Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng bình tích áp

Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng bình tích áp – Bình tích áp chính hãng, chất lượng tốt nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản, chế độ bảo hành tốt, giá ưu đãi nhất thị trường tại Trường Phát Group.

Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng bình tích áp – Trong ngành công nghiệp thì bình tích áp là một thiết bị chứa áp lực có thể tích khí hoặc nước được dùng trong các hệ thống khí nén, cùng các hệ thống thủy lực.

– Hầu hết những khu nhà cao tầng, mục đích việc đưa nước từ dưới lòng đất lên trên cao khá khó khăn. Vì vậy việc lắp đặt bình tích áp cho máy bơm sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống. Để tránh trường hợp xấu đó là bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc máy bơm quá yếu. Khi đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng.

các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp

Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của bình tích áp

– Bình tích áp là thiết bị không thể thiếu cho máy bơm hiện nay. Nhưng các bạn có thực sự hiểu biết về bình tích áp? Bài viết dưới đây của Công ty cổ phần đầu tư máy và kỹ thuật Trường Phát sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn về các loại bình tích áp trên thị trường hiện nay.
– Ngày nay bình áp lực (bình tích áp) là một loại bình chứa làm việc trên nguyên tắc nén áp suất của bình. Cơ cấu dùng tích trữ và cung cấp năng lượng cho hệ thủy lực khi cần thiết. Sử dụng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà bình tích áp luôn giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước

1. Chức năng của bình tích áp trong hệ thống bơm nước:

– Bình tích áp có chức năng tích năng lượng thủy lực.
– Bình giúp ngăn ngừa va chạm thủy lực.
– Bình tích áp giúp đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.
– Giúp giảm lượng bọt mà máy bơm tạo ra.
– Bình tích áp giúp giảm rung sóc.
– Bình tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống.
– Giúp tăng tuổi thọ của máy bơm.
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp
Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp

2. Cấu tạo của bình tích áp:

Bình tích áp thông thường có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình.
– Vỏ bình được làm từ thép nguyên tấm. Để có khả năng chịu áp lực tốt. Cũng như có khả năng chống ăn mòn và chịu được va đập nhẹ.
– Ruột bình tích áp thông thường được làm từ cao su EPDM . Đây là một loại cao su có tính đàn hồi tốt. Khi chứa nước không làm thay đổi thành phần hóa học của nước. Nên rất an toàn nếu ta sử dụng bình tích áp thủy lực trong hệ thống cung cấp nước sinh hoạt.
– Hai bộ phận cấu tạo của bình tích áp này được ngăn cách nhau bởi lớp khí nén Nitor. Lớp khí này đã tao nên áp lực nén của bình từ 2 – 10bar hoặc 4 – 16bar. Căn cứ theo tùy loại mà người sử dụng có thể kiểm soát và cài đặt theo ý muốn.
– Ngoài 2 bộ phận chính trên. Thì bình tích áp còn có các bộ phận phụ khác như chân bình, mặt bích. Những bộ phận này có chức năng hàn gắn ruột bình và vỏ bình thành một thể kín. Đồng thời người ta lắp ống xả của bình vào đây để thông với ruột bình. Bộ phận Van xả khí / bơm khí. Bộ phần đồng hồ đo áp được gắn trên thân bình đối với bình 1000L trở lên và tách rời đối với bình có dung tích <100L …

Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng bình tích áp

1. Các bình chịu áp lực trước khi đưa vào sử dụng phải được khám nghiệm, đăng ký và cấp giấy phép sử dụng theo đúng quy định hiện hành.
2. Hồ sơ xin đăng ký sử dụng gồm: Lý lịch, bản vẽ kết cấu bình với các kích thước chủ yếu, các tài liệu xuất xưởng hoặc chuyển giao kèm theo, hồ sơ lắp đặt (đối với bình đặt cố định), văn bản xin cấp giấy phép và các văn bản khác theo quy định hiện hành.
3. Các bình sau khi sửa chữa, lắp đặt ở vị trí mới hoặc đổi người chủ sử dụng cũng phải được đăng ký lại.
4. Trên mỗi bình sau khi đăng ký xong cần phải ghi trên mặt bình các số liệu: Số đăng ký, áp suất làm việc cho phép, ngày khám nghiệm và lần khám nghiệm tiếp theo.

5. Người chủ sở hữu bình phải thực hiện các yêu cầu sau đây:

– Giao trách nhiệm cho người sử dụng bằng văn bản.
– Ban hành quy trình vận hành bình.
– Tổ chức huấn luyện định kỳ về kỹ thuật an toàn cho người sử dụng.
– Đảm bảo thực hiện khám nghiệm kỹ thuật đúng thời hạn quy định.
6. Trong nhà đặt bình phải có đồng hồ và phương tiện liên lạc với người chủ sở hữu bình.
7. Người không có nhiệm vụ liên quan đến việc quản lý, vận hành bình không được phép vào nơi đặt bình tích áp.
8. Người sử dụng bình phải đảm bảo:
– Bảo quản và tổ chức vận hành đúng quy trình.
– Tiến hành sửa chữa bình theo đúng kỳ hạn và chuẩn bị mọi điều kiện thuận tiện cho các cuộc khám nghiệm kỹ thuật.
– Kịp thời khắc phục những hư hỏng trong quá trình vận hành.
9. Người vận hành phải có sức khỏe tốt, đủ 18 tuổi trở lên, có kiến thức chuyên môn về quy trình, quy định kỹ thuật an toàn.
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp

10. Người sử dụng trực tiếp bình có nhiệm vụ:

– Kiểm tra thường xuyên tình trạng của bình, sự hoạt động của các dụng cụ kiểm tra – đo lường, các cơ cấu an toàn và các phụ tùng của bình.
– Vận hành một cách an toàn theo đúng quy trình của đơn vị; kịp thời và bình tĩnh xử lý theo đúng quy trình của đơn vị khi có sự cố xảy ra, đồng thời báo ngay cho người phụ trách những hiện tượng không an toàn của bình.
– Trong khi bình đang hoạt động, không được làm việc riêng hoặc bỏ vị trí công tác.
11. Người chủ sở hữu và người sử dụng bình không được vận hành bình vượt quá các thông số đã được quy định. Cấm hãm, chèn hoặc dùng bất cứ biện pháp gì để tăng thêm tải trọng của van an toàn trong khi bình đang hoạt động.

12. Người chủ sở hữu và người sử dụng bình không nên tiếp tục sử dụng bình áp lực khi bình có hiện tượng sau đây:

– Áp suất làm việc tăng quá mức cho phép, mặc dù các yêu cầu khác quy định trong quy trình vận hành bình đều đảm bảo.
– Bình có vết nứt, chỗ phồng, xì hơi hoặc chảy nước ở các mối hàng, các miếng đệm bị xe.
– Khi xảy ra cháy trực tiếp đe doạ bình đang có áp suất.
– Áp kế hư hỏng và không có khả năng xác định áp suất trong bình bằng bằng dụng cụ khác.
– Khi ống thuỷ tinh bị hư hỏng.
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp
các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng và lắp đặt bình tích áp

Công ty phân phối bình tích áp chính hãng, giá ưu đãi nhất hiện nay.

– Bình tích áp hiện nay được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống bơm nước. Trong hệ thống nước tăng áp của các tòa nhà chung cư, nhà máy nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy…. Việc hiểu về những chức năng và tác dụng của bình tích áp và lựa chọn mua được bình tích áp đúng nhu cầu và công suất sử dụng. Sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt hơn.
– Để hiểu hơn về bình tích áp cũng như chọn mua được bình tích áp, ruột bình tích áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (50 lít, 200 lít, 500 lít hay 1000 lít). Quý khách hàng hãy gọi ngay cho Trường Phát Group qua hotline: 0977.372.386. Để được nhân viên của Trường Phát tư vấn mua và hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng công suất và nhu cầu sử dụng.
– Ngoài ra đến với Trường Phát bạn còn được tham khảo rất nhiều sản phẩm máy móc xây dựng khác nếu có nhu cầu như: máy trộn bê tông, Máy bơm chìm nước thải, bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386