móc, thiết bị. Để hỗ trợ quá trình khai thác, cung cấp nước sạch cho con người khá là nhiều. Từ giai đoạn nền khai thác, xử lý cho đến khâu cấp nước. Thì đều có sự xuất hiện của các loại máy, thiết bị chuyên dụng. Đó chính là những chiếc máy bơm nước, bình tích áp, tủ điện,… Đều là những thiết bị quen thuộc đối với con người. Đặc biệt đối với các chủ thầu, nhà đầu tư, chủ nhà máy cấp nước sạch. Thì những sản phẩm này nó đã trở thành 1 phần vô cùng quan trọng. Đáp ứng được tất cả các yêu cầu sử dụng nước của con người.

Đọc thêm bài viết: Bảng giá bình tích áp Varem, Aquasystem áp lực 16 bar nhập khẩu Ý

Bảng giá bình tích áp Varem, Aquasystem 16 Bar nhập khẩu Italy chính hãng chất lượng

Trong bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị về 1 loại sản phẩm. Đây là loại thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực cấp nước sạch. Đó chính là bình tích áp – loại thiết bị tích trữ năng lượng, bù áp suất và điều hòa cân bằng áp lực. Đem lại cho con người những lợi ích trong việc sử dụng nước được đảm bảo đầy đủ. Cũng như đem lại lợi ích kinh tế cho các chủ đầu tư.

Phân loại bình tích áp:

Trên thị trường hiện nay thì bình tích áp khá là đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để phân loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị 1 số cách phân loại bình tích áp:

1, Phân loại bình tích áp theo thương hiệu:

Trên thị trường hiện nay thì bình tích áp có mặt tại Việt Nam đều có xuất xứ từ Italy. Sản phẩm được Trường Phát Group nhập khẩu về Việt Nam đảm bảo chất lượng. Với 3 thương hiệu nổi tiếng được các khách hàng, người dùng Việt lựa chọn là:

+ Bình tích áp Varem;

+ Bình tích áp Aquasystem;

+ Bình tích áp Pentax.

2, Phân loại bình tích áp theo áp lực làm việc:

Dựa vào tiêu chí này để phân loại bình tích áp. Thì chúng ta có các sản phẩm bình tích áp với mức áp lực phổ biến là:

+ Bình tích áp 8 bar;

+ Bình tích áp 10 bar;

+ Bình tích áp 16 bar;

+ Bình tích áp 25 bar.

Xem thêm bài viết: Tổng kho bình áp lực Varem nhập khẩu Italy chính hãng

Tổng kho bình áp lực Varem nhập khẩu trực tiếp Italy 100% hàng chính hãng, giá rẻ

3, Phân loại bình tích áp theo công dụng:

+ Bình tích áp tích trữ năng lượng dư trong chu trình hoạt động của máy bơm nước. Loại bình tích áp này có kết cấu dạng túi cao su. Được đặt trong vỏ bằng thép hoặc là ống trụ. Chúng ta thường sử dụng loại bình này trong các công việc liên quan đến hệ thống ép nhựa, máy ép gạch,…

+ Bình tích áp tích áp suất là sản phẩm có cấu tạo kiểu màng và được đặt trong vỏ bình bằng kim loại. Sản phẩm này được dùng để bổ sung rò rỉ dầu, hệ thống cấp nước sạch cho con người sử dụng.

4, Dựa theo đặc tính của bình tích áp:

a, Bình tích áp dùng tải trọng: 

Đây là sản phẩm có cấu tạo tương đối đơn giản và có giá cả khá là hợp lí. Nhưng dung tích và khả năng tạo ra áp suất của sản phẩm này khá cao và ổn định. Với ưu điểm của bình là giảm được chi phí sửa chữa bơm nước.

Tuy nhiên nhược điểm của bình này là năng lượng tích trữ của bình không quá lớn. Đồng thời tạo ra áp suất có tính ổn định cao nhưng lại không cao và có quán tính lớn.

b, Bình tích áp dùng lò xo: 

Là loại bình tích áp có dung tích làm việc tương đối thấp. Bên cạnh đó thì áp suất mà sản phẩm này tạo ra không quá cao, phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại lò xo. Cho nên chúng ta thường dùng bình tích áp này trong các công trình nhỏ. Những nơi không yêu cầu cao về mặt công suất.

c, Bình tích áp dùng thủy khí: 

Bình tích áp thủy khí là 1 trong những loại bình tích áp được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đây là loại bình có kích thước nhỏ gọn nhưng năng lượng tích trữ do sản phẩm này tạo ra khá là cao. Đảm bảo đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng của các khách hàng.

Về cấu tạo và công dụng của loại bình này khá là rộng. Chúng ta có thể dễ dàng ứng dụng và sử dụng bình tích áp này trong nhiều nơi. Nhưng ngược điểm của loại bình tích áp này chính là áp suất tạo ra sẽ phụ thuộc vào quá trình đa biến nẽn, giãn.

Xem thêm: Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp Varem

Cách sử dụng và lắp đặt bình tích áp varem đúng cách và hiệu quả nhất

Cấu tạo chung của bình tích áp:

Bình tích áp thì cấu tạo cơ bản gồm 2 bộ phận chính là: Vỏ bình và ruột bình.

+ Vỏ bình tích áp thường được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu áp lực từ áp suất tốt.

+ Ruột bình tích áp được làm bằng cao su tổng hợp. Đảm bảo độ bền, co giãn và khả năng chịu áp lực nước tốt. Bên trong ruột bình thì lại được chia làm hai phần nữa là:

  • Phần 1: phần bọc cao su sẽ được chứa dầu thủy lực, khi bình hoạt động thì nó sẽ thông với cửa dầu thủy lực vào – ra;
  • Phần 2 là phần bao quanh chứa khí Nito với áp suất cố định.
Phân loại bình tích áp
Phân loại bình tích áp

Công dụng chính của bình tích áp:

 Bình tích áp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Bởi dòng sản phẩm này đem lại các công dụng cho khách hàng như:

+ Giảm thiểu lượng bọt tạo ra bởi máy bơm nước;

+ Giảm rung xóc khi máy bơm làm việc;

+ Ngăn ngừa các va chạm thủy lực;

+ Tích trữ năng lượng thủy lực, bù áp lực khi máy bơm gặp sự cố hay bơm không đáp ứng được yêu cầu sử dụng;

+ Là nguồn bảo đảm hoạt động của hệ thống thủy lực khi nó gặp phải sự cố;

+ Tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của cả hệ thống;

+ Ngoài ra việc sử dụng bình tích áp nó còn giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Xem thêm bài viết: Bình tích áp mini là gì, cấu tạo, ứng dụng của sản phẩm

Bình tích áp mini là gì, cấu tạo, ứng dụng, cách lắp đặt bình đúng, đạt hiệu quả cao

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm bình tích áp chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  1. TRƯỜNG PHÁT GROUP
  2. Đ/C VPGD: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  3. Website: binhtichapvarem.com.vn
  4. Hotline: 0977.372.386
  5. Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  6. Xin trân trọng cảm ơn !
  7. Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386