Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp

Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp:

Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp. Như các bạn đã biết bình tích áp đơn giản chỉ là một loại bình chứa có tác dụng nén áp suất. Để sản sinh năng lượng tích trữ năng lượng thủy lực hỗ trợ mày bơm trong quá trình bơm nước của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một cách tổng quan về bình tích áp. Để quý khách hàng có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này trong cuộc sống.

Cũng xin giới thiệu lại cho các bạn về bình tích áp. Bình tích áp là một bình chứa hoạt động theo nguyên tắc nén áp suất. Nhằm với mục đích tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết. Để cho máy bơm hoạt động .Với thiết bị này được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Và nông nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp
Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp

Cấu tạo của bình tích áp gồm phần vỏ bình và ruột bình tích áp:

+Cấu tạo phần vỏ: Được làm bằng thép chịu lực chịu được áp suất rất cao. Có khả năng chống va đập, chống vỡ và chống rò rỉ

+Cấu tạo của ruột bình tích áp:được chia làm 2 phần như hình vẽ:

 

Phần thứ nhất được bọc cao su và chứa dầu thủy lực. Khi hoạt động liên tục và thông với cửa dầu thủy lực vào và ra của bình.

Phần thứ hai là phần bao quanh chứa khí Ni-tơ với một áp suất nhất định. Và được bịt kín để tạo ra áp suất cho bình.

Cấu tạo phần ruột bình tích áp (hàng trên là bình tích kiểu túi còn hàng dưới là bình tích kiểu piston)

Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp. Nguyên lý hoạt động của bình:

Bình tích áp ngày nay hoạt động dựa trên nguyên mẫu được thiết kế. Và nghiên cứu bởi một kỹ sư người Anh tên là Joseph Bramah. Với nguyên lý hoạt động này theo hai quá trình cơ bản là nạp và xả. Với một lượng dầu thủy được dẫn vào bên trong của bình tích áp qua các cửa dầu. Khi đó khí Ni-tơ trong bình sẽ được nén lại tới một áp suất giới hạn nào đó sẽ sinh ra trong bình. Hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất. Thì bình tích áp sẽ cung cấp cho nó một áp suất nhất định.

Sau đây là nguyên lý làm việc và cấu tạo của bình tích áp

Vai trò của Bình tích áp trong hệ thống máy bơm nước :

Bình tích áp (bình tích áp Varem)có nhiều chức năng khác nhau. Các tính năng khá nhau như sau:

+Làm Ổn định áp suất hệ thủy lực, và giúp tăng tuổi thọ. Và bảo vệ máy bơm tránh khỏi những vấn đề kỹ thuật. Khắc phục sự cố có thể xảy ra,và giảm thiểu việc xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải.

+Bình giúp Điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng.

+Bình Là nguồn cung cấp và đảm bảo cho sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước với một hệ thống thủy lực.

+Giúp Tích trữ năng lượng thủy lực và tạo sự cân bằng giữa trọng tải của hệ và lực sinh ra.

+Khi xảy ra trường hợp máy bơm làm việc kém, hoặc thấp hơn. So với tiêu chuẩn thì bình tích áp sẽ bổ sung rò rỉ và lưu lượng của chất lỏng chảy qua.

+Giúp Giảm lượng bọt tạo bởi máy bơm, làm ngăn ngừa va chạm thủy lực. Cũng như làm giảm rung xóc và tăng tuổi thọ của máy bơm.

Bình tích áp Varem

Nhằm giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện tốt hơn về mọi mặt. Và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Chính vì thế chúng tôi rất mong Quý Khách hàng gửi đến chúng tôi những ý kiến nhận xét thẳng thắn và chân thành nhất. Được xuất phát từ trải nghiệm thực tế của Quý Khách hàng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của công ty TRƯỜNG PHÁT. Và Chúng tôi đánh giá cao thiện chí đóng góp ý kiến của Quý Khách hàng. Xem những ý kiến của khách hàng là những thông tin quý báu để khắc phục những thiếu sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386