Ứng dụng bình tích áp trong thực tế

Ứng dụng bình tích áp trong thực tế – Bình tích áp được sử dụng như thế nào? tại sao lại cần đến bình tích áp.

Ứng dụng bình tích áp trong thực tế. Bình tích áp hiện nay được ứng dụng rất phổ biến. Bình tích áp được ứng dụng trong gia đình, trong chung cư, các trung tâm thương mại, trong phòng cháy chữa cháy….Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về bình tích áp là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Qúy khách hàng có thể tham khảo và cùng Trường Phát tìm hiểu với các nội dung chi tiết dưới đây.

Bình tích áp thương hiệu Varem
Bình tích áp thương hiệu Varem

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là loại bình chứa có cấu tạo chắc chắn. Bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Bình tích áp là một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt hơn nữa là bình tích áp không thể hoạt động một mình. Nếu như thiếu máy bơm nước.

Bình tích áp thương hiệu Pentax
Bình tích áp thương hiệu Pentax

Cấu tạo của bình tích áp:

Các dòng bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem… hiện nay đều được thiết kế với cấu bao gồm hai bộ phận chính là: vỏ bình và ruột bình.

– Bộ phận vỏ bình tích áp: Bộ phận vỏ bình tích áp được thiết kế hoàn toàn bằng thép. Để có thể chịu được áp suất cao. Vò bỉnh có độ bền cao. Với sức chịu lực, chịu va đập rất tốt. Cùng với khả năng chiu va đập không bị móp méo do va đập bởi ngoại lực.

– Bộ phận ruột bình tích áp: Bộ phận ruột bình tích áp sẽ được chia làm hai phần. Một là phần chứa dầu thủy lực liên thông với cửa vào và cửa ra. Hai là phần này được bịt kín và chứa đầy khí ni tơ.

Ứng dụng bình tích áp trong thực tế
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp:

Nguyên lý hoạt động của các dòng bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem…đều được thiết kế  hoạt động dựa vào hai quá trình: Quá trình nạp khí và quá trình xả khí. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Khi máy bơm nước ngưng hoạt động. Phần ruột bình  tích áp gần như là trống rỗng, không khí sẽ nạp đầy vào ruột bình tích áp.

– Bước 2: Khi máy bơm nước bắt đầu hoạt động. Nước sẽ bắt đầu đi vào buồng chứa và không khí sẽ được nén lại.

– Bước 3: Máy bơm dừng hoạt động thì hệ thống đạt áp lực tối đa.  Không khí  ở bên trong bình được nén để tắt thiết lập của công tắc áp lực.

– Bước 4 : Máy bơm khi tắt hẳn đi, để nước được sử dụng và không khí lại được nạp đầy vào trong bình tích áp. Với một chu trình mới từ bước 1 đến bước 4 sẽ cứ diễn ra liên tục để phục vụ nhu cầu của người sử dụng .

Ứng dụng bình tích áp trong thực tế
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế

Ứng dụng sử dụng của bình tích áp trong thực tế:

– Bình tích áp được sử dụng trong hộ gia đình: Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là không quá lớn. Vì vậy các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Vì vậy, họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Với các dòng bình tích áo được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.
– Bình tích áp được sử dụng trong khu chung cư, nhà cao tầng: Với các trung tâm thương mại, các khu chung cư và nhà cao tầng. Là những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn. Để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ. Cũng như đủ dùng và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Càng lên cao, nước càng yếu dần. Nên cần bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp. Giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Với hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.
– Bình tích áp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC): Hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Vì vậy hiện nay người ta sử dụng bình tích áo để gia tăng áp lực nước. Hệ thống này gồm có một bơm trục ngang. Một bơm tăng áp trục đứng, một bơm chữa cháy và bình tích áp. Khi áp dụng hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế

Khi mua bình tích áp và những vấn đề cần lưu ý:

– Đối với các dòng bình tích áp chính hãng. Quý khách hàng phải chú ý đó là bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem chính hãng phải có chữ Varem được gắn ở trên mặt bình.

– Về thể tích của bình tích áp:

Bình được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau. Cần căn cứ vào mục đích sử dụng mà lựa chọn bình có kích thước phù hợp để đạt hiệu quả cao. Trường Phát Gruop hiện đang cung cấp bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem với các thể tích 24l, 50l, 100l, 200l, 300l, 500l, 750l và 1000l . Quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty Trường Phát để xem sản phẩm và được tư vấn trực tiếp.

– Kiểu dáng bình tích áp:

Nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem đã cho ra đời hai kiểu bình là dạng nằm và dạng đứng. Vì vậy căn cứu vào mục đích, không gian và vị trí lắp đặt. Quý khách lắp đặt bình mà chọn kiểu dạng bình thích hợp.

– Về áp lực làm việc:

Bình tích áp Varem được thiết kế có áp lực làm việc tối đa là 8bar, 10 bar, 16 bar. Đối với máy bơm nước gia đình ở khu vực đông dân cư. Thì chỉ cần dùng bình có áp lực 8bar. Còn đối với hệ thống máy bơm ở những khu nhà cao tầng. Hay hệ thống máy bơm nước nông nghiệp và công nghiệp. Thì bình áp lực 10bar hoặc 16 bar là sự lựa chọn thích hợp nhất.
– Chất lượng của bình tích áp: Bình áp lực đủ tiêu chuẩn luôn được gắn chứng chỉ CE trên vỏ bình.
– Chất liệu làm vỏ bình: Vỏ bình làm bằng chất liệu inox. Để đảm bảo chịu được tác động mạnh bên ngoài và không bị gỉ sắt khi đặt ngoài môi trường.
– Ruột bình bình tích áp: Khi mua ruột bình tích áp. Qúy khách hàng phải kiểm tra xem ruột bình có bị rách hay rạn nứt không. Khi bình bị rách hoặc rạn nứt. Thì bạn không nên sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Cũng như rất nguy hiểm và có thể gây vỡ nổ trong quá trình sử dụng.
>>> Xem thêm: Bình tích áp Varem
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế
Ứng dụng bình tích áp trong thực tế

Kết luận:

– Trường Phát Gruop một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp bình tích áp Varem, Pentax, Aquasystem…chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất. Với đầy đủ mẫu mã đa dạng với các kích thước khác nhau. Để luôn đáp ứng nhiều nhu cầu lựa chọn và sử dụng khác nhau của các nhu cầu sử dụng đa dạng của quý khách hàng.

– Để được tư vấn và hỗ trợ mua bình tích áp chính hãng giá rẻ theo nhu cầu. Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và các chế độ hậu mãi chỉ có tại Trường Phát Gruop. Qúy khách hàng đừng quên liên hệ qua hotline: 0977.372.386. Nhân viên kinh doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

– Một lần nữa Trường Phát Gruop xin chân thành cảm ơn quý khách hàng. Chúng tôi rất mong nhận được những nhận xét, đánh giá của quý khách hàng trước và sau khi mua sản phẩm do chúng tôi cung cấp. Để Trường Phát có những thay đổi tốt nhất và cung cấp sản phẩm ngày càng chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386