Tính toán kích thước bình tích áp trong các ứng dụng thực tế đời sống

Tính toán kích thước bình tích áp trong các ứng dụng thực tế đời sống:

Tính toán kích thước bình tích áp trong các ứng dụng thực tế đời sống. Được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thủy lực hiện nay. Bình tích áp đóng vai trò là thiết bị giúp duy trì tính ổn định của hệ thống. Và đảm bảo cho hoạt động tốt hơn cho máy bơm. Trên thực tế, bình tích áp được dùng nhiều cho các hệ thống sưởi ấm. Hoặc trong hệ thống điều hòa nhiệt độ. Việc chọn bình có kích thước, dung tích phù hợp sẽ quyết định chất lượng, hiệu quả vận hành của các hệ thống này. Vậy tính toán dung tích bình tích áp như thế nào là chính xác?

1. Tính toán dung tích bình tích áp lắp đặt cho hệ thống sưởi ấm

Để tính chính xác kích thước của bình, các thông số cần được biết: Lượng nước bên trong hệ thống ký hiệu là C. Lượng nước này sẽ bao gồm nồi hơi, ống dẫn và các thiết bị liên quan. Nhìn chung, giá trị của C thường nằm trong khoảng từ 10 – 20 lít.

Gọi e là hệ số giãn nở của nước, được định nghĩa là sự chênh lệch giữa nhiệt độ của nồi hơi. Và nhiệt độ nước bình thường.

Giá trị áp suất tuyệt đối của các bình tích áp được tính bằng tổng giá trị tương đối của bình (được xác định bởi hệ thống) và áp suất không khí:

Pia = Pir + Patm

   Áp suất tuyệt đối của các van an toàn: tổng giá trị tương đối của các van và áp suất không khí:

Pfa = Pfr + Patm

V được tính bằng lít. Với kết quả tính toán là chính xác, nên chọn bình có dung tích lớn hơn không đáng kể giá trị tính được.

Tính toán kích thước bình tích áp trong các ứng dụng thực tế đời sống

 

2. Tính toán dung tích bình tích áp lắp đặt cho hệ thống điều hòa

Các mạch nước trên một hệ thống máy cung cấp nước lạnh từ các thiết bị làm lạnh. Áp suất Pi bằng với áp suất hệ thống tối đa, đó là nhiệt độ tối đa đạt được ( khoảng 50 độ C)

Áp suất Pf là giá trị đạt được tại nhiệt độ tối thiểu, khoảng 4 độ C. Dung tích của bình được tính bằng công thức:

Việc tính toán chính xác dung tích bình không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc. Mà còn vẫn giữ cho hệ thống hoạt động tốt, tránh các rủi ro. Khi sử dụng bình tích áp, cần hết sức lưu ý việc duy trì cân bằng áp suất trong bình. Cần tìm hiểu các đường đẳng nhiệt trong bình nén, khi lượng khí giảm, áp lực tăng.

Tính toán kích thước bình tích áp trong các ứng dụng thực tế đời sống

⇒ Trên đây là hướng dẫn tính toán dung tích bình tích áp cần thiết lắp đặt cho hệ thống sưởi ấm. Và làm mát trong thực tế. Với bình tích áp thì nên sử dụng bình tích áp Varem để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mọi thắc mắc về các giá trị hoặc cách tính toán và lắp đặt bình. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386