Tìm hiểu bình tích áp Varem

Tìm hiểu bình tích áp Varem:

Tìm hiểu bình tích áp Varem
Tìm hiểu bình tích áp Varem

Tìm hiểu bình tích áp Varem. Vấn đề sử dụng nước hiện nay là rất cần thiết trong cuộc sống mỗi ngày. Nếu thiếu nước sẽ dẫn tới nhiều vấn đề. Bởi vậy cần trạng bị một hay nhiều bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước. Ngày nay bình tích áp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày trong các hộ gia đình, các tòa nhà cao tầng, cá khu trung cư,… Nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng biết hết về dòng sản phẩm này.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về bình tích áp Varem. Bạn có thể tham khảo để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Bình tích áp Varem là gì?

Bình tích áp Varem là một thiết bị dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.

Bình tích áp Varem là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp Varem hay còn được gọi là bình đều áp có xuất xứ từ Italy – Là thiết bị mang lại khá nhiều lợi ích.

Cấu tạo bình tích áp Varem

– Mặt bích: liên kết ruột bình với các kết nối bên ngoài. Khối lượng của nó giúp hạn chế sự biến dạng. Có độ bám dính tạo độ kín cho bình tích áp.

– Role áp suất: tự động ngắt mở, khi bình đầy nước thì tự động ngắt máy bơm. Khi bình hết nước thì tự động bật để bơm nước vào.

– Có năm ngã: một đầu nối đồng hồ, một đầu nối rơ le. Một đầu nối với ống dẫn đầu vào, một đầu nối với ống dẫn đầu ra, đầu còn lại nối vào bình. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà co năm ngã hay co ba ngã.

– Ruột bình tích áp: được gắn trực tiếp vào mặt bích. Thiết kế theo hình bầu dục tránh sự gặp mặt giữa mặt kim loại và nước trong bình. Nguyên liệu ruột bình là cao su tổng hợp EPDM có độ đàn hồi cao, chống thấm và không độc hại.

– Đồng hồ đo sức ép: có tác dụng đo sức ép của bình.

Tìm hiểu bình tích áp Varem
Tìm hiểu bình tích áp Varem

Tìm hiểu bình tích áp Varem. Tính năng của bình tích áp Varem

– Bình tích áp có tác dụng tích áp lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống. Khi áp lực trong đường ống giảm xuống. Việc tích và bù lại này tuân theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi.

– Giữa ruột bình tích áp và vỏ bình là khí nén được bơm vào theo khuyến cáo ghi trên tem của bình tích áp.

– Nếu không bơm khí vào coi như bình vô tác dụng.

Nguyên lý hoạt động của ruột bình:

– Khi nước được bơm đẩy vào ruột bình. Ruột bình sẽ phình ra và chiểm thể tích của bình. Lúc này khí nén giữa ruột bình và vỏ bình sẽ bị nén lại tăng áp lực lên. Lúc này bình luôn có xu hướng đẩy nước ra khỏi bình để ruột trở về trạng thái ban đầu và khí nén cũng vậy. Và đây chính là điều chúng ta cần ở bình tích áp. Khi hệ thống sử dụng nước. Lúc này bình tích áp sẽ tự ép nước để bù lại lượng nước chúng ta sử dụng. Đến khí áp lực trong hệ thống giảm xuống dưới mức áp lực cài đặt để chạy bơm lúc này bơm mới phải vận hành.

Tìm hiểu bình tích áp Varem
Tìm hiểu bình tích áp Varem

Tìm hiểu bình tích áp Varem. Nhìn chung bình tích áp Varem có rất hiều tác dụng khác nữa như:

– Tăng tuổi thọ máy bơm

– Giảm lượng tạo bọt tạo ra bởi máy bơm

– Bổ sung lưu lượng chất lỏng

– Ngăn ngừa va chạm thủy lực

– Bổ sung rò rỉ

Tìm hiểu bình tích áp Varem. Bình tích áp Varem thường có 2 loại tính năng chính:

– Tích lưu lượng dư: Loại này có kết cấu dạng túi cao su chứa trong vổ bình. Tích lượng khí dư ra trong chu trình hoạt động của máy để sử dụng khi cần.

– Tích áp suất loại này thường được dùng trong hệ thống thủy lực, có kết cấu vỏ kim loại. Bên trong chia làm hai phần: Một phần nạp đầy khí Ni-tơ và được bịt kín, một phần liên thông với cửa ra/vào thủy lực. Loai này có thể gọi là bình tích năng.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Bình tích áp làm việc dựa vào 2 quá trình cơ bản là quá trình nạp và xả quá trình hoạt động gồ 4 bước cơ bản:

Bước 1: Bơm tắt: Khi bơm tắt lúc này ruột bình gần như là trống rỗng khi đó không khí sẽ nạp đầy vào ruột bình.

Bước 2 : Bắt đầu bơm : Nước bắt đầu đi vào buồng chứa, không khí bị nén lại.

Bước 3 : Dừng bơm : hệ thống đạt áp lực tối đa, không khí được nén để tắt thiết lâp của công tắc áp suất .

Bước 4 : Bơm tắt : Nước được sử dụng và không khí lại được nạp đầy vào ruột bình . Bắt đầu chu trình mới.

Varem Việt Nam đơn vị nhập khẩu phân phối bình tích áp varem chính hãng với giá tốt nhất liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng bình tích áp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Bình tích áp Varem.

Công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư máy Trường Phát – Nhà phân phối bình tích áp chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ có vô số lựa chọn cho mình.

Chúng tôi chuyên cung cấp bình tích áp Pentax, Varem, Aquasystem,…

Để được tư vấn thêm hoặc được cung cấp các loại bình tích áp, thiết bị áp lực. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386 để được tư vấn và trợ giúp thiết thực từ đội ngũ nhân viên kinh doanh. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386