Ứng dụng bình tích áp varem và hệ thống bơm tăng áp cho công trình

Mọi người đều biết đến bình tích áp vậy bình tích ápbình tích áp varem là gì?

Đơn giản là bình tích áp hay bình áp lực đơn giản chỉ là một loại bình chứa có tác dụng nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, khi bình chứa tích trữ năng lượng thủy lực nên nó được dùng để cung cấp năng lượng, dùng để cân bằng hệ thủy lực, dùng để bảo vệ an toàn cho các hệ thống máy bơm nước.

Như vậy hệ thống bơm tăng áp là gì?

Tất cả hệ thống bơm tăng áp bao gồm: có một bình tích áp, một hay nhiều máy bơm tăng áp và một tủ điện điều khiển. Gồm có trong đó máy bơm tăng áp thực chất để tăng áp lực để đẩy nước đảm bảo cung cấp nhiều nước ở cùng 1 thời điểm.

Vì sao cần bình tích áp cho hệ thống bơm tăng áp?

Đa số bình tích áp được sử dụng cùng hệ thống máy bơm nước

Hầu hết hệ thống máy bơm tăng áp không chỉ ứng dụng ở khu dân cư, các khu trung cư mà còn được ứng dụng cho các trạm cung cấp nước sạch trong mọi lĩnh vực, trong các ngành nghề như nhà máy, dùng trong khu chế xuất, hay trong khu công nghiệp; dùng để cung cấp và xử lý nước, dùng để tưới tiêu; dùng trong hệ thống chữa cháy; trong các hệ thống phun nước ở các hồ, hay trong bể phun.

Bình tích áp còn được dùng trong khu nhà cao tầng hay đông dân cư, dùng trong việc nước yếu là điều không thể tránh khỏi.Khi mà việc nước yếu khiến cho người dùng phải đợi chờ, vì vậy máy nước nóng hoặc máy giặt hoạt động không ổn định. Do đó khi nước mạnh sẽ gây lãng phí và gây ra rò rỉ, dẫn đến nứt vỡ ống,… Chính vì lý do đó, công việc lắp đặt hệ thống máy bơm tăng áp có sự kết hợp với bình tích áp để làm tăng khả năng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm.

Tất cả ưu điểm của hệ thống bơm tăng áp-bình điều áp gồm có :

1. Các thiết bị đều được tích hợp trên đế bằng thép. Chỉ cần kết nối với ống cấp nước và nguồn điện là có thể sử dụng máy bơm.
2. Dễ lắp đặt và vận hành, cách bố trí gọn, tiết kiệm không gian.
3. Sử dụng hệ thống điều khiển dòng chảy có tác dụng ngăn không cho máy bơm bật tắt thường xuyên do được trang bị thêm bình tích áp.
4. Máy bơm vận hành kiểu song hành: chỉ cần xoay chiều là có thể điều chỉnh được lượng nước cần bơm. Do đó tiết kiệm được năng lượng điện.
Những điều cần lưu ý: Quý khách nên sử dụng bình tích áp Varem để đảm bảo chất lượng tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977372386