Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp

Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp:

Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp. Khi sử dụng bình tích áp chắc chắn không thể thiếu những phụ kiện đi kèm như đồng hồ đo áp suất. Van an toàn hay rơ le ( relay). Trong đó rơ le là phụ kiện khá quan trọng để bình tích áp hoạt động hiệu quả.

Rơ le là gì?

Rơ le là một công tắc được kích hoạt bằng điện, có 2 trạng thái: đóng và mở.

Rơ le máy bơm tăng áp hay còn gọi là công tắc áp lực có dạng hình trụ tròn, trên nắp có tên hãng sản xuất.

Cách thức hoạt động của rơ le trong hệ thống bơm tăng áp

– Khi mở van xả máy bơm hoạt động, nước chảy từ đường hút vào thân máy bơm rồi thoát ra đường xả.

– Khi đóng van xả, nước không thoát ra được nên sẽ tạo ra một lực nén lớn trong buồng bơm. Lực nén này tác động vào rơ le áp lực. Làm cho 2 tiếp điểm dòng điện tách ra và ngắt điện làm máy bơm ngừng chạy.

– Để áp lực thân máy bơm luôn ổn định ta cần lắp thêm bình tích áp. Bình tích áp kích thước càng lớn thì máy bơm hoạt động càng ổn định.

– Khi mở van xả, nước chảy ra, áp lực trong thân máy bơm giảm xuống. Các tiếp điểm má vít trong rơ le áp lực nối với nhau làm nối điện cho máy bơm chạy.

Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp
Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp

Cách sử dụng rơ le trong hệ thống tăng áp

Vị trí mở nắp và vít điều chỉnh áp lực

Dùng tua vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc để mở nắp rơ le. Để điều chỉnh tăng/ giảm áp lực rơ le ta dùng tua vít 2 cạnh để điều chỉnh. Thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ để giảm áp lực hoặc vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp lực.

Khi vặn vít hết cỡ theo chiều kim đồng hồ, lo xò điều chỉnh cũng giãn ra hết cỡ. Thì khi đó 1 áp lực rất nhỏ cũng có thể làm công tắc mở. Khiến máy bơm không hoạt động dù van xả đang mở.

Khi vít điều chỉnh nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật -tắt của công tắc sẽ làm cho máy bơm cứ bật tắt tạch tạch liên tục. Khi đó cần vặn vít ngược chiều kim đồng hồ máy sẽ hoạt động bình thường.

Khi vặn vít hết cỡ ngược chiều kim đồng hồ, lò xo điều chỉnh áp lực bị nén hết cỡ. Làm cho bơm hoạt động khi van xả đóng.

Ưu điểm khi sử dụng rơ le

– Tăng độ ổn định cho các thiết bị, động cơ.

– Ngắt nguồn cho máy bơm khi dòng điện không được ổn định.

– Giúp bơm tăng áp với áp lực lớn, số lượng thiết bị đầu ra nhiều.

Một số lỗi khi sử dụng rơ le

– Không khơi động được do nối dây sai, không có điện hoặc điện áp thấp. Vì vậy bạn phải kiểm tra điện áp khi hệ thống tăn áp trục trặc.

– Khi đóng các thiết bị đầu ra bơm vẫn hoạt động mà khồn dừng lại do rơ le bị lỗi mạch. Hoặc có thể do bạn chọn sai công suất, lúc này bạn phải chọn rơ le khác thay thế.

Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp
Rơ le có vai trò gì đối với hệ thống tăng áp

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386