Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước:

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước. Bình tích áp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong dân dụng và công nghiệp. Bình tích áp thường được lắp đặt trong hệ thống máy bơm nước nhằm tích trữ năng lượng thủy lực. Lưu lượng dư làm tăng áp lực, duy trì áp lực đẩy nước trong các đường ống nước.

Ngoài ra bình tích áp còn có các công dụng khác như: Bảo vệ máy bơm nước trước các hiện tượng búa nước. Giảm lượng bọt nước sản sinh ra từ máy bơm, giảm các lần bật tắt máy bơm giúp tăng tuổi thọ máy bơm. Là nguồn cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố. Tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ, bổ sung rò rỉ. Bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc (trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn).

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước:

Trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi những sự cố đối với bình tích áp. Trong đó thường sảy ra nhất có lẽ là nỗi rò rỉ nước. Vậy tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước ? Bằng những kinh nghiệm thực tế chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ dưới đây.

Trước khi tìm hiểu lý do khiến bình tích áp bị rỉ nước ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của bình tích áp.

Một sản phẩm bình tích áp hoàn chỉnh có rất nhiều bộ phận. Nhưng trong đó có 2 bộ phận chính và quan trọng là ruột bình tích áp và vỏ bình. Ruột bình là bộ phận bao ngoài bình tích áp thường được làm từ thép. Hoặc sắt có sơn tĩnh điện chống ô-xy hóa. Chống bị ăn mòn kim loại và đặc biệt là chịu được áp lực tốt.

Bộ phận chính thức 2 là ruột bình tích áp. Là bộ phận nằm trong vỏ bình được làm từ cao su tổng hợp EPDM có độ đàn hồi cao. Bộ phận này là bộ phận làm việc chính chứa nước. Tích trữ năng lượng thủy lực để tạo nên áp lực đường ống.

Ruột bình và vỏ bình được ngăn cách với nhau bằng lớp khí ni-tơ. Đây là lớp khí tạo nên áp lực nén lên ruột bình. Để tạo áp lực nước lên đường ống.

Ngoài ra còn một số bộ phận khác như van xả khí, van bơm khí, mặt bích….

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước
Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước

Nguyên nhân chính gây rò rỉ bình tích áp:

Bình tích áp bị rò rỉ nước thường có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất là do bộ phận ruột bình bị thủng, vỡ. Hoặc rạn nứt làm cho nước từ ruột bình rò rỉ ra ngoài. Nếu nguyên nhân này sảy ra thì đồng nghĩa là ruột bình tích áp đã bị hỏng. Và bắt buộc thay thế ruột mới mà không có cách khắc phục khác. Cũng không thể vá lại như săm xe đạp, xe máy …

Ngoài ra bình tích áp bị rò rỉ nước còn có một số nguyên nhân khác như: Bộ phận mặt bích không kín, đầu kết nối được lắp với hệ thống ống nước không kín…

Lưu ý : Khi thấy bình tích áp bị rò rỉ nước thì cần tìm nguyên nhân và khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong hệ thống.

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước

Trên đây chúng tôi đã phân tích một số nguyên nhân cơ bản khiến bình tích áp bị rò rỉ nước. Chúng tôi hiện đang là nhà phân phối chính thức các sản phẩm bình tích áp Varem tại Việt Nam. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm của thương hiệu này hãy đến với chúng tôi để đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá tốt nhất bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm giả, làm nhái mẫu mã các sản phẩm của Varem khiến khách hàng dễ bị mua phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386