Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem:

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem
Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem. Bình tích áp đối với những kỹ thuật thiết kế hoặc những người đã từng sử dụng thì nó không còn xa lạ. Nhưng để hiểu rõ về bình tích áp thì không phải ai đã từng dùng cũng có thể hiểu được. Còn đối với những người lần đầu tiên đi mua. Hoặc chưa từng sử dụng hoặc đang muốn tìm hiểu về bình tích áp thì sẽ càng khó khăn hơn.

Đừng lo lắng! Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi! Bạn sẽ có được những thông tin vô cùng hữu ích về Bình tích áp Varem mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Bình tích áp là gì?

– Bình tích áp hay còn gọi là bình áp lực chuyên dùng để tích nước. Nó hoạt động theo cơ chế giãn nở khi được bơm nước vào. Và khiến ruột bình co giãn và tạo áp lực. Là một bình chứa hoạt động theo nguyên tắc nén áp suất. Với mục đích tích trữ năng lượng thủy lực. Ngoài ra, cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết. Nó là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống máy bơm tăng áp.

– Nó có tác dụng giữ nước có áp lực cao trong đường kính luôn ổn định. Đồng thời giúp máy bơm nước luôn ổn định và được cài đặt thời gian chạy để máy bơm bền hơn. Trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Loại bình tích áp này rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Cấu tạo bình tích áp Varem?

Cấu tạo bình tích áp nói chung bao gồm vỏ bình bằng thép chịu được áp suất cao. Bên trong bình được ngăn cách làm hai phần. Phần thứ nhất được liên thông với cửa dầu thủy lực vào/ra. Phần còn lại được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín. Sẽ có một lượng dầu thủy lực nhất định được dẫn vào trong vỏ bình qua cửa dầu. Ở đây n sẽ ép (nén) khí Ni-tơ trong bình lại tới một áp suất giới hạn. Trong trường hợp hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất (nhỏ hơn lưu lượng/áp suất đã được tích ở trong bình). Lúc này nó có thể lấy ra từ bình tích áp.

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem
Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem

A : Đầu kết nối
B : Mặt bích
C : Vỏ bình
D: Ruột bình
E : Van an toàn
F : Thiết bị hỗ trợ
G : Đế gắn bơm
H : Chân bình

Hiện nay, trên thị trường đang phối chủ yếu bình tích áp thủy lực Varem. Bình tích áp Varem có ruột bình được thiết kế bằng cao su tổng hợp. Nó được gắn trực tiếp vào mặt bích để tránh tiếp xúc giữa nước và bề mặt kim loại của bình. Vỏ bình được thiết kế bằng thép không gỉ hoặc inox chịu được lực lớn tác động từ bê tông. Hạn chế sự an mòn của môi trường xung quanh.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem? ( Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem )

– Trước tiên khi đường ống giảm áp lực rơ le trên đường ống tác động. Tiếp điểm máy bơm sẽ được đóng và hoạt động chạy nguồn nước từ đầu họng đẩy của máy bơm. Chạy theo đường ống van một chiều mở.

– Sau quá trình bơm áp lực trong đường ống tăng lên và rơ le tác động nhả tiếp điểm. Máy bơm sẽ dừng lại không cung cấp nước nữa van một chiều ở đầu đẩy máy bơm đóng lại.

– Trong quá trình con người sử dụng nguồn nước. Mức độ nước và áp lực nước bị tụt xuống. Lượng nước trong bình sẽ được đẩy ra ngoài đến khi đường ống giảm áp đến mực độ nhất định. Chu kỳ hoạt động tương tự tiếp tục.

Công dụng của bình tích áp Varem?

– Ổn định áp suất hệ thủy lực.

– Là nguồn cung cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.

– Tích trữ năng lượng thủy lực, cung cấp năng lượng thủy lực cho hệ thống khi cần.

– Khi ngắt tải thì giảm xuất hiện va đập thủy lực

– Bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn.

– Giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm.

– Giảm rung xóc.

– Tăng tuổi thọ máy bơm.

– Đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và hoạt động dài lâu.

– Cấp nước tự động

– Điều hòa không khí cho bể nước cao (tháp nước)

– Tạo sự cân bằng giữa áp lực nước sinh ra và tải trọng của hệ thống.

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem
Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem

Các loại bình tích áp Varem? ( Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem )

– Bình tích áp varem ý có rất nhiều loại phù hợp với từng nhu cầu và giá cả khác nhau như: Bình 24L, 50L, 100L, 200L, 300L, 500L, 750L, 1000L, 1500L, 2000L.

– Tất cả đều có đặc điểm chung là:

+ Giảm rung sốc và giảm thiểu tối đa tiếng ồn trong quá trình vận hành.

+ Dễ dàng bảo trì và sử dụng.

+ Tuổi thọ sử dụng sản phẩm lâu dài.

+ Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, giá thành hợp lí.

Ứng dụng của bình tích áp Varem?

Bình tích áp hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều trong các hệ thống xử lý nước. Và những hệ thống cung cấp nước. Với tất cả các khu vực có nguồn cung cấp nước yếu đều có thể sử dụng hệ bơm tăng áp và bình tích áp để tăng áp lực nước. Sử dụng với mục đích sinh hoạt tiện lợi hơn.

Sử dụng trong các hệ thống thủy lực gia đình, công trình, nhà máy. Trong các hệ thống cấp nước tăng áp tòa chung cư, khu dân cư, khách sạn, nhà máy nước… Trong lĩnh vực lắp đặt một hệ thống cấp nước mạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp nước bù áp hệ thống chữa cháy.

Trên thế giới hiện nay có các thương hiệu nổi tiếng sử dụng bình tích áp như : Bình tích áp Varem, Bình tích áp Pentax, Bình tích áp Aquasystem.

Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem
Tìm hiểu chung về bình tích áp Varem

Tại Việt Nam có rất nhiêu các đơn vị nhập khẩu phân phối bình tích áp. CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT hiện tại là một đại diện phân phối sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Showroom: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội (Đối diện cầu Tó)

Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766

Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386

Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Giấy phép hoạt động trên Internet số 368/TP – Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Hà Nội, ngày 02-04-2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386