So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén

So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén – Bình tích áp uy tín, chính hãng, chế độ bảo hành chu đáo, giá tốt nhất tại Trường Phát Group.

So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén – Ngày nay bình tích áp đã và đang trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống máy bơm nước trong sinh hoạt. Trong các ngành công nghiệp và trong ngànhnông nghiệp hiện nay. Bình tích áp được chia làm hai loại chính là bình tích áp khí nén và bình tích áp thủy lực. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng so sánh sự khác nhau và giống nhau của 2 loại bình này nhé.

So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén
So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén

Tìm hiểu các Đặc điểm của bình tích áp khí nén.

1. Tìm hiểu chức năng của bình tích áp khí nén.

– Bình tích áp khí nén là loại bình được làm bằng kim loại. Và có thiết kế dưới dạng hình trụ tròn. Bên trong bình có ruột làm bằng cao su tổng hợp chất lượng cao. Bình được dùng để chứa nước….

– Bên ngoài bình tích áp khí nén được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Để chống không bị rỉ sét và ăn và bị ăn mòn khi đặt trong môi trường ẩm. Hoặc tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước mưa.

– Loại bình tích áp khí nén này hoạt động theo nguyên tắc nén khí trong bình để tạo áp suất lớn. Nhằm cung cấp năng lượng cần thiết cho máy bơm khi cần sử dụng đến nó. Giúp nguồn nước luôn ổn định và đáp ứng cho cac nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt và quá trình sản xuất cho người dân.

2. Tìm hiểu cấu tạo của bình tích áp khí nén.

Về cơ bản, bình tích áp khí nén có cấu tạo gồm:

– Phần vỏ bình tích áp: được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng chủ yếu là inox hoặc thép hay composite tùy thuộc vào từng môi trường làm việc của bình. Và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt hay áp lực mà bình phải chịu.

– Ruột bình tích áp khí nén được làm từ cao su tổng hợp EPDM cao cấp. Ngăn cách lớp vỏ và ruột bình là lớp khí nito với một mức áp suất phù hợp với yêu cầu của công việc. Và người sử dụng điều chỉnh được áp lực này với 2 cấp độ tối đa là 10 bar và 16 bar. và điều chỉnh áp lực tối thiểu là 2 bar và 4 bar. Mặc dù trên lý thuyết ruột bình tích áp khí nén chịu được nhiệt độ cao đến 100 độ C nhưng trên thực tế thì chỉ là 70 độ C.

– Bất kỳ dòng sản phẩm bình tích áp khí nén nào. Khi được lắp đặt đều được lắp kèm thêm đồng hồ đo áp lực để đảm bảo áp lực trong bình không vượt quá ngưỡng quy định trên vỏ bình.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ mua bình tích áp giá rẻ, chính hãng

Mua bình tích áp ở đâu giá rẻ, chính hãng

3. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bình tích áp khí nén.

– Do có vỏ bình được làm từ kim loại chịu được áp lực lớn. Cùng với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài bảo vệ bình không bị ăn mòn bởi tác nhân từ tự nhiên. Bên trong bình tích áp khí nén chia làm 2 phần: 1 phần là khí nito được nén ở áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và được bịt kín. Phần còn lại liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

– Nguyên lý hoạt động của bình tích áp khí nén như sau. Một lượng dầu thủy thông qua cửa dầu ra vào sẽ được dẫn trực tiếp vào bên trong bình tích áp khí nén. Và  khí Nito có sẵn trong bình sẽ bị nén đến một áp suất nhất định. Vì thế khi máy bơm nước có nhu cầu về áp suất hoặc lưu lượng thì bình tích áp sẽ cung cấp một cách nhanh chóng.

4. Tìm hiểu công dụng nổi bật của bình tích áp khí nén.

Những công dụng nổi bật của bình tích áp khí nén như sau:

– Bình tích áp khí nén là nguồn cấp và đảm bảo hệ thống thủy lực luôn hoạt động khi có sự cố xảy ra.

– Bình tích áp khí nén giúp tích năng lượng thủy lực. Tạo sự cân bằng giữa tải trọng và lực sinh trong hệ thủy lực

– Bình giúp bổ sung lưu lực chất lỏng nếu như máy bơm nước hoạt động yếu dưới mức tiêu chuẩn. Ngoài ra bình còn giúp bổ sung rò rỉ.

– Bình tích áp khí nén giúp ngăn ngừa sự va chạm thủy lực. Giảm thiểu lượng bọt do bơm nước tạo ra.Giúp giảm các rung xóc cho máy bơm nước và tăng cường tuổi thọ cho máy bơm.

– Đa số các loại bình tích áp được sử dụng nhiều hiện nay đều là bình tích áp khí nén với 2 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới là Varem và Aquasystem. Để xem chi tiết về 2 sản phẩm này bạn có thể truy cập vào đây.

So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén
So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén

Tìm hiểu những đặc điểm bình tích áp thủy lực.

1. Tìm hiểu chức năng của bình tích áp thủy lực.

Bình tích áp thủy lực vận hành được nhờ vào các hệ truyền dẫn thủy lực. Giúp điều hòa năng lượng của dòng chảy thông qua lưu lượng và áp suất của chất lỏng khi nó hoạt động. Bình tích áp thủy lực có chức năng là ổn định áp suất của hệ thủy lực. Giảm các sự cố va đập thủy lực xuất hiện khi ngắt tải. Bảo vệ máy bơm tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra. Giúp bảo vệ máy bơm và làm tăng tuổi thọ cho máy bơm.

2. Tìm hiểu cấu tạo của bình tích áp thủy lực.

Cấu tạo của bình tích áp thủy lực ũng tương tự như bình tích áp khí nén. Gồm 2 phần như sau:

+ Vỏ bình tích áp thủy lực được làm từ thép hoặc các loại kim loại chịu được áp suất cực cao.

+ Lõi bình tích áp thủy lực có 2 phần: phần bọc cao su có chứa dầu thủy lực. Khi hoạt động sẽ liên thông với cửa dầu thủy lực ra vào. Phần còn lại là phần khí Nito ở một áp suất nhất định.

>>Xem thêm: Một số thương hiệu bình tích áp được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

Các thương hiệu bình tích áp trên bán chạy nhất thị trường hiện nay

3. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực.

– Bình tích áp thủy lực hoạt động bằng cách nén áp suất. Gồm 2 quá trình đó là nạp và xả.

– Một lượng dầu thủy lực được dẫn vào bên trong bình tích áp thủy lực thông qua các cửa dầu. Nó làm cho khí Nito trong bình bị nén đến áp suất nhất định. Khi hệ thủy lực có nhu cầu sử dụng thì bình tích áp thủy lực sẽ cung cấp áp suất cho nó.

4. tìm hiểu về công dụng nổi bật của bình tích áp thủy lực.

– Giống như bình tích áp khí nén. Bình tích áp thủy lực có những công dụng sau:

+ Giúp điều hòa năng lượng cho hệ thống thủy lực thông qua lưu lượng và áp suất của chất lỏng

+ Cung cấp năng lượng cho hệ thống máy bơm hoạt động liên tục khi xảy ra sự cố.

+ Nếu máy bơm hoạt động dưới tiêu chuẩn thì bình tích áp thủy lực sẽ bổ sung lưu lượng của chất lỏng chảy qua

+ Giúp tạo sự cân bằng giữa tải trọng và lực sinh ra của hệ thống thủy lực

+ Bình tích áp thủy lực giúp ổn định áp suất. Kéo dài tuổi thọ cho máy bơm đồng thời giảm thiểu tối đa sự cố hay các vấn đề kỹ thuật xảy ra.

+ Ngăn ngừa sự va chạm thủy lực

+ Giảm rung xóc cho máy bơm

+ Tích nguồn năng lượng thủy lực

Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin kỹ thuật khác của bình tích áp thủy lực tại đây.

So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén
So sánh bình tích áp thủy lực và bình tích áp khí nén

Như vậy, bình tích áp khí nén và bình tích áp thủy lực được biết đến là khác nhau. Nhưng chúng có cấu tạo, chức năng, nguyên lý hoạt động hay công dụng lại khá tương đồng. Vì thế để chọn được loại bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn hãy liên hệ với Trường Phát Group chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm nhé.

• THÔNG TIN CÔNG TY

• Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Trường Phát

• Hotline: 0977.372.386

• Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

• Văn phòng: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

• NMSX: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386